หมวดหมู่: บริษัทจดทะเบียน

 1543 JKN Ann


JKN รับทรัพย์ธุรกิจ MUO หลังประเทศเอลซัลวาดอร์ ทุ่มงบ 400 ล้านบาท คว้าลิขสิทธิ์จัดประกวดมิสยูนิเวิร์สครั้งที่ 72 ในปลายปีนี้
          ‘บมจ. เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป หรือ JKN’ เผยประเทศเอลซัลวาดอร์ทุ่มงบ 400 ล้านบาท คว้าสิทธิ์การจัดประกวดมิสยูนิเวิร์สครั้งที่ 72 จัดขึ้นปลายปี 2566 ตอกย้ำความสำเร็จภายใต้การบริหารงานของ JKN ชูแบรนด์มิสยูนิเวิร์ส โปรโมทประเทศดึงดูดนักท่องเที่ยวขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้แก่ประเทศเจ้าภาพ
         คุณจักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ JKN
เปิดเผยว่า กลุ่มธุรกิจองค์กรมิสยูนิเวิร์ส หรือ Miss Universe Organization (MUO) ประสบความสำเร็จในการขับเคลื่อนธุรกิจ MUO และสร้างชื่อเสียงนำมาซึ่งความภาคภูมิใจให้แก่คนไทยทั้งประเทศจากการที่ JKN เป็นเจ้าของธุรกิจ MUO และยังช่วยเสริมสร้างความเข้มแข็งให้แก่การดำเนินธุรกิจของ JKN ภายหลังจากประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้ทุ่มงบ 400 ล้านบาท ซื้อไลเซนส์การเป็นเจ้าภาพจัดการประกวด Miss Universe ครั้งที่ 72 (Host Country) ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงปลายปี 2566 นี้
          นอกเหนือจากรายได้ 400 ล้านบาทที่ได้รับจากประเทศ เอลซัลวาดอร์ บริษัทฯ ยังจะมีรายได้จากการเรียกเก็บค่าไลเซนส์จากแต่ละประเทศในการจัดการประกวดนางงามเพื่อหาตัวแทนเข้าร่วมประกวด Miss Universe ซึ่งมีมากกว่า 80 ประเทศทั่วโลก รวมถึงรายได้จากการรับจ้างผลิตงานประกวดให้แต่ละประเทศ (Production Fee) เพิ่มเติม ตอกย้ำให้เห็นถึงศักยภาพการดำเนินธุรกิจ MUO ที่จะสร้างรายได้จากการดำเนินงานในปีนี้กว่า 1,200 ล้านบาท
          นอกจากนี้ การเป็นเจ้าขององค์กรมิสยูนิเวิร์ส ถือเป็น Soft Power ที่ช่วยขับเคลื่อนให้คนทั้งโลกได้รู้จักประเทศไทย และพลังของแบรนด์ ‘มิสยูนิเวิร์ส’ ยังช่วยต่อยอดสร้างความเข้มแข็งให้แก่ประเทศที่เป็นเจ้าภาพในการจัดการประกวดเพื่อโปรโมทประเทศและสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญให้แก่นักท่องเที่ยว อันเป็นการขับเคลื่อนการเติบโตทางเศรษฐกิจให้เข็มแข็งได้อีกด้วย จากเดิมที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ ตั้งเป้าหมายจะเป็นเมืองศูนย์กลางแห่งบิทคอยน์โลก
          “ถือเป็นความสำเร็จอีกครั้งของ JKN ในการบริหารธุรกิจ MUO หลังจากประเทศเอลซัลวาดอร์ ประกาศเป็นเจ้าภาพจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์สครั้งต่อไป ด้วยงบกว่า 400 ล้านบาท ซึ่งยังไม่รวมรายได้ Franchise Fee ที่บริษัทฯ จะได้รับจากประเทศต่างๆ ที่จะจัดประกวดนางงามเพื่อส่งตัวแทนเข้าร่วมประกวด Miss Universeในปลายปีนี้ จึงเป็นโอกาสที่ทำให้ JKN สามารถเก็บเกี่ยวรายได้จากการเรียกเก็บค่าไลเซนส์จัดการประกวดของแต่ละประเทศเพิ่มเติมและจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งของ JKN ในปีนี้ได้เป็นอย่างดี” คุณจักรพงษ์ กล่าว

 


A1543

BANPU 720x100TU720x100EXIM One 720x90 C Jsme 720x100

ธกส 720x100

ใจฟู720x100pxPF 720x100

 

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!