หมวดหมู่: บริษัทจดทะเบียน

10992 DRT Sathit


DRT มองตลาดวัสดุปลายปีคึกคัก รับดีมานด์โครงการอสังหาฯ ประเมิน Q3 ยอดขายโตต่อเนื่องแม้เป็นช่วงโลว์ซีซั่น

         บมจ.ผลิตภัณฑ์ตราเพชร หรือ DRT’ มองตลาดวัสดุก่อสร้างโค้งสุดท้ายปลายปีคึกคัก รับดีมานด์สินค้าขยายตัวต่อเนื่อง ชูช่องทางการจำหน่ายที่หลากหลายและการบริหาร Product Mix สู้ศึกต้นทุนการผลิต รักษาอัตรากำไรขั้นต้นให้ได้ตามแผน ชี้ลูกค้าโครงการอสังหาริมทรัพย์เติบโตต่อเนื่อง หนุนยอดขายไตรมาส 3 เติบโตตามเป้าแม้เป็นช่วงโลว์ซีซั่น 

          นายสาธิต สุดบรรทัด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT ผู้ผลิตและจำหน่ายระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์และบอร์ดไฟเบอร์ซีเมนต์ บอร์ดตกแต่งผนัง อิฐมวลเบา คานทับหลัง เคาน์เตอร์มวลเบาสำเร็จรูป ร้านกาแฟสำเร็จรูป (DIAMOND Cafe) และบริการติดตั้งโครงหลังคาและกระเบื้องหลังคา ภายใต้เครื่องหมายการค้า ตราเพชร เปิดเผยว่า แนวโน้มตลาดวัสดุก่อสร้างปลายปีนี้มีความคึกคัก จากความต้องการสินค้าที่เพิ่มขึ้นทั้งช่องทางจำหน่ายห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่ที่มีแผนเปิดสาขาใหม่ รวมถึงกลุ่มลูกค้าผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ได้เร่งพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮมและคอนโดมิเนียมเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มผู้ประกอบการชั้นนำที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ฯ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นลูกค้าของ DRT ส่งผลให้มีความต้องการใช้สินค้าทั้งกลุ่มหลังคาและกลุ่มผนังเพิ่มขึ้น

 

9588 DRT roof tiles

 

          ทั้งนี้ บริษัทฯ จะนำข้อได้เปรียบเชิงการแข่งขันด้านความหลากหลายผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ตราเพชรที่สามารถก่อสร้างบ้านได้ทั้งหลัง และการบริหาร Product Mix โดยมุ่งเพิ่มการขายสินค้าที่มีอัตราการทำกำไรต่อหน่วยที่ดีให้มากขึ้น พร้อมรักษาอัตราการเดินเครื่องจักรเฉลี่ยทั้งปีอยู่ที่ระดับ 80-90% เพื่อบริหารจัดการความเสี่ยงด้านต้นทุนการผลิตที่ยังทรงตัวในระดับสูง โดยคงเป้าหมายรักษาอัตราการทำกำไรขั้นต้นเฉลี่ย 27-29% 

          การทำตลาดในช่วงที่เหลือของปีนี้ เราจะนำความแข็งแกร่งของ DRT ทั้งช่องทางจำหน่ายที่หลากหลายและประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเพื่อป้อนความต้องการของลูกค้า โดยเฉพาะลูกค้าโครงการที่มีความต้องการสินค้าเข้ามาอย่างต่อเนื่องนายสาธิต กล่าว

          ส่วนแนวโน้มการดำเนินงานในไตรมาส 3 ปีนี้แม้เป็นช่วงโลว์ซีซั่น แต่บริษัทฯ มั่นใจว่าจะผลักดันยอดขายเป็นไปตามเป้าหมาย จากความแข็งแกร่งของแบรนด์สินค้าตราเพชรที่เป็นผู้นำตลาดและคุณภาพผลิตภัณฑ์เป็นที่ยอมรับของผู้บริโภค โดยรักษาการเดินเครื่องจักรอยู่ในเกณฑ์ที่ดีทำให้ต้นทุนต่อหน่วยต่ำ เพื่อสนับสนุนขีดความสามารถการแข่งขันในการทำตลาดและตอบสนองความต้องการลูกค้าในทุกช่องทางจำหน่าย

 

A9588

Click Donate Support Web  

EXIM One 720x90 C J

วิริยะ 720x100

AXA 720 x100

aia 720 x100

PTG 720x100TU720x100sme 720x100

BANPU 720x100QIC 720x100

ธกส 720x100

ใจฟู720x100px

ais 720x100

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!