หมวดหมู่: การศึกษา

9914 SISB


ลงนาม MOU ความร่วมมือทางการศึกษา ไทย-สวิส ระหว่างสถาบัน SIBS และเครือสวนกุหลาบวิทยาลัย พร้อม รรในประเทศไทย รวมกว่า 13 สถาบัน

          พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือด้านการศึกษาประเทศไทย - สวิตเซอร์แลนด์ ระหว่างโรงเรียน Swiss International Boarding School (SIBS) จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ร่วมกับโรงเรียนจากประเทศไทย 13 แห่ง นำโดยโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย พร้อมเครือสวนกุหลาบ ทั้งหมด 11 แห่ง, โรงเรียนสตรีภูเก็ต และ โรงเรียนพิชัยรัตนาคาร ดำเนินการโดย รศ.ดร. จิราภา วิทยาภิรักษ์ ผู้ก่อตั้งบริษัท พิทช์ทูวิน จำกัด และ ผู้อำนวยการโรงเรียน Swiss International Boarding School (SIBS) ประจำประเทศไทย โดยมีตัวแทนโรงเรียน SIBS จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นายมาเทจ์ บาสตาร์ดา และนายนามาน บาเทีย ร่วมลงนามสัญญาดังกล่าว และได้รับเกียรติจาก นางสาวซีลีน บาแดทเชอร์ ตัวแทนเอกอัครราชทูตสวิตเซอร์แลนด์ประจำประเทศไทย ร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนามบันทึกข้อตกลง หอประชุม 123 ปี โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ในวันที่ 20 .. 2565 ที่ผ่านมา

 

9914 SISB รศดร จิราภา วิทยาภิรักษ์

รศ.ดร. จิราภา วิทยาภิรักษ์ ผู้ก่อตั้งบริษัท พิทช์ทูวิน จำกัด และ

ผู้อำนวยการโรงเรียน Swiss International Boarding School (SIBS) ประจำประเทศไทย

 

          รศ.ดร. จิราภา วิทยาภิรักษ์ ผู้ก่อตั้งบริษัท พิทช์ทูวิน จำกัด และ ผู้อำนวยการโรงเรียน Swiss International Boarding School (SIBS) ประจำประเทศไทย กล่าวว่าการลงนามบันทึกข้อตกลงในครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมและยกระดับมาตรฐานการศึกษาไทยในระดับมัธยมศึกษา ให้พัฒนาศักยภาพไปในระดับนานาชาติตามมาตรฐานสากล ซึ่งถือเป็นโอกาสทางการศึกษาอันดีต่อเยาวชน อาจารย์ และสถาบันการศึกษาไทย โดยได้รับการตอบรับที่ดีจากเครือสวนกุหลาบวิทยาลัยทั้งหมด 11 แห่ง นำโดยนายจิณณภัทร พิบูลวิทิตธำรง ผู้อำนวยการโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย และอีก 2 โรงเรียนอย่าง โรงเรียนสตรีภูเก็ต และ โรงเรียนพิชัยรัตนาคาร ที่ให้การสนับสนุนในการร่วมทำบันทึกข้อตกลงดังกล่าว โดยมีสาระสำคัญในพันธกิจโรงเรียนพี่น้อง เพื่อส่งเสริมและพัฒนาความร่วมมือระหว่างคู่ภาคีด้านการศึกษา การแลกเปลี่ยนนักเรียน (Student exchange program) การฝึกอบรมครู ผู้บริหาร และการพัฒนาหลักสูตรบนพื้นฐานประโยชน์สูงสุดร่วมกัน

          ซึ่งจะช่วยส่งเสริมการพัฒนาทักษะการเป็นพลเมืองโลก และเป็นโอกาสอันดีของนักเรียนไทยในการพัฒนาความรู้ เพิ่มทักษะการสื่อสารด้านภาษา พัฒนาวุฒิภาวะและสร้างประสบการณ์การเรียนรู้นอกตำรา ในประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีคุณภาพและน่าอยู่ที่สุดในโลก อีกทั้งในการนี้ทางสถาบัน SIBS ได้มอบทุนการศึกษาจำนวน 2 ทุน สำหรับเรียนต่อที่ SIBS ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยคัดเลือกนักเรียนจากโรงเรียน 13 สถาบันที่เข้าร่วมทำบันทึกข้อตกลงครั้งนี้ โดยใช้เกณฑ์การคัดเลือกนักเรียนที่สามารถทำคะแนนสอบสูงสุดในสอง อันดับแรก โดยอาจารย์และนักเรียนจากโรงเรียนอื่นที่มีความสนใจในการศึกษาต่อที่สถาบัน SIBS ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทร 089-136-9903 โดยยินดีให้ข้อมูลและคำปรึกษาฟรีกับผู้ที่สนใจ

 

A9914

Click Donate Support Web  

EXIM One 720x90 C J

วิริยะ 720x100

AXA 720 x100

aia 720 x100

PTG 720x100TU720x100sme 720x100

BANPU 720x100QIC 720x100

ธกส 720x100

ใจฟู720x100px

ais 720x100

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!