หมวดหมู่: การตลาด

 

ตอบรับกระแสการรักสุขภาพ เจเล่ปรับภาพลักษณ์ครั้งใหญ่ในรอบ 5 ปี

          ตลาดเยลลี่พร้อมดื่มยังคงมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ข้อมูลจากเอซี นีลเส็น (AC Nielsen) “ตลาดเยลลี่พร้อมดื่มนับเป็นอีกตลาดหนึ่งที่มีการเติบโตเพิ่มขึ้นทุกปีเฉลี่ยอยู่ที่ 9% ในขณะที่เจเล่ผู้นำตลาดมีอัตราการเติบโตอยู่ 22% และมีส่วนแบ่งทางการตลาดอยู่ที่ 76%

 

          แบรนด์ที่ฝ่าทุกวิกฤติ

          “เจเล่ เป็นหนึ่งในแบรนด์กลุ่มผลิตภัณฑ์เยลลี่พร้อมดื่มซึ่งถือได้ว่าเป็นผู้นำตลาดอยู่ในขณะนี้กับอัตราการเติบโตมากถึง 22% ซึ่งเป็นการเติบโตที่มากกว่าตลาด ถึงแม้ว่าจะต้องผ่านสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 หรือในภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว แต่ เจเล่ ยังคงเติบโตได้ในทุกๆ ช่องทาง และในแต่ละกลุ่มเป้าหมาย

 

          กลยุทธ์การปรับภาพลักษณ์สินค้า

          ล่าสุดเจเล่ปรับภาพลักษณ์ผลิตภัณฑ์เยลลี่พร้อมดื่มภายใต้แบรนด์เจเล่บิวตี้ด้วยการชูภาพลักษณ์ดีไซน์ใหม่เน้นความทันสมัย พร้อมออกภาพยนต์โฆษณาชุดใหม่ดึงคิมเบอร์ลี แอน โวลเทมัสนั่งแท่นพรีเชนเตอร์ ดีเดย์วางจำหน่ายเจเล่บิวตี้โฉมใหม่ในร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ

 

9364 SNNP Viroj


          นายวิโรจน์ วชิรเดชกุล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานธุรกิจในประเทศ บริษัท ศรีนานาพร มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ SNNP กล่าวว่า บริษัทฯ ได้มีการปรับภาพลักษณ์ผลิตภัณฑ์เยลลี่พร้อมดื่มภายใต้แบรนด์ เจเล่บิวตี้ให้มีความทันสมัยยิ่งขึ้น ด้วยภาพลักษณ์และดีไซน์ใหม่ แต่ยังคงคุณประโยชน์ที่สำคัญของเจเล่บิวตี้และยังคงความอร่อยถูกปากผู้บริโภคเช่นเดิมไม่เปลี่ยนโดยมีการวางจำหน่ายในร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ

 

          ทุ่มงบโฆษณาสร้างสีสันดึงดูดผู้บริโภค

          นอกจากการปรับภาพลักษณ์แล้ว ยังทุ่มงบประมาณการตลาด สร้างสีสันด้วยการออกภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ ออกอากาศในช่วงกลางเดือนกันยายนนี้ โดยใช้นางเอกสาว คิมเบอร์ลี แอน โวลเทมัส เป็นพรีเชนเตอร์ ซึ่งคิมเบอร์ลี ถือเป็นนางเอกตัวท็อปคนหนึ่งในวงการที่มียอดผู้ติดตามในไอจีมากถึงกว่า 10 ล้านคน เน้นการสื่อสารที่ครอบคลุมและเข้าถึงผู้บริโภคทั้งช่องทางออฟไลน์และออนไลน์ผ่านสื่อต่างๆ ด้วย key message การเปลี่ยนโฉมใหม่ ด้วยลุคใหม่ และดีไซน์ใหม่ แต่ยังคงความอร่อยง่าย คลายหิว สามารถทานได้ทุกวันทุกเวลา

 

9364 Jele Beautie

 

          “การปรับภาพลักษณ์ดังกล่าวนับเป็นการปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่ในรอบ 5 ปี เพื่อสร้างความชื่นชอบให้สอดคล้องกับผู้บริโภคยุคใหม่มากยิ่งขึ้น โดยยึดให้ผู้บริโภคเป็นจุดศูนย์กลาง (consumer centric) ซึ่งดีไซน์ใหม่นั้นทาง SNNP ได้พัฒนามาจากความชื่นชอบของกลุ่มเป้าหมายผ่านการทำวิจัยตลาด และเป็นการตอกย้ำถึงความเป็นผู้นำทางการตลาดในกลุ่มผลิตภัณฑ์เยลลี่พร้อมดื่ม ที่มีส่วนแบ่งทางการตลาด 76% ในปัจจุบันนายวิโรจน์ กล่าว

 

          ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดเยลลี่

          เรียกได้ว่าเป็นการปรับภาพลักษณ์ครั้งใหญ่ในรอบ 5 ปี ตอกย้ำความเป็นผู้นำทางการตลาดเยลลี่ ซึ่งที่ผ่านมาเจเล่ให้ความสำคัญกับการพัฒนาสินค้าใหม่อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นเจเล่วิตามิน เจเล่ ชิววี่ เจเล่เฟรชชี่ และ เจเล่รสชาติใหม่ เยลลี่พร้อมดื่มเจเล่ผสมชาเนสทีในสไตล์ใหม่ 3 รสชาติ และการออกภาพยนตร์โฆษณาเจาะกลุ่มผู้บริโภคครอบคลุมทั้งเด็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่ ซึ่งหลังจากนี้แนวทางการออกสินค้าใหม่ในอนาคต จะเน้นการสร้างสินค้าที่มีความแตกต่าง เน้นสินค้าที่มีความเฉพาะกลุ่มมากขึ้น และมองไปถึงการก้าวเข้าไปในตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารเสริมอีกด้วย

 

A9364

EXIM One 720x90 C J

วิริยะ 720x100

AXA 720 x100

aia 720 x100

PTG 720x100TU720x100sme 720x100

BANPU 720x100QIC 720x100

ธกส 720x100

ใจฟู720x100px

ais 720x100

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!