หมวดหมู่: แบงก์พาณิชย์

7101 Krungsri The COACH


กรุงศรีเปิดตัว Krungsri The COACH ‘โค้ชเรื่องเงิน ให้เป็นเรื่องง่าย

ผ่านกลยุทธ์ One Retail สานต่อเป้าหมายการเป็นผู้นำด้านที่ปรึกษาทางการเงินให้คนไทย

          กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) เดินหน้าต่อยอดการให้ความรู้ทางการเงินอย่างต่อเนื่อง ภายใต้กลยุทธ์ One Retail เปิดตัว Krungsri The COACH แหล่งรวมความรู้ทางการเงินครบทุกมิติ บนแพลตฟอร์มดิจิทัล ทั้งโซเชียลมีเดีย และเว็บไซต์ของกรุงศรี ด้วยแนวคิด โค้ชเรื่องเงิน ให้เป็นเรื่องง่ายเพื่อให้ความรู้ ตอบโจทย์ทุกความต้องการ และไขข้อสงสัยทุกเรื่องด้านการเงิน ในรูปแบบที่เข้าใจง่าย นำไปใช้ได้จริง รวมทั้งสร้างแรงบันดาลใจในเรื่องการบริหารจัดการทางการเงินให้กับลูกค้าทุกกลุ่มในทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการออม การใช้จ่าย การบริหารหนี้ ความคุ้มครอง และการลงทุน สานต่อเป้าหมายของกรุงศรีในการเป็นผู้นำด้านที่ปรึกษาทางการเงินให้คนไทย เพื่อสังคมที่ยั่งยืน

          นายพงษ์อนันต์ ธณัติไตร ประธานกลุ่มธุรกิจลูกค้ารายย่อยและลูกค้าบุคคล ธนาคารกรุงศรีอยุธยาจำกัด (มหาชน) กล่าวว่าในฐานะสถาบันการเงินที่มีความสำคัญเชิงระบบในการขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ ที่ผ่านมา กรุงศรีได้ร่วมส่งเสริมความรู้และพัฒนาทักษะทางการเงินผ่านกิจกรรมต่างๆ มาโดยตลอด เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนระบบเศรษฐกิจของประเทศให้เติบโตอย่างยั่งยืน ต้องยอมรับว่าสถานการณ์โควิด-19 เป็นคลื่นลูกใหญ่ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงต่อความคิดและการใช้ชีวิตของผู้คน และด้วยภาระหนี้ครัวเรือนที่สูงขึ้น ทำให้คนไทยส่วนมากตระหนักถึงความจำเป็นของการวางแผนทางการเงิน และวินัยในการออม โดยข้อมูลจากการวิจัยความต้องการและพฤติกรรมของผู้บริโภค ชี้ให้เห็นว่า กลุ่มวัยเริ่มทำงาน จะสนใจเรื่องการวางแผนทางการเงินโดยรวม กลุ่มคนทั่วไป สนใจเรื่องการบริหารหนี้ ขณะที่กลุ่มชนชั้นกลางที่มีฐานะ สนใจเรื่องประกันหรือความคุ้มครอง ส่วนกลุ่มที่มีสินทรัพย์สูง สนใจเรื่องการบริหารการลงทุน ดังนั้น กรุงศรีจึงได้เดินหน้าต่อยอดการให้ความรู้ทางการเงินภายใต้กลยุทธ์การสร้างความผูกพันในฐานะพันธมิตรที่ลูกค้าไว้วางใจด้านการเงินและการลงทุน เพื่อก้าวสู่การเป็นสถาบันการเงินหลักสำหรับลูกค้าบุคคล ด้วยการริเริ่มโครงการ Krungsri The COACH แหล่งรวมความรู้ทางการเงินครบทุกมิติ ผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัล ทั้งโซเชียลมีเดีย และเว็บไซต์ของกรุงศรี ภายใต้แนวคิด โค้ชเรื่องเงิน ให้เป็นเรื่องง่าย เพื่อช่วยทำให้ความรู้ด้านการบริหารจัดการทางการเงินเป็นเรื่องที่เข้าใจง่ายและนำไปปรับใช้ได้ในชีวิตจริง

 

7101 Krungsri PhongAnan

 

          Krungsri The COACH เกิดจากการผนึกกำลังระหว่างกรุงศรี กรุ๊ป และผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านมากประสบการณ์ในหลากหลายมิติการเงิน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเงินพื้นฐาน การบริหารจัดการทางการเงินในชีวิตประจำวัน สินเชื่อ ประกัน แผนการเกษียณ ไปจนถึงการลงทุน โดยมีการยกประเด็นที่น่าสนใจในช่วงเวลานั้นหรือเรื่องที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันรอบๆ ตัวมาพูดคุย เช่นข้าวของแพง เงินเฟ้อ เราต้องรอด” “บัตรเครดิตจำเป็นหรือฟุ่มเฟือย?” “รถยนต์มีแต่ลดกับลดจริงหรือ?” “ปลดล็อค LGBTQIA+ ชีวิตคู่แบบไหน ก็กู้บ้านร่วมกันได้ซึ่งทั้งหมดจะถ่ายทอดในรูปแบบรายการออนไลน์และบทความที่ทุกคนสามารถเข้าถึงหรือติดตามย้อนหลังได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียและเว็บไซต์ของกรุงศรี

          “จุดเด่นของ Krungsri The COACH คือ การผสานความเชี่ยวชาญจากหน่วยงานต่างๆ ภายใต้กลุ่มธุรกิจลูกค้ารายย่อยและลูกค้าบุคคลของกรุงศรี เพื่อช่วยให้คนไทยได้รับความรู้ทางการเงินที่หลากหลายและรอบด้าน รวมทั้งยังจะเป็นช่องทางให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ทางการเงินเพื่อลูกค้ารายย่อยที่หลากหลายของกรุงศรีได้สะดวกยิ่งขึ้น แบบง่าย ครบ จบ ทุกเรื่องการเงินในที่เดียว โดยกรุงศรีหวังว่า การให้ความรู้ทางการเงินผ่าน Krungsri The COACH นี้ จะช่วยสร้างความผูกพันกับลูกค้าของเราในฐานะที่กรุงศรีเป็นผู้นำด้านที่ปรึกษาทางการเงิน รวมทั้งยังจะส่งผลดีต่อเศรษฐกิจและการเงินของประเทศ เพื่อสังคมที่ยั่งยืนอีกด้วยนายพงษ์อนันต์ กล่าวเสริม

 

วิริยะ 720x100

QIC 720x100

 

          Krungsri The COACH โค้ชเรื่องเงิน ให้เป็นเรื่องง่ายประกอบด้วย

          • รายการ Krungsri The COACH “คิดไม่ออก เดี๋ยวตอบให้ โดยจะมีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านมากประสบการณ์จากกรุงศรี มาร่วมพูดคุยกับคุณแบม ปีติภัทร คูตระกูลผู้ดำเนินรายการ ในประเด็นที่น่าสนใจในสังคมปัจจุบัน และให้ความรู้ที่เป็นประโยชน์ในการบริหารจัดการทางการเงินในชีวิตประจำวัน รับชมได้ทุกวันศุกร์

          • รายการ Double Espresso by Krungsri The COACHเข้มทุกช็อต เรื่องการลงทุน รายการสดที่มีเนื้อหาเข้มข้นสมชื่อ เพราะจะมาเล่าเทรนด์จับกระแสแบบเน้นๆ ก่อนตลาดหุ้นเปิด เพื่อให้เหล่านักลงทุนที่อยากรู้ความเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นและการลงทุน สามารถรับข่าวยามเช้าแบบเข้มข้นนี้ได้ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์) ตั้งแต่เวลา 8:00 . เป็นต้นไป

          • รายการ Krungsri The COACH x Krungsri Exclusive เจาะลึก รู้ทัน ทุกการลงทุน รายการสดที่ดำเนินรายการโดยกูรูด้านการเงินอย่าง คุณวิน พรหมแพทย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานลูกค้าไฮเน็ตเวิร์ธ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ที่จะมาเล่าไฮไลต์ด้านเศรษฐกิจแบบมหภาค รวมถึงเทรนด์การเงินในตลาดโลกที่มีผลต่อการเงินการลงทุนในประเทศไทยประจำสัปดาห์ ติดตามได้ทุกวันอังคาร ตั้งแต่เวลา 19:30 . เป็นต้นไป

          • และ คอนเทนต์ฮับออนไลน์ Krungsri The COACH ที่รวบรวมเนื้อหาสาระและบทความเรื่องการเงินแบบย่อยง่ายมาไว้ในที่เดียว บนเว็บไซต์ Krungsri.com 

          พบกับ Krungsri THE COACH โค้ชเรื่องเงิน ให้เป็นเรื่องง่ายได้แล้ววันนี้ ผ่านช่องทาง YouTube: KrungsriSimple facebook: Krungsri Simple และเว็บไซต์ Krungsri.com 

 

A7101

 Click Donate Support Web

EXIM One 720x90 C J

aia 720 x100PTG 720x100TU720x100sme 720x100

BANPU 720x100

ais 720x100

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!