หมวดหมู่: พาณิชย์

01ลาซาด้า


กรมพัฒน์ฯ จับมือลาซาด้า ติวเข้มผู้ประกอบการขายออนไลน์ เป้าปีนี้ 3,000 ราย

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านการส่งเสริมพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์กับ ‘ลาซาด้า’ ส่งเสริมผู้ประกอบการไทยขายออนไลน์ เตรียมร่วมกันเพิ่มพูนความรู้ แนะนำวิธีขาย ให้คำปรึกษา จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย ตั้งเป้าปีนี้ 3,000 ราย เผยยังจะมีการนำสินค้าที่อยู่ภายใต้การส่งเสริม ขึ้นไว้บน Landing Page ของลาซาด้า ตั้งเป้า 600 ร้านค้า

นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 18 ม.ค.2565 ที่ผ่านมา กรมฯ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านการส่งเสริมพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (e-Commerce) กับบริษัท ลาซาด้า จำกัด โดยมีนายกีรติ รัชโน ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานและสักขีพยาน เพื่อร่วมกันผลักดันและส่งเสริมให้ผู้ประกอบการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการลดต้นทุนการบริหารจัดการธุรกิจ สร้างโอกาสการเติบโตบนแพลตฟอร์มออนไลน์ และขยายตลาดให้ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายทุกกลุ่ม

สำหรับ การบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในครั้งนี้ กรมฯ และลาซาด้า จะร่วมกันให้การส่งเสริม สนับสนุนด้านการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการไทย เช่น การเพิ่มองค์ความรู้เสริมสร้างทักษะให้กับผู้ประกอบการไทย การให้คำปรึกษาแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญจากลาซาด้า และการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายให้แก่ผู้ประกอบการไทย เพื่อเพิ่มมูลค่าทางการค้าออนไลน์

ตลอดจนการให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิดเกี่ยวกับการเปิดร้านและบริหารจัดการร้านค้าจากทีมงานลาซาด้า พร้อมมอบสิทธิ์ประโยชน์พิเศษในการใช้นวัตกรรมและเครื่องมือการขายต่างๆ ของลาซาด้า รวมทั้งสามารถเข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมการขาย ทั้ง Flash Sale และการไลฟ์จำหน่ายสินค้าผ่าน Laz Live ซึ่งที่ผ่านมา ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากผู้ซื้อ โดยในปีนี้ตั้งเป้าจะพัฒนาผู้ประกอบการให้ได้มากกว่า 3,000 คน

นอกจากนี้ กรมฯ ยังได้รวบรวมผู้ประกอบการที่อยู่ภายใต้การส่งเสริมของกรมฯ ไว้บน Landing Page ที่สร้างขึ้นบนลาซาด้า ผ่านลิงก์ https://www.lazada.co.th/dbdonline เพื่อช่วยเพิ่มการมองเห็นร้านค้าและซื้อขายสินค้าอีกช่องทางหนึ่ง ซึ่งปัจจุบันมีสินค้าจากผู้ประกอบการคุณภาพกว่า 300 ร้านค้า เช่น มะขามแก้วสี่รส ข้าวธัญพืช น้ำหวานดอกมะพร้าว คางกุ้งทอดกรอบ ปลาเค็มรวน ลูกประคบสมุนไพร สบู่สมุนไพรทองพันชั่ง พิมเสนน้ำสมุนไพร หมอนหนุนเพื่อสุขภาพ เป็นต้น ซึ่งแผนการดำเนินงานในปีนี้มีเป้าหมายในการเพิ่มร้านค้ารวมกว่า 600 ร้านค้า

ขณะเดียวกัน กรมฯ และลาซาด้าเตรียมมอบโค้ดส่วนลดสนับสนุนการขายตามฤดูกาล (Seasonal Campaigns) ตลอดทั้งปี เพื่อช่วยกระตุ้นยอดขายให้กับร้านของผู้ประกอบการอย่างต่อเนื่อง และยังมีบิ๊กเซอร์ไพรซ์ให้ผู้ประกอบการได้ร่วมสนุกรับของรางวัลสุดพิเศษ และในโอกาสครบรอบ 100 ปี กรมฯ ยังจะได้รับสิทธิพิเศษสำหรับการเปิดร้านค้ากับลาซาด้าอีกด้วย

“ลาซาด้าถือเป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่รวบรวมสินค้าจากทั้งในประเทศและต่างประเทศไว้ในที่เดียว และยังมีนวัตกรรมใหม่ๆ เป็นตัวช่วยในการขายสินค้า กรมฯ จึงอยากเชิญชวนผู้ประกอบการที่สนใจและต้องการพัฒนาศักยภาพและทักษะการบริหารจัดการร้านค้าให้ประสบความสำเร็จในการจำหน่ายสินค้าผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ สามารถติดตามและสมัครเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ที่กรมฯ จัดร่วมกับลาซาด้าได้ทาง www.dbd.go.th หรือ Facebook Page DBD e-Commerce หรือสอบถามข้อมูลได้ที่กองพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า โทร 02 547 5960-1 หรือสายด่วน 1570”นายทศพลกล่าว

ดร.วีระพงศ์ โก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ลาซาด้า ประเทศไทย กล่าวว่า ลาซาด้ามีความมุ่งมั่นในการสนับสนุนผู้ประกอบการไทยและชุมชนให้เติบโตบนช่องทางดิจิทัลมาโดยตลอด ซึง่ความร่วมมือกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้าในครั้งนี้ จึงเป็นอีกหนึ่งโอกาสสำคัญที่ลาซาด้าได้ร่วมส่งเสริมและพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันให้ผู้ประกอบการไทยประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจออนไลน์

พร้อมเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่างตรงจุด ด้วยความเชี่ยวชาญทางเทคโนโลยีและเครื่องมือสนับสนุนทางการตลาดบนแพลตฟอร์มของลาซาด้า เพื่อร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจในชุมชนและประเทศไทยไปสู่โลกดิจิทัลอย่างยั่งยืนไปด้วยกัน

Click Donate Support Web   

BANPU 720x100TU720x100EXIM One 720x90 C Jsme 720x100

ธกส 720x100ใจฟู720x100pxPF 720x100

 

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!