หมวดหมู่: พาณิชย์

1aาวัสดุก่อสร้าง


พาณิชย์ เผยห้างจัดหนัก ลดราคาวัสดุก่อสร้าง ช่วยประชาชนที่ต้องซ่อมแซมบ้าน

    กรมการค้าภายในลงพื้นที่สำรวจสถานการณ์การจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้าง และอุปกรณ์ซ่อมแซมและทำความสะอาด พบห้างให้ความร่วมมือจัดโปรโมชันลดราคาเต็มที่ สูงสุด 80% เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากฝนตก น้ำท่วม และต้องซ่อมแซมบ้าน ทำความสะอาดบ้าน

      ร.ต.จักรา ยอดมณี รองอธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า กรมฯ ได้ลงพื้นที่สำรวจสถานการณ์การจำหน่ายและสต๊อกสินค้า ณ ห้างดูโฮม สาขารังสิตคลอง 7 ซึ่งเป็นศูนย์จำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้าง อุปกรณ์ซ่อมแซมและตกแต่งบ้าน และสินค้าอุปโภค ที่มีขนาดใหญ่และตั้งอยู่ใกล้เคียงกับพื้นที่ ๆ มีน้ำท่วม พบว่า มีการจัดเก็บสต๊อกสินค้าไว้อย่างเต็มที่และพร้อมที่จะส่งมอบสินค้าให้แก่ลูกค้าได้โดยทันที ไม่ว่าจะเป็นเหล็ก ปูน ท่อพีวีซี และกระเบื้อง ที่ใช้ในงานก่อสร้าง อุปกรณ์ซ่อมแซมและตกแต่งบ้าน หรือเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ

      ทั้งนี้ ยังมีการจัดโปรโมชันลดราคาสินค้าเป็นจำนวนมาก เช่น กลุ่มสินค้าอุปกรณ์ซ่อมแซมและทำความสะอาดบ้าน กลุ่มสินค้าสีและเคมีภัณฑ์สำหรับกันเชื้อราและกันซึม กลุ่มสินค้ากระเบื้อง สุขภัณฑ์ อุปกรณ์ห้องน้ำ ซิลิโคนและยาแนว กลุ่มสินค้าประตู หน้าต่าง และวงกบประตู กลุ่มสินค้าปั๊มน้ำ เครื่องสูบน้ำ ถังเก็บน้ำ กลุ่มสินค้าเครื่องครัว บานซิงค์ ตู้แขวน กลุ่มสินค้าอุปกรณ์ไฟฟ้า และกลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภค เป็นต้น โดยมีส่วนลดสูงสุดถึง 80% และมีบริการขนส่งสินค้าถึงมือลูกค้าที่ไม่สะดวกเดินทางมารับสินค้าเองด้วย

     “ความร่วมมือของห้าง ร้านต่างๆ ในการจัดเก็บสต๊อกอย่างเพียงพอ และจัดโปรโมชันลดราคาสินค้าดังกล่าว  จะมีส่วนช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนผู้ที่ได้รับผลกระทบจากฝนตก น้ำท่วม และต้องทำความสะอาดบ้าน ซ่อมแซมบ้านได้เป็นอย่างดี”ร.ต.จักรากล่าว

     ก่อนหน้านี้ กรมฯ ได้หารือกับห้าง ร้านจำหน่ายอุปกรณ์และวัสดุก่อสร้าง โดยขอความร่วมมือให้จัดเตรียมสต๊อกสินค้าไว้เพิ่มขึ้น และกระจายสินค้าไปยังพื้นที่ต่าง ๆ อย่างทั่วถึง ในช่วงที่สภาพอากาศแปรปรวน ฝนตก น้ำท่วมในหลายพื้นที่ รวมทั้งขอให้ห้าง ร้านต่าง ๆ จัดโปรโมชันลดราคาสินค้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพให้แก่ประชาชน โดยเฉพาะส่วนที่ต้องมีการซ่อมแซมที่พักอาศัยและอาคารสถานที่ต่าง ๆ กรมฯ ได้มีการสำรวจติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ตลอดจนกำชับไม่ให้มีการฉวยโอกาสปรับราคาจำหน่ายจนสูงขึ้นเกินสมควร

      อย่างไรก็ตาม หากประชาชนไม่ได้รับความเป็นธรรมด้านราคาและปริมาณสินค้า สามารถร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569 หรือสำนักงานพาณิชย์จังหวัดทั่วประเทศ รวมทั้งแอปลิเคชันไลน์ (@Mr.DIT) โดยกรมฯ จะเข้าไปตรวจสอบตามที่ได้รับการร้องเรียน และหากพบมีการกระทำความผิดจริง จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Click Donate Support Web  

EXIM One 720x90 C J

วิริยะ 720x100

AXA 720 x100

aia 720 x100

PTG 720x100TU720x100sme 720x100

BANPU 720x100QIC 720x100

ธกส 720x100

ใจฟู720x100px

ais 720x100

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!