หมวดหมู่: การตลาด

3358 InsightEra 01


‘อินไซท์เอรา’ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้าน MarTech โชว์วิสัยทัศน์ในงาน MARTECH EXPO 2023 ชี้ยุคนี้ Social Listening ตัวช่วยแบรนด์ในการเข้าใจลูกค้ามากขึ้น

          บริษัท อินไซท์เอรา จำกัด หรือ InsightEra ผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีเพื่อการตลาดดิจิทัลแบบครบวงจร (Marketing Technology หรือ MarTech) หนึ่งในบริษัท Tech spin-off ภายใต้กลุ่มจีเอเบิล ร่วมโชว์วิสัยทัศน์พร้อมถ่ายทอดประสบการณ์ด้านเทคโนโลยี เกี่ยวกับ Social Listening เครื่องมือ MarTech ที่ช่วยให้แบรนด์เข้าใจความต้องการของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ภายในงาน Marketing Technology & Innovation Expo 2023 งานมหกรรมด้านการตลาดสุดยิ่งใหญ่ครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งจัดไปเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2566 ณ มิตรทาวน์ฮอลล์ สามย่าน มิตรทาวน์

          คุณนารีรัตน์ แซ่เตียว ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท อินไซท์เอรา จํากัด กล่าวว่า “การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นหลังการระบาดของ COVID-19 หลายธุรกิจต้องปรับตัวสู่โลกออนไลน์ และต้องการตัวช่วยในการวิเคราะห์กลุ่มลูกค้าที่หลากหลายได้อย่างตรงจุด เพื่อการวางกลยุทธ์อย่างมีประสิทธิภาพ นั่นทำให้ MarTech เข้ามามีบทบาทสำคัญ ซึ่งในยุคนี้แข่งขันกันด้วยกลยุทธ์คงไม่พอ การมี Data ที่ดีต้องมาก่อนเป็นอันดับแรก เพราะยิ่งวิเคราะห์การตลาดอย่างรู้ลึก รู้จริงไปถึงพฤติกรรม และนิสัยของกลุ่มเป้าหมายแบรนด์ ก็ยิ่งเข้าใกล้การเป็นแบรนด์ที่หนึ่งในใจลูกค้ามากขึ้นเท่านั้น ซึ่ง “อินไซท์เอรา” มองเห็นความสำคัญของ Data และการเติบโตในโลกการตลาดดิจิทัล จึงพัฒนาเครื่องมือ Social Listening อย่าง DOM : Social Listening & Social Analytics Tool มาเพื่อให้เจ้าของแบรนด์ และนักการตลาดนำไปวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกของกลุ่มเป้าหมายบนโซเชียลมีเดีย ซึ่งจะทำให้แบรนด์ทราบ Position ของตัวเองและพัฒนาธุรกิจให้ตอบโจทย์ลูกค้ามากยิ่งขึ้น” 

 

3358 InsightEra 02

 

          นอกจากนี้ในการวางกลยุทธ์การตลาดของแบรนด์ การใช้เครื่องมือ Social Listening จะช่วยให้รู้อินไซด์ต่างๆ ของกลุ่มเป้าหมายมากขึ้นอย่างประหยัดเวลา เพราะสามารถรู้ได้อย่างแม่นยำว่าใครกำลังพูดถึงแบรนด์ของเราอยู่ และรู้ว่าพูดถึงในแง่ไหนบ้างบนโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นทั้งในด้าน Positive, Negative หรือ Neutral ทำให้เราได้เปรียบ และเหนือกว่าคู่แข่งเพราะได้รู้ความเคลื่อนไหวของธุรกิจในอุตสาหกรรมเดียวกัน แถมยังนำผลลัพธ์มาเปรียบเทียบได้อีกด้วยว่า เราและคู่แข่งมีจุดเด่น หรือจุดที่ควรพัฒนาตรงไหนบ้าง ซึ่งจะทำให้ประเมินสถานการณ์ในการวางแผนกลยุทธ์ทางการตลาดครั้งต่อไปได้เป็นอย่างดี

          โดยปัจจุบันนี้ ไม่ใช่แค่ธุรกิจแบบ B2C (Business to Customer) เท่านั้นที่นำเครื่องมือ Social Listening มาใช้ แต่ในธุรกิจแบบ B2B (Business to Business) ก็หันมาให้ความสำคัญกับ Social Listening เพิ่มมากขึ้น เพราะจะทำให้ธุรกิจทราบเทรนด์ และโอกาสทางการตลาด ซึ่งจะช่วยทำให้สามารถวางแผนกลยุทธ์เอาชนะคู่แข่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังเป็นจุดสำคัญที่ช่วยทำให้พนักงานขายสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ตรงกลุ่มเป้าหมายและขายได้ง่ายขึ้น

 

3358 InsightEra 03

 

          “ในฐานะที่ “อินไซท์เอรา” คือผู้ให้บริการด้าน Marketing Technology ที่ตั้งใจพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อช่วยให้ธุรกิจไทย ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ สามารถแข่งขันได้ในยุคดิจิทัล ด้วยประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญทางด้านการวิเคราะห์ข้อมูลที่รวดเร็วและแม่นยำ พร้อมทั้งความมุ่งมั่นในการพัฒนาเทคโนโลยีให้มีประสิทธิภาพอยู่เสมอ เราพร้อมเป็นกำลังสำคัญในการช่วยผลักดันทุกธุรกิจ ให้เติบโตในยุคที่การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและก้าวไปสู่ความสำเร็จอย่างยั่งยืน” คุณนารีรัตน์ กล่าวทิ้งท้าย

 

 

A3358

Click Donate Support Web  

kasat 720x100

QIC 720x100

วิริยะ 720x100

AXA 720 x100

aia 720 x100

BKI 720 x 100

PTG 720x100ais 720x100 

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!