หมวดหมู่: อสังหาริมทรัพย์ฯ

5737 SC Asset


SC Asset จับมือ สตรีมเมอร์ระดับแถวหน้าเมืองไทย เปิดตัว ‘บ้านเกมเมอร์’ เจาะคนยุคดิจิทัล ตามแนวคิด One Size Does Not Fit All

          SC Asset ผู้นำ Living Solutions Provider จับมือ สตรีมเมอร์ระดับแถวหน้าของประเทศไทย อย่าง เนม MNJ และ วิว Willcomeback โดยการนำอินไซต์ของเหล่าคนรักเกมมาพัฒนาเป็น ‘บ้านเกมเมอร์’ ต้นแบบบ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ ต่อยอดความสำเร็จจาก บ้านคนโสด เปิดตัวที่โครงการ เวนิว ไอดี มอเตอร์เวย์-พระราม 9 เจาะคนรุ่นใหม่ ภายใต้แนวคิด ‘One Size Does Not Fit All’ ที่ไม่จำกัดแค่เฉพาะกลุ่มเกมเมอร์เท่านั้น แต่ยังดีไซน์ให้สอดรับไปกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคดิจิทัล 

          ณัฎฐกิตติ์ ศิริรัตน์ หัวหน้าสายงานการตลาด กล่าวว่า “จากการทำวิจัยพบว่า ลูกค้ากลุ่มนี้น่าสนใจ เนื่องจากเป็นสายอาชีพของคนรุ่นใหม่ที่กำลังมาแรง ไม่ว่าจะเป็นนัก Streamer หรือ Content Creator และกลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูงมาก SC จึงจับมือค่ายเกมอย่าง บริษัท แอมเวิร์ส (AMPVERSE) เพื่อศึกษา Mindset และ ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของเกมเมอร์เหล่านี้อย่างลึกซึ้ง โดย ได้ 2 สตรีมเมอร์ชื่อดัง คือ เนม MNJ เป็นตัวแทนสตรีมเมอร์พ่อลูกสองที่ให้ความสำคัญกับการดูแลครอบครัวควบคู่ไปกับการทำงานด้วย และ วิว Willcomeback สตรีมเมอร์สาวที่อาศัยอยู่กับแมว ออกแบบมาจากอินไซต์ ซึ่งเคยชินกับการใช้ชีวิตในคอนโดและมีแมวเป็นสัตว์เลี้ยง จึงต้องการบ้านสไตล์คล้ายคอนโดที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก เพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะอาดและดูแลพื้นที่ส่วนต่างๆ ด้วยตัวเอง และถูกนำไปสร้างจริงที่ เวนิว ไอดี มอเตอร์เวย์-พระราม 9”

          ด้วยแนวคิดในการออกแบบบ้านให้ตอบโจทย์คนยุคใหม่ที่มักใช้บ้านเป็นสถานที่ทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการสตรีมเกม การเป็นยูทูบเบอร์ รีวิวสินค้า ไลฟ์ขายของ ฯลฯ ทีมออกแบบของ SC Asset จึงมุ่งสร้างสรรค์บ้านที่ผู้อยู่อาศัยสามารถต่อยอดไปทำธุรกิจต่างๆ ในสายงานเกี่ยวกับดิจิทัลคอนเทนต์ได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น โดยมีห้องพิเศษที่สามารถเก็บเสียงได้ ห้องเฉพาะที่มีความเป็นส่วนตัวในการทำงาน ซึ่งคำนึงถึงความสะดวกในการตั้งกล้อง การเซ็ตฉากหลัง การจัดแสง และการวางเฟรมภาพ

          กานดิศักดิ์ รื่นใจชน หัวหน้าสายงานออกแบบผลิตภัณฑ์และนวัตกรรม กล่าวเสริมว่า “ความท้าทายในการทำงานหลังจากได้รับโจทย์ในครั้งแรก จนพบอินไซต์ว่า เกมเมอร์มักเจอปัญหาเรื่องความต่อเนื่อง เพราะการสตรีมเกมใช้เวลานาน บางครั้งต้องการเข้าห้องน้ำ ทำให้เกิดการสะดุด และยังต้องการเชื่อมต่อกับคนในครอบครัวได้แม้เวลาสตรีมเกม คอนเซ็ปท์การออกแบบบ้านเกมเมอร์จึงฉีกกรอบจากบ้านเดี่ยวทั่วไป เมื่อเปิดประตูบ้านเข้ามา จะพบห้องสตรีมเกมอยู่ตรงกลางบ้าน และล้อมรอบไปด้วยฟังก์ชั่นและสเปซ 3 ส่วนคือ ห้องนั่งเล่น ห้องอาหาร และเกมรูม ซึ่งทั้ง 3 ส่วนสามารถปรับโยกย้ายให้เหมาะกับการใช้ชีวิตและการทำงานของทุกคนในบ้านได้” 

          ‘บ้านเกมเมอร์’ ไม่ได้ตอบโจทย์แค่เฉพาะกับบรรดาคนรักเกมเท่านั้น แต่ยังเหมาะกับคอนเทนต์ครีเอเตอร์สายต่างๆ ที่ต้องการประโยชน์ใช้สอยจากบ้านในลักษณะคล้ายคลึงกัน โดยฟังก์ชันหลักของบ้านที่เหมาะสมกับการอยู่อาศัยก็ยังคงมีอยู่อย่างครบครัน สิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามาคือพื้นที่ที่รองรับความหลากหลายของกิจกรรมและไลฟ์สไตล์ของแต่ละกลุ่มคน นอกจากนี้ โครงการ เวนิว ไอดี มอเตอร์เวย์-พระราม 9 ยังเป็นทำเลชั้นนำ ไม่ไกลจากสนามบินสุวรรณภูมิ จึงสะดวกสบายเป็นอย่างยิ่งสำหรับสายคอนเทนต์ที่ต้องเดินทางด้วยเครื่องบินไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศอยู่เป็นประจำ 

          สนใจรับชมตัวอย่าง ‘บ้านเกมเมอร์’ สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scasset.com/campaign/gamer-house

 

 

A5737

Click Donate Support Web  

MTL 720x100

kasat 720x100

QIC 720x100

วิริยะ 720x100

AXA 720 x100

aia 720 x100

BKI 720 x 100

PTG 720x100ais 720x100 

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!