หมวดหมู่: บริษัทจดทะเบียน

BK


BKD ลั่นงานตกแต่งล้นมือ ดันแบ็กล็อกปี 66 แตะ 2 พันล.จับมือกลุ่มเจมาร์ท ลุยโปรเจคแรก โครงการตกแต่งห้องผู้สูงอายุ

BKD ลั่นปีนี้งานตกแต่งล้นมือ ทั้งโครงการภาครัฐ-เอกชน คาดแบ็กล็อกปีนี้มีโอกาสแตะระดับ 2 พันล้าน ชูกลุ่มโรงแรมยังโดดเด่น เผยอยู่ระหว่างรีโนเวท โรงแรมในเครือ AWC และบีทีเอส กรุ๊ป หลายแห่ง พร้อมจับมือกลุ่มเจมาร์ท ลุยโปรเจคแรก โครงการตกแต่งห้องผู้สูงอายุ และนำสินทรัพย์ NPA ในทำเลที่มีศักยภาพมาปรับปรุงให้พร้อมขายรับดีมานด์บ้านมือสอง

นางนุชนารถ รัตนสุวรรณชาติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บางกอกเดค-คอน จำกัด(มหาชน) หรือ BKD เปิดเผยว่า แผนยุทธศาสตร์ของบริษัทในปีนี้จะเน้นการเติบโตจากธุรกิจตกแต่งภายใน ซึ่งเป็นธุรกิจหลักของ BKD  และต่อยอดธุรกิจจากพันธมิตรที่เข้ามาถือหุ้นของบริษัท โดยในส่วนของกลุ่มเจมาร์ท  โปรเจคแรกที่จะร่วมมือกันก็คือ โครงการตกแต่งห้องผู้สูงอายุ ของบมจ. เจแอสเสท ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างขึ้นห้องตัวอย่าง  และในเร็วๆ นี้ จะมีโปรเจคร่วมกันอีกประมาณ 1-2 โปรเจค เช่น การนำเอาสินทรัพย์ NPA ของ บมจ.เจเอ็มที ในทำเลที่มีศักยภาพมาปรับปรุงให้พร้อมขายรับดีมานด์บ้านมือสอง

ส่วนภาพรวมของธุรกิจตกแต่งภายในมีแนวโน้มสดใสต่อเนื่อง หลังจากที่เปิดประเทศ ซึ่งมีทั้งงานตกแต่งใหม่ งานรีโนเวท งานส่วนขยาย กลุ่มที่โดดเด่นยังคงเป็นกลุ่มโรงแรมและกลุ่มโรงพยาบาล  โดยเฉพาะกลุ่มโรงแรมนั้น ลูกค้ารายใหญ่ที่ไว้วางใจและให้ความเชื่อมั่นใช้บริการ BKD อย่างต่อเนื่องคือกลุ่มบริษัทแอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC ซึ่งปัจจุบัน BKD อยู่ระหว่างการรีโนเวท โรงแรมในกลุ่ม AWC หลายแห่ง นอกจากนี้ยังมีงานตกแต่งโรงแรมของกลุ่ม บีทีเอส กรุ๊ป ซึ่งเป็นหนึ่งในพันธมิตรเข้ามาถือหุ้นใน BKD

นางนุชนารถ กล่าวต่อว่า ปัจจุบันบริษัทมีงานในมือรอรับรู้รายได้(Backlog) อยู่ประมาณ 1 พันล้านบาท และล่าสุดได้ยื่นประมูลงานภาครัฐและภาคเอกชนไปแล้วมูลค่ากว่า 2 พันล้านบาท ซึ่งคาดหวังว่าจะได้รับส่วนแบ่งงานประมูลดังกล่าวประมาณ 30-50% และภายในปีนี้คาดว่าจะมีงานให้เข้าร่วมประมูลอีกหลายพันล้าน ทำให้บริษัทมั่นใจว่าปีนี้ Backlog  มีโอกาสขึ้นมาแตะที่ระดับ 2 พันล้านบาท  โดยปัจจุบันบริษัทมีสัดส่วนลูกค้าภาครัฐ 50 % และเอกชน 50%

ปีนี้งานตกแต่งภายในคึกคักมาก มีโครงการออกมาให้ประมูลตลอดทั้งปี ทั้งงานรีโนเวทงานตกแต่งใหม่ งานตกแต่งบ้านเศรษฐีผลตอบรับก็ดีมาก มีงานเข้ามาตลอด แถมเรายังได้พันธมิตรอย่างกลุ่มเจมาร์ท เข้ามาเสริม ยิ่งทำให้ BKD มีแนวโน้มเติบโตอย่างแข็งแกร่ง“นางนุชนารถ กล่าว

 

Click Donate Support Web  

kasat 720x100 

BANPU 720x100TU720x100EXIM One 720x90 C Jsme 720x100

ธกส 720x100

ใจฟู720x100pxPF 720x100

 

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!