หมวดหมู่: การตลาด

 

ไทยยูเนี่ยนเปิดตัวโปรตีนทางเลือกทูน่าภายใต้แบรนด์จอห์น เวสต์ ในประเทศเนเธอร์แลนด์

ปฏิวัติวงการทูน่าด้วยทูน่าโปรตีนทางเลือกเอาใจสายรักษ์โลก

 

3214 TU product


 

          จอห์น เวสต์ แบรนด์ปลากระป๋องชั้นนำในประเทศเนเธอร์แลนด์ หนึ่งในเครือไทยยูเนี่ยน ได้ประกาศเปิดตัว ทูน่ากระป๋องรูปแบบใหม่ เอาใจสายมังสวิรัติใน 2 รสชาติ ด้วยโปรตีนทางเลือกทูน่าในมะเขือเทศและโหระพา และโปรตีนทางเลือกทูน่าในน้ำมัน

ผลิตภัณฑ์ทั้งสองรายการจะเริ่มวางจำหน่ายในกว่า 1,400 ร้านค้าในประเทศเนเธอร์แลนด์วันนี้ เอาใจผู้บริโภคสายมังสวิรัตด้วยโปรตีนจากถั่วเหลืองและข้าวสาลี บรรจุในซองทั้งสองรสชาติ ตอบโจทย์เทรนด์ผู้บริโภคที่นิยมรับประทานมังสวิรัตเป็นบางวันเพิ่มมากขึ้น

          นายอาร์โน สโนไล ผู้จัดการจอห์น เวสต์ ประจำประเทศเนเธอร์แลนด์ กล่าวว่า “การที่เราออกผลิตภัณฑ์โปรตีนทางเลือกทูน่า ควบคู่ไปพร้อมกับปลาทูน่ากระป๋องแบบดั้งเดิม เป็นการเพิ่มทางเลือกให้ผู้บริโภคในการเลือกรับประทานโปรตีนจากแหล่งต่างๆ และยังถือเป็นโอกาสที่สำคัญในการเข้าถึงผู้บริโภคทุกเพศวัยที่มีไลฟ์สไตล์การรับประทานมังสวิรัติเป็นบางมื้อ หรือที่เรียกว่า flexitarian อีกด้วย”

          การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ โปรตีนทางเลือกทูน่าของจอห์น เวสต์ ในครั้งนี้ ถือเป็นอีกก้าวของไทยยูเนี่ยนในการตอบรับกระแสความต้องการในประเทศเนเธอร์แลนด์ในผลิตภัณฑ์โปรตีนทางเลือกโดยเฉพาะโปรตีนจากพืช ผู้บริโภคหันมาใส่ใจในโภชนาการมากยิ่งขึ้นและมองหาอาหารที่ทำจากพืชที่หลากหลายมากขึ้น กระแสไลฟ์สไตล์การรับประทานแบบ flexitarian กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น ทำให้ผู้คนมองหาอาหารมังสวิรัติที่รสชาติดีและให้โปรตีนคุณภาพควบคู่ไปกับไลฟ์สไตล์ที่ลดปริมาณการทานเนื้อสัตว์ลง

          ตามรายงานจากสำนักวิจัยตลาดอินโนวา มาร์เก็ต อินไซตส์ พบว่า ประชากรชาวเนเธอร์แลนด์ถึง 42 เปอร์เซ็นต์ มีไลฟ์สไตล์การรับประทานแบบยืดหยุ่น ซึ่งนับเป็นอัตราที่สูงที่สุดในกลุ่มประเทศสหภาพยุโรป นอกจากนี้ รายงานล่าสุดจากจอห์น เวสต์ยังพบว่าชาวเนเธอร์แลนด์ยังสนใจที่จะลองรับประทานอาหารทะเลที่ผลิตจากโปรตีนทางเลือกมากกว่าประเทศอื่นๆ และยังต้องการผลิตภัณฑ์ที่มีความคล้ายคลึงกับปลา ทั้งในเรื่องของรูปลักษณ์ รสชาติ และเนื้อสัมผัสเวลารับประทาน

          การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของไทยยูเนี่ยนในการสร้างโอกาสให้กับสินค้าโปรตีนทางเลือก เพิ่มผลิตภัณฑ์ในเครือให้มีความหลากหลาย และเป็นไปตามแนวทางบริษัทในการ “สร้างความเป็นอยู่ที่ดีให้กับผู้คน ควบคู่ไปกับการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล”

          นอกจากนี้ยังเป็นการต่อยอดนวัตกรรมของบริษัท ที่พัฒนาโดยศูนย์นวัตกรรมไทยยูเนี่ยน (GIC) โดยในปี 2564 ไทยยูเนี่ยนได้เปิดตัว OMG Meat สินค้าโปรตีนทางเลือกอาหารทะเลในประเทศไทย มีสินค้าโปรตีนทางเลือกที่หลากหลายรายการได้แก่ ติ่มซำ ห้อยจ้อปู แพนเค้กเนื้อปู นักเก็ตปลา และล่าสุดคือเกี๊ยวกุ้ง ทั้งหมดเป็นผลิตภัณฑ์โปรตีนทางเลือกในรูปแบบต่างๆ พร้อมให้ผู้บริโภคเลือกรับประทาน

          และเมื่อต้นปีนี้ ไทยยูเนี่ยนได้ตั้งหน่วยธุรกิจโปรตีนทางทะเลขึ้นในยุโรป เพื่อเพิ่มโอกาสในธุรกิจโปรตีนจากทะเลด้วยทีมที่พร้อมทั้งในเรื่องของการวิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์และการตลาด โปรตีนทางเลือกทูน่า ภายใต้แบรนด์จอห์น เวสต์ ถือเป็นผลิตภัณฑ์และผลงานแรกจากหน่วยธุรกิจใหม่นี้ นอกจากนี้ยังมีแผนการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อีกหลายรายการในปีนี้

          นายจอน เบอร์ตัน ผู้อำนวยการหน่วยธุรกิจโปรตีนทางทะเล ประจำทวีปยุโรป กล่าวว่า “โปรตีนทางเลือกทูน่า ภายใต้แบรนด์จอห์น เวสต์ คือสินค้าโปรตีนทางเลือกภายใต้แบรนด์ของไทยยูเนี่ยนที่เปิดตัวทั่วโลกเป็นครั้งแรก และเป็นก้าวสำคัญของพวกเรา โดยเราจะทำการตลาดในประเทศอื่นๆ ในทวีปยุโรปในปีนี้ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ใช้นวัตกรรมที่จะมาพัฒนาและพลิกโฉมวงการโปรตีนทางเลือกในอาหารกระป๋อง” 

 

 

A3214

Click Donate Support Web  

kasat 720x100

QIC 720x100

วิริยะ 720x100

AXA 720 x100

aia 720 x100

BKI 720 x 100

PTG 720x100ais 720x100 

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!