หมวดหมู่: บริษัทจดทะเบียน

4657 YGG CHAYO ZIGA01


YGG-CHAYO-ZIGA ผนึกความร่วมมือ รุก AI พัฒนาแพลตฟอร์ม-ต่อยอดผลิตภัณฑ์ใหม่
          “อิ๊กดราซิล กรุ๊ป - ชโย กรุ๊ป - ซิก้า อินโนเวชั่น” 3 พันธมิตรในตลาดหุ้น จับมือเอ็มโอยู ผนึกความร่วมมือ ทางธุรกิจ รุก AI พัฒนา Platform ต่อยอดสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ดึงจุดแข็งของ แต่ละฝ่าย ร่วมพัฒนาธุรกิจ ให้เกิดการประโยชน์สูงสุดกับทุกฝ่าย 

          นายธนัช จุวิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อิ๊กดราซิล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ YGG เปิดเผยว่า บริษัทได้ทำข้อตกลงความร่วมมือ หรือ MOU กับ บริษัท ชโย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CHAYO และ บริษัท ซิก้า อินโนเวชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ZIGA โดยทั้ง 3 บริษัทจะนำองค์ความรู้ พร้อมทั้งจุดแข็ง ของแต่ละฝ่าย มาร่วมพัฒนา และสนับสนุนธุรกิจ เพื่อก่อให้เกิดการทำงานร่วมกัน (SYNERGY) และเป็นประโยชน์สูงสุดของการต่อยอดธุรกิจ ให้บรรลุตามวัตถุประสงค์ของแต่ละฝ่าย โดย MOU มีระยะเวลาผูก พันคู่สัญญา 3 ปี นับตั้งแต่วันลงนาม

          สำหรับวัตถุประสงค์ความร่วมมือในครั้งนี้ เพื่อเพิ่มโอกาสในการขยาย และสร้างฐานข้อมูล ลูกค้าใหม่ ซึ่งกันและกัน รองรับธุรกรรมหรือธุรกิจ ที่เกิดจากความร่วมมือ หรือทำธุรกิจทางการเงินและธุรกิจอื่นๆ มากขึ้น จากการวิเคราะห์ข้อมูลฐานลูกค้า โดยการนำเทคโนโลยี AI มาใช้ ตลอดจนการสร้าง Platform ใหม่ๆ เพื่อพัฒนาและต่อยอดธุรกิจร่วมกันรวมทั้งการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมให้กับลูกค้า

          นายธนัช กล่าวอีกว่า YGG จะนำองค์ความรู้มาต่อยอดในการพัฒนา Platform และ AI เนื่องจากมีความเชี่ยวชาญ ทางด้านดิจิทัลคอนเทนต์ ด้านเกม ภาพยนตร์แอนนิเมชั่น คอมพิวเตอร์กราฟิก รวมทั้งมีฐานข้อมูลลูกค้าจากเกม ซึ่งถือว่าเป็นจุดแข็งของ YGG ขณะที่ CHAYO เป็นมืออาชีพด้านการบริหารจัดการ หนี้ มีข้อมูลและฐานลูกค้า ซึ่งจากความร่วมมือจะสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ ด้านสินเชื่อในรูปแบบใหม่ เพื่อให้บริการและตอบโจทย์ลูกค้า และส่วนของ ZIGA เป็นผู้ผลิตสินค้าเหล็กนวัตกรรม ที่ขับเคลื่อนองค์กร ด้วยการนำระบบเทคโนโลยี มาเพิ่มประสิทธิภาพ เพื่อมุ่งสู่การเป็นองค์กรนวัตกรรม จะช่วยเติมเต็มความร่วมมือ ในการส่งเสริมด้าน Innovation รูปแบบของผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ รวมไปถึง Blockchain 

 

4657 YGG CHAYO ZIGA02

 

          ด้านนายสุขสันต์ ยศะสินธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ชโย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CHAYO กล่าวว่า การผสานความร่วมมือกับ 3 ผู้นำทางธุรกิจ ระหว่าง CHAYO YGG และ ZIGA เพื่อนำจุดแข็งมาต่อยอดโอกาสทางธุรกิจร่วมกัน โดยกลุ่มบริษัท CHAYO มีความแข็งแกร่งในธุรกิจบริหารสินทรัพย์ (AMC) ทั้งมีหลักประกันและไม่มีหลักประกัน ณ สิ้นปี 2566 มีพอร์ตบริหารหนี้รวมทะลุ 100,000 ล้าน บาท รวมทั้งยังให้บริการเจรจาติดตามทวงถามและเร่งรัดหนี้ ให้บริการศูนย์ข้อมูลลูกค้าให้กับผู้ว่าจ้าง ผ่านทางระบบโทรศัพท์ และให้บริการคําปรึกษาด้านแรงงาน ซึ่งบริษัทที่เป็นเรือธงในธุรกิจด้านการเงิน โดย บริษัท ชโย แคปปิตอล จํากัด (มหาชน) หรือ CCAP ได้รับไลเซ่นประกอบธุรกิจสินเชื่อ 3 ประเภท คือ นาโนไฟแนนซ์ พิโกไฟแนนซ์ และสินเชื่อส่วนบุคคล ปัจจุบันดำเนินธุรกิจปล่อยสินเชื่อ ทั้งแบบที่มีหลักประกันและไม่มีหลักประกัน รวมถึงสินเชื่อสวัสดิการพนักงาน และให้บริการเบิกเงินเดือนล่วงหน้า 

          โดย CCAP อยู่ระหว่างเสนอขายหุ้นสามัญต่อประชาชนทั่วไปครั้งแรก (IPO) จำนวน 125 ล้านหุ้น ด้วยความครบวงจรของกลุ่มบริษัท ทำให้เรามองเห็นโอกาสในการทำธุรกิจ ผ่านการขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี และความก้าวล้ำของปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI โดยเฉพาะให้ความสำคัญกับข้อมูลอย่าง Big Data เพื่อใช้ในการวิเคราะห์ฐานข้อมูลในระบบ จึงมั่นใจว่า ความร่วมมือครั้งนี้จะสนับสนุนให้กลุ่มบริษัทสามารถให้บริการและส่งมอบประสบการณ์ทางการเงินให้เหมาะสมกับลูกค้าของเราได้เหนือความคาดหมายยิ่งขึ้น และขยายพอร์ตให้เติบโตอย่างมั่นคง ภายใต้ความเสี่ยงที่รัดกุม

          นายศุภกิจ งามจิตรเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซิก้า อินโนเวชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ZIGA กล่าวว่า ความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยต่อยอดธุรกิจของกลุ่ม ZIGA ให้มีความแข็งแกร่งและมีการเติบโตอย่างยั่งยืนตอบโจทย์การให้บริการลูกค้ามากขึ้น จากปัจจุบันบริษัทมีฐานลูกค้าที่เป็น B2C ประมาณ 50,000 ราย ซึ่งการมีพันธมิตรในครั้งนี้จะทำให้ฐานลูกค้าเพิ่มมากขึ้นเป็นหลักแสน เนื่องจากลูกค้าสามารถตัดสินใจใช้บริการของ ZIGA ได้ง่ายขึ้น ทั้งในเรื่องของการให้สินเชื่อผ่านแอปพลิเคชัน CHAYO ซึ่งเป็นหนึ่งในพันธมิตร และในส่วนของกลุ่ม YGG ก็จะเข้ามาซัพพอร์ตในเรื่องของ AI เพื่อต่อยอด Bitcoin ที่บริษัทมีอยู่ ซึ่งจะตรงกับคอนเซ็ปต์ “ZIGA ที่ไม่ได้มีแค่เหล็ก” 

 

 

4657

Click Donate Support Web 

SME 720x100 66

CKPower 720x100

TOA 720x100

Banner GPF720x100 PX

EXIM One 720x90 C J

QIC 720x100

kbank 720x100 66

วิริยะ 720x100

MTL 720x100

AXA 720 x100

gen 720x100

hino2021

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!