หมวดหมู่: พาณิชย์

1aวัสดุก่อสร้าง


พาณิชย์ เผยห้างลดราคาวัสดุก่อสร้าง อุปกรณ์ทำความสะอาด ช่วยประชาชนหลังน้ำลด

    กรมการค้าภายในติดตามสถานการณ์การจำหน่ายวัสดุก่อสร้างและอุปกรณ์ต่างๆ เตรียมความพร้อมช่วยเหลือประชาชนที่ต้องการซ่อมแซม ทำความสะอาดบ้านหลังน้ำลด เผยสินค้ามีเต็มสต็อก แถมห้างช่วยจัดโปรโมชันลดราคา เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพให้กับประชาชนด้วย พร้อมย้ำห้ามผู้ประกอบการฉวยโอกาสขึ้นราคา ตรวจเจอเล่นงานหนักตามกฎหมาย

      ร.ต.จักรา ยอดมณี รองอธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์การจำหน่ายวัสดุก่อสร้างและอุปกรณ์ต่างๆ ที่ห้างโกลบอลเฮ้าส์ สาขาไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี ว่า กรมฯ ได้ใช้โอกาสนี้ หารือกับผู้บริหารของห้าง ได้รับการรายงานว่าห้างทั้ง 77 สาขาทั่วประเทศ ได้จัดเตรียมสินค้าไว้เต็มสต็อก พร้อมที่จะส่งมอบให้แก่ลูกค้าได้โดยทันที ไม่ว่าจะเป็นเหล็ก ปูน ท่อพีวีซี กระเบื้อง ที่ใช้ในงานก่อสร้าง อุปกรณ์ซ่อมแซมและตกแต่งบ้าน อีกทั้งได้มีการจัดโปรโมชันลดราคาสินค้าหลากหลายรายการ เช่น เครื่องสูบน้ำ เครื่องฉีดนํ้าแรงดันสูง อุปกรณ์ทำความสะอาด สายยาง ถุงมือ ประตู-วงกบ ปูนซ่อมอเนกประสงค์ ซีเมนต์แห้งอุดรอยรั่ว สีทาภายในและภายนอก สังกะสี ซิลิโคน สุขภัณฑ์ สินค้าอุปโภคบริโภคและน้ำดื่ม เป็นต้น

     “ขณะนี้ปริมาณน้ำฝนได้ลดน้อยลง และน้ำที่ท่วมขังในหลายพื้นที่ได้ลดลงแล้ว จึงเริ่มเข้าสู่ช่วงที่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม จะต้องทำความสะอาด ซ่อมแซม หรือปรับปรุงที่พักอาศัย รวมทั้งจะมีงานก่อสร้างมากขึ้น กรมฯ จึงได้มาติดตามสถานการณ์การจำหน่าย และยังได้ขอความร่วมมือให้ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้างและอุปกรณ์ต่าง ๆ จัดโปรโมชันลดราคาสินค้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วม และได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี”ร.ต.จักรากล่าว

     ทั้งนี้ กรมฯ จะติดตามสถานการณ์และกำกับดูแลเรื่องนี้อย่างใกล้ชิดต่อไป โดยในส่วนของต่างจังหวัด ได้ดำเนินการร่วมกับสำนักงานพาณิชย์จังหวัดทั่วประเทศในการกำกับดูแล และขอเน้นย้ำผู้ประกอบการ ไม่ว่ารายใด ห้ามฉวยโอกาสจำหน่ายสินค้าแพงเกินสมควร และต้องปิดป้ายแสดงราคาอย่างครบถ้วน ชัดเจน เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับรู้ข้อมูลและสามารถเปรียบเทียบราคาสินค้าก่อนตัดสินใจซื้อ ส่วนประชาชน หากไม่ได้รับความเป็นธรรมด้านราคาและปริมาณสินค้า สามารถร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569 หรือสำนักงานพาณิชย์จังหวัดในทุกจังหวัด จะจัดส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ ถ้าพบการกระทำความผิด จะดำเนินการตามกฎหมายเด็ดขาด

 

Click Donate Support Web  

 

EXIM One 720x90 C J

วิริยะ 720x100

AXA 720 x100

aia 720 x100

PTG 720x100TU720x100sme 720x100

BANPU 720x100QIC 720x100

ธกส 720x100

ใจฟู720x100px

ais 720x100

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!