หมวดหมู่: การตลาด

 

ลอนดรี้บาร์ เปิดแคมเปญลอนดรี้บาร์ พลัส’ มากกว่าร้านสะดวกซัก เสริมธุรกิจทำเงินครบวงจร หวังครองตลาด 20%

          ธุรกิจร้านสะดวกซัก เป็นอีกหนึ่งธุรกิจมาแรงสวนกระแสโควิด-19 ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี แต่การตัดสินใจเลือกลงทุนกับแบรนด์ใดนั้น ต้องคิดทบทวนเปรียบเทียบกันหลายตลบ เพราะด้วยเงินลงทุนเริ่มต้นหลักล้าน แถมในตลาดก็มีตัวเลือกอยู่มากมาย หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังตัดสินใจ ขอแนะนำแบรนด์ฮิตติดอันดับลอนดรี้บาร์ กับข้อเสนอพลัสความคุ้มค่าให้ครบเครื่องและมากกว่า กับมาตรฐานด้านชื่อเสียงที่ติดตลาดทั้งในและต่างประเทศมายาวนานกว่า 8 ปี มีร้านสาขารวมกว่า 850 สาขาทั่วโลก

 

11998 LaundryBar พิมลวรรณ ชีวเกรียงไกร


 

          นางสาวพิมลวรรณ ชีวเกรียงไกร ผู้บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท ลอนดรี้บาร์ ไทย จำกัด บอกเล่าถึงแบรนด์ลอนดรี้บาร์ว่าลอนดรี้บาร์เป็นร้านสะดวกซักที่ถือกำเนิดเมื่อปี 2013 จากประเทศมาเลเซีย และเริ่มขยับขยายไปยังยุโรปตะวันออก บรูไน ตุรกี ฟิลิปปินส์ และ สิงคโปร์ สำหรับประเทศไทยได้เข้ามาทำการตลาดรวม 3 ปี ปัจจุบันมีร้านสาขาจำนวน 200 แห่งทั่วประเทศ คอนเซ็ปต์ของลอนดรี้บาร์มีความครบวงจรในแง่ของผู้ใช้บริการและผู้ลงทุน ทำให้มีความโดดเด่นแตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ ในท้องตลาดโดยสิ้นเชิง

          ในแง่ผู้ใช้บริการนั้นลอนดรี้บาร์เป็นร้านสะดวกซักที่มีเครื่องจ่ายน้ำยาอัตโนมัติฟรี ได้แก่ น้ำยาซักผ้า น้ำยาปรับผ้านุ่ม และน้ำยาฆ่าเชื้อ นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถชำระเงินผ่านแอพพลิเคชั่น LB Pay TH จึงสร้างความสะดวกสบาย และตอบโจทย์เรื่องสุขอนามัยความปลอดภัยในยุคนี้ได้เป็นอย่างดี ส่วนในแง่ผู้ลงทุนนั้นลอนดรี้บาร์มีพาร์ทเนอร์ คือ ธนาคารกรุงเทพ และ ธนาคารไทยพาณิชย์ ให้การสนับสนุนในเรื่องเงินกู้สูงสุดถึง 70-80% นอกจากนี้ใครที่สนใจเปิดร้านสะดวกซัก แต่ยังไม่มีทำเล ลอนดรี้บาร์มีทำเลให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ทำเลในปั๊มน้ำมัน หน้าร้านสะดวกซื้อ พื้นที่เปล่า เป็นต้น พร้อมเทรนนิ่งในเรื่องการบริหารจัดร้านร้านให้ด้วย ดังนั้นลอนดรี้บาร์จึงสามารถตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างครบวงจร

 

11998 LaundryBar 04


          สำหรับผู้ที่สนใจเปิดร้านสะดวกซักลอนดรี้บาร์นั้น เบื้องต้นควรมีพื้นที่ประมาณ 40 ตารางเมตรขึ้นไป หรือตึกแถว 1 คูหาก็สามารถเปิดร้านสะดวกซักได้ โดยลอนดรี้บาร์จะติดตั้งเครื่อง ตกแต่งสถานที่ และดูแลเรื่องการตลาดให้ สำหรับแพ็กเกจให้เลือกลงทุนนั้น สามารถปรับให้รองรับกับความต้องการลูกค้าและทำเลที่ตั้งได้ โดยแพ็กเกจหลักๆ มี 3 รูปแบบเป็นแนวทางเบื้องต้น ดังนี้

          1. Bronze Package ลงทุน 2.1 ล้านบาท สิ่งที่จะได้รับ ได้แก่ เครื่องซักผ้า 4 เครื่อง เครื่องอบผ้า 2 เครื่อง บริการติดตั้งเครื่อง และตกแต่งร้าน

          2. Silver Package ลงทุน 2.75 ล้านบาท สิ่งที่จะได้รับ ได้แก่ เครื่องซักผ้า 5 เครื่อง เครื่องอบผ้า 4 เครื่อง บริการติดตั้งเครื่อง และตกแต่งร้าน

          3. Gold Package ลงทุน 3.65 ล้านบาท สิ่งที่จะได้รับ ได้แก่ เครื่องซักผ้า 7 เครื่อง เครื่องอบผ้า 6 เครื่อง บริการติดตั้งเครื่อง และตกแต่งร้าน

 

11998 LaundryBar 03

 

          ล่าสุดลอนดรี้บาร์เปิดตัวแคมเปญลอนดรี้บาร์ พลัส ด้วยเล็งเห็นว่า นอกจากตัวร้านสะดวกซักที่สามารถทำเงินให้ลูกค้าได้แล้ว ยังมีธุรกิจเสริมอื่นๆ ที่สร้างรายได้เพิ่มได้ โดยลอนดรี้บาร์ได้จับมือกับพันธมิตรธุรกิจไม่ว่าจะเป็น บริการตู้ล็อกเกอร์ “LOCKBOX” บริการขนส่งพัสดุไปรษณีย์ “Ship Smile” และบริการตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ “Vending Plus” ที่ลูกค้าสามารถเลือกลงทุนเสริมเข้ามาเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าที่มาใช้บริการที่ร้าน และสร้างรายได้ที่มากกว่า ที่สำคัญเป็นราคาพิเศษที่ถูกกว่าการไปติดต่อเองโดยตรง จึงเป็นที่มาของลอนดรี้บาร์ พลัส การลงทุนที่มากกว่าร้านสะดวกซัก

 

11998 LaundryBar 02

 

          ระยะเวลาคืนทุนในการเปิดร้านสะดวกซักใช้เวลาประมาณ 3-5 ปีทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับทำเล การใส่ใจในเรื่องความสะอาดร้าน และการบริการเป็นหลัก ทำเลทองควรเลือกทำเลที่มีกลุ่มคนทำงาน ทำเลใกล้มหาวิทยาลัย หรือทำเลใกล้ตลาดสด โดยลอนดรี้บาร์จะช่วยทำการตลาดให้ตั้งแต่ก่อนเปิดร้าน อีกทั้งช่วยดูแลส่งเสริมการตลาดให้ยอดขายเป็นไปตามเป้า พร้อมแนะนำเทคนิคในเรื่องการบริหารจัดการร้าน ที่สำคัญลอนดรี้บาร์เลือกใช้เครื่องซัก-อบอุตสาหกรรม มาตรฐานโลกจาก Alliance USA จึงมั่นใจได้ในความแข็งแรงทนทาน พร้อมทีมช่างที่มีประสบการณ์เข้าไปดูแลบำรุงรักษาเครื่องทุกๆ 3 เดือน

          คุณพิมลวรรณ ทิ้งท้ายฝากเคล็ดลับในการบริหารร้านสะดวกซักให้ประสบความสำเร็จไว้ว่าการเปิดร้านสะดวกซักให้ประสบความสำเร็จ นอกจากเลือกแบรนด์ที่น่าเชื่อถือและมีจุดขายแล้ว อีกส่วนที่สำคัญคือผู้ลงทุนต้องมีความใส่ใจการทำธุรกิจ ควรหมั่นเข้าไปดูแลร้านตรวจดูแลร้านให้สะอาดเรียบร้อย อาจเสริมแม่บ้านเข้ามาช่วยในเรื่องการบริการ แนะนำลูกค้า และช่วยทำความสะอาดร้าน ก็สามารถช่วยเพิ่มยอดขายให้กับทางร้านได้เป็นอย่างดี สิ่งสำคัญคือผู้ลงทุนต้องรู้จักกลุ่มลูกค้าของตัวเองว่าเป็นกลุ่มไหน พฤติกรรมเป็นอย่างไร เพื่อจะได้ทำการตลาดได้ตรงกลุ่มลูกค้าในพื้นที่ให้มากที่สุด

 

11998 LaundryBar 01

 

          ธุรกิจร้านสะดวกซักเป็นธุรกิจที่น่าสนใจ เป็นธุรกิจที่เติบโตสวนกระแสโควิด ความเสี่ยงต่ำ คืนทุนไว สร้างผลตอบแทนสูง กำไรของร้านสะดวกซักเฉลี่ยจะอยู่ที่ 30-40% ที่สำคัญธุรกิจนี้แทบไม่ใช้แรงงานคน และไม่ต้องแบกรับในเรื่องในเรื่องคอร์สต่างๆ เพราะค่าใช้จ่ายจะผันแปรไปตามผู้ใช้บริการ เช่น ค่าน้ำ ค่าไฟ เป็นต้น ดังนั้นร้านสะดวกซักจึงเป็นธุรกิจขาขึ้นที่น่าจับตา ในประเทศไทยมีร้านสะดวกซักประมาณ 3,500 สาขา ตลาดนี้ยังเติบโตได้อีกไกล สำหรับลอนดรี้บาร์คาดหวังไว้ว่าใน 5 ปีข้างหน้า จะสามารถครองส่วนแบ่งการตลาดได้ราว 20% ของร้านสะดวกซักทั้งหมด ด้วยเพราะเราตอบโจทย์ลูกค้ากับการลงทุนที่มากกว่าร้านสะดวกซัก เป็นจุดขายจุดเด่นที่สร้างความคุ้มค่าให้แก่ลูกค้าอย่างยั่งยืน” 

          สำหรับผู้สนใจลงทุนร้านสะดวกซักลอนดี้บาร์ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ Line : @LaundryBarThai หรือ คอลเซ็นเตอร์ 0-9267-54455

 

A11998

Click Donate Support Web  

EXIM One 720x90 C J

วิริยะ 720x100

AXA 720 x100

aia 720 x100

PTG 720x100TU720x100sme 720x100

BANPU 720x100QIC 720x100

ธกส 720x100

ใจฟู720x100px

ais 720x100

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!