หมวดหมู่: พาณิชย์

1Aกรมพัฒน์


กรมพัฒน์ฯ ดึงสมาคมการค้า โรงแรม โรงงาน ร้านอาหาร เจรจาจับคู่ซื้อสินค้าเกษตร    

    กรมพัฒนาธุรกิจการค้าจับมือกรมส่งเสริมสหกรณ์ จัดงาน 'เกษตรคอมเมิร์ซ เปิดตัวบนโลกออนไลน์'ดึงสมาคมการค้า โรงแรม โรงงาน และร้านอาหาร มาเจรจาธุรกิจกับผู้ประกอบการที่จำหน่ายสินค้าเกษตรบนแพลตฟอร์มกลาง ‘เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด’ 4 แพลตฟอร์ม Maknet , Phenixbox , Thaitrade และ Freshket คาดตกลงซื้อขายได้ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท เผยเดือนต.ค. เล็งดึงผู้ซื้อต่างประเทศมาเจรจาจับคู่ธุรกิจอีกครั้ง

      นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยหลังจากเป็นประธานเปิดงาน 'เกษตรคอมเมิร์ซ เปิดตัวบนโลกออนไลน์' ซึ่งเป็นกิจกรรมเจรจาจับคู่ธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการสินค้าเกษตรกับผู้ซื้อชั้นนำระดับประเทศ ว่า กรมฯ และกรมส่งเสริมสหกรณ์ ได้ร่วมกันจัดงานนี้ขึ้นมา โดยได้เชิญสมาคมการค้า โรงแรม โรงงาน และร้านอาหาร มาร่วมเจรจาจับคู่ธุรกิจกับผู้ประกอบการที่จำหน่ายสินค้าบน 4 แพลตฟอร์มใหญ่ มีผู้เข้าร่วมกว่า 100 ราย คาดว่าตลอดระยะเวลาโครงการจะสามารถสร้างมูลค่าการตลาดได้มากกว่า 10 ล้านบาท โดยสินค้าที่ได้รับความนิยมในการเจรจาการค้า ได้แก่ ข้าว นม และเนื้อ เป็นต้น

      ทั้งนี้ นอกจากการจัดกิจกรรมในครั้งนี้แล้ว ช่วงเดือนต.ค.2565 กรมฯ จะร่วมมือกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ จัดกิจกรรมจับคู่ธุรกิจการค้าเพิ่มเติม โดยจะเน้นไปที่กลุ่มผู้ซื้อจากต่างประเทศ เพื่อเปิดโอกาสให้สินค้าเกษตรไทยเป็นที่รู้จักในกลุ่มผู้บริโภคต่างประเทศมากขึ้น และในระหว่างนี้ กรมฯ จะช่วยเตรียมความพร้อมให้กับผู้ประกอบการในการเจรจาการค้า เพื่อให้มีความรู้เกี่ยวกับเทคนิคการนำเสนอให้โดนใจผู้ซื้อชาวต่างชาติ

       ก่อนหน้านี้ กรมฯ และกรมส่งเสริมสหกรณ์ ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนการสร้างแพลตฟอร์มกลาง 'เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด' ได้ร่วมกันผลักดันผู้ประกอบการสินค้าเกษตร ได้แก่ สหกรณ์การเกษตร วิสาหกิจชุมชน และผู้ประกอบการสินค้าเกษตรที่มีศักยภาพจำนวน 43 ราย ขึ้นจำหน่ายสินค้าเกษตรในรูปแบบค้าส่ง (B2B) และค้าปลีก (B2C) บนแพลตฟอร์มขนาดใหญ่ ได้แก่ Maknet , Phenixbox , Thaitrade และ Freshket ซึ่งมีสินค้ารวมกว่า 200 รายการ ผ่านการจัดกิจกรรม Workshop ให้ความรู้การนำสินค้าขึ้นจำหน่าย พร้อมติวเข้มเทคนิคการเจรจาการค้าเพื่อมัดใจผู้ซื้อตลอดเดือนส.ค.2565 ที่ผ่านมา

     สำหรับ ผู้ซื้อที่สนใจอุดหนุนสินค้าของผู้ประกอบการสินค้าเกษตร สามารถเข้าชมสินค้าได้ที่ศูนย์กลางการค้าสินค้าเกษตรไทยทางเว็บไซต์ของกระทรวงพาณิชย์ (www.moc.go.th) โดยสินค้าเกษตรส่งออก สามารถเข้าชมได้ที่ Thaitrade.com สำหรับสินค้าเกษตรค้าส่งภายในประเทศ สามารถเข้าชมได้บนแพลตฟอร์ม Phenixbox.com , Freshket.co แอปพลิเคชัน Maknet และ Facebook Page DBD e-Commerce หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ กองพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า โทร. 0 2547 5960 หรือ อีเมล This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Click Donate Support Web  

EXIM One 720x90 C J

วิริยะ 720x100

AXA 720 x100

aia 720 x100

PTG 720x100TU720x100sme 720x100

BANPU 720x100QIC 720x100

ธกส 720x100

ใจฟู720x100px

ais 720x100

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!