หมวดหมู่: แบงก์พาณิชย์

5843 BAAC29


รมว. คลังเยี่ยมชมงานลูกค้า ธ.ก.ส. จังหวัดพัทลุง

          เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2566 นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังและประธานกรรมการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ลงพื้นที่เยี่ยมชมงานตลาดป่าไผ่สร้างสุข ณ สวนไผ่ขวัญใจ จังหวัดพัทลุง ในพื้นที่ขนาดประมาณ 17 ไร่ ที่เปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเยี่ยมชมธรรมชาติและวิถีชีวิตคนพื้นเมืองพัทลุง โดยทุกๆ วันหยุดสุดสัปดาห์สวนไผ่แห่งนี้ จะมีการจัดตลาดนัดท่ามกลางป่าไผ่ที่เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการมาจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นแก่นักท่องเที่ยว รวมถึงมีพื้นที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจสำหรับครอบครัว และการจัดแสดงดนตรีจาก เด็กๆ ให้รับชมอย่างเพลิดเพลินในสวนไผ่อีกด้วย 

          จากนั้นเดินทางไปเยี่ยมชมงานวิสาหกิจชุมชนกระจูดวรรณี ภายใต้การนำของคุณมนัทพงศ์ เซ่งฮวด ที่สานต่อธุรกิจการสานกระจูดต่อจากรุ่นพ่อแม่ ซึ่งกระจูดเป็นของที่ระลึกที่มีชื่อเสียงของภาคใต้ โดยมีการปรับดีไซน์และพัฒนาการย้อมสีธรรมชาติให้มีความร่วมสมัย จึงได้รับรางวัลด้านดีไซน์มากมาย และส่งผลิตภัณฑ์ออกจำหน่ายได้ทั้งในและต่างประเทศ นอกจากนี้ ทางกลุ่มจึงได้ขยายธุรกิจด้านการท่องเที่ยวชุมชน โดยการเปิดกระจูดวรรณีโฮมสเตย์ แหล่งท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้ ที่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมและเรียนรู้ด้านหัตถกรรมกระจูด โดยมีกิจกรรมให้ร่วมสนุก ตั้งแต่การนั่งเรือไปเก็บกระจูดและสานกระจูด จนไปสู่การสาธิตการทำกระเป๋ากระจูดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ให้นักท่องเที่ยวเป็นของที่ระลึกและนำไปใช้งานได้จริงอีกด้วย

          ทั้งนี้ ธ.ก.ส. ได้ให้การสนับสนุนผ่านการเติมองค์ความรู้และเงินทุนผ่านสินเชื่อธุรกิจชุมชนสร้างไทยให้สวนไผ่ขวัญใจและวิสาหกิจชุมชนกระจูดวรรณี ให้สามารถต่อยอดธุรกิจและเติบโตได้อย่างเข้มแข็ง อันนำไปสู่การยกระดับธุรกิจชุมชนและสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรอย่างยั่งยืน โดยมีนายนรินทร์ สมสะอาด ผู้ช่วยผู้จัดการ ธ.ก.ส. คณะผู้บริหารและพนักงานในพื้นที่ให้การต้อนรับ 

 

 

A5843

Click Donate Support Web  

MTL 720x100

kasat 720x100

QIC 720x100

วิริยะ 720x100

AXA 720 x100

aia 720 x100

BKI 720 x 100

PTG 720x100ais 720x100 

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!