หมวดหมู่: วิเคราะห์-เศรษฐกิจ

91093 YLG


YLG เสิร์ฟแอปฯ ‘YLG Gold Investment’ เทรดทองได้ สกุล เพิ่มโอกาสลงทุนทองช่วงบาทอ่อน เปิดทางพาคนไทยซื้อทองต้นทุนต่ำตามราคาตลาดโลก

          วายแอลจีชี้ช่องทางพาคนไทยเข้าถึงทองคำต้นทุนต่ำตามราคาทองคำในตลาดโลก ด้วยบริการ แอปพลิเคชัน YLG Gold Investment แอปฯแรกของคนไทยที่เทรดทองคำได้ถึง 5 สกุลเงิน ทั้งดอลลาร์สหรัฐ หยวน ดอลลาร์สิงคโปร์ ยูโร และเงินบาท ช่วยกระจายความเสี่ยงการลงทุนช่วงบาทอ่อน หลังล่าสุดพบบาทอ่อนค่าในรอบ 16 ปี เหตุได้รับผลกระทบจากนโยบายขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดจากปัญหาเงินเฟ้อที่ลุกลามจากราคาพลังงานผลพวงความขัดแย้งรัสเซีย-ยูเครน 

          นางสาวฐิภา นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน แอนด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด (YLG) ตัวแทนซื้อขายสัญญาซื้อขายล่วงหน้าในตลาดล่วงหน้า (TFEX) เปิดเผยว่า สถานการณ์ราคาทองคำในปัจจุบันถือว่ามีความแตกต่างจากปีก่อนหน้า แม้ทองคำในตลาดโลกจะปรับตัวลดลง -11.41% โดยได้รับแรงกดดันจากธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ที่ยังมีแนวโน้มจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยต่อไป แต่เนื่องจากค่าเงินบาทที่อ่อนค่าในรอบ 16 ปี ส่งผลให้ราคาทองคำในประเทศยังทรงตัวในระดับสูงอย่างต่อเนื่องมานับตั้งแต่ต้นปี โดยล่าสุด วันที่ 28 กันยายน 2565 ราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้น 2.8% จากต้นปี ทำให้ราคาทองคำในประเทศยังคงแกว่งตัวเหนือ 29,000 บาทต่อบาททองคำอย่างต่อเนื่อง

          อย่างไรก็ตาม ราคาทองคำปรับตัวลงมาพอสมควรแล้ว ขณะที่นักลงทุนบางส่วนเริ่มมองหาจังหวะสะสมทองคำในระยะยาว และเพื่อสนับสนุนความต้องการของการจะซื้อทองคำให้ได้ในราคาต้นทุนต่ำในรูปแบบของราคาทองคำในตลาดโลก วายแอลจีจึงได้เปิดให้บริการแพลตฟอร์มลงทุนทองคำผ่านแอปพลิเคชัน YLG Gold Investment ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันแรกของไทยที่จะยกระดับการลงทุนในทองคำที่สามารถซื้อขายทองคำได้ถึง 5 สกุลเงินหลัก ประกอบด้วย ดอลลาร์สหรัฐ หยวน ดอลลาร์สิงคโปร์ ยูโร และเงินบาท เพื่อสร้างความหลากหลายเพราะหากนักลงทุนสามารถซื้อขายได้ในหลากหลายสกุลเงินจะช่วยเพิ่มช่องทางทำกำไรให้นักลงทุนได้มากขึ้น

          “ในปี 2565 ที่ค่าเงินบาทอ่อนค่ามาก ทำให้ทองคำในรูปแบบของเงินบาทยังคงทรงตัวในระดับสูง ดังนั้น การเปิดให้ลงทุนได้ในหลาก 5 สกุลเงินจึงสามารถลดความเสี่ยงด้านความผันผวนของค่าเงิน เพื่อกระจายความเสี่ยงและลดความผันผวนของพอร์ต พร้อมทั้งเปิดโอกาสในการสร้างผลตอบแทนที่ดีกว่าอีกด้วยนางสาวฐิภา กล่าว

 

91093 YLG Gold

 

          ทั้งนี้แอปพลิเคชัน YLG Gold Investment ยังมีความโดดเด่นด้านความสะดวกสบายโดยนักลงทุนสามารถตั้งราคาซื้อขายได้ล่วงหน้า ตลอด 24 ชั่วโมง เริ่มต้นลงทุนเพียง 1 ออนซ์ หรือ 31.104 กรัม (ประมาณ 2 บาททองคำ) สามารถเข้าถึงได้สะดวกผ่านทุกช่องทางออนไลน์ ทั้งทางเว็บไซต์เเละแอปพลิเคชัน ทั้ง Android/IOS นอกจากนี้ แอปพลิเคชัน YLG Gold Investment ยังเน้นเรื่องความปลอดภัยเป็นอันดับหนึ่ง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความมั่นใจแก่นักลงทุน โดยนักลงทุนสามารถตรวจสอบการทำธุรกรรมย้อนหลังได้ด้วยตนเอง ทั้งธุรกรรมการฝาก-ถอนเงิน ฝาก-ถอนทอง ซื้อ-ขาย และการรับ-ส่งทองคำ เพิ่ม ความปลอดภัยในการจัดส่งสินค้าผ่านระบบการยืนยันตัวตนผ่าน การใช้รหัส OTP รัดกุม ปลอดภัย สะดวกรวดเร็ว มีการแจ้งเตือนการทำผ่านโทรศัพท์มือถือทุกครั้งที่ทำธุรกรรม เพิ่มความมั่นใจด้านความปลอดภัยให้นักลงทุน และสำคัญที่สุดสามารถกำหนดวันเวลาในการรับส่งทองได้ด้วยตนเอง


A91093

Click Donate Support Web  

EXIM One 720x90 C J

วิริยะ 720x100

AXA 720 x100

aia 720 x100

PTG 720x100TU720x100sme 720x100

BANPU 720x100QIC 720x100

ธกส 720x100

ใจฟู720x100px

ais 720x100

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!