หมวดหมู่: แบงก์พาณิชย์

9295 UOB U Drive01


ยูโอบี เปิดตัวโครงการ ‘U-Drive’ โซลูชันด้านการเงินแบบครบวงจรสำหรับระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย

          ธนาคารยูโอบี ประเทศไทยเปิดตัวโครงการ U-Drive โซลูชันด้านการเงินแบบครบวงจรสำหรับระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้าเพื่อความยั่งยืน เพื่อสนับสนุนธุรกิจและผู้บริโภคในอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า ตั้งแต่บริษัทผลิตรถยนต์ ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ ผู้ประกอบการสถานีชาร์จแบตเตอรี่ ไปจนถึงผู้บริโภค ให้สามารถนำระบบขนส่งที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาใช้ในประเทศไทย ตลอดจนขับเคลื่อนการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า

          ธนาคารยูโอบี ริเริ่มโครงการ U-Drive ขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการด้านการเงินของธุรกิจและผู้บริโภคในอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า และเพื่อสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลไทยในการส่งเสริมการใช้งานยานยนต์ไฟฟ้าที่ใช้พลังงานทางเลือก ภายใต้โครงการ U-Drive ธนาคารยูโอบี ได้เตรียมบริการทางการเงินที่หลากหลายเพื่อสนับสนุนระบบนิเวศของธุรกิจนี้อย่างครอบคลุม เช่น บริษัทผลิตรถยนต์ที่ต้องการให้บริการแบตเตอรี ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ที่วางแผนจะเพิ่มคลังสินค้ารถยนต์ไฟฟ้า หรือผู้ประกอบการสถานีชาร์จแบตเตอรี่ที่กำลังจัดหาและติดตั้งโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการชาร์จแบตเตอรี สามารถใช้บริการทางการเงินเพื่อความยั่งยืนของยูโอบี

          ภายใต้โครงการ U-Drive องค์กรธุรกิจหรือบุคคลทั่วไปที่สนใจสามารถสมัครเพื่อขอสินเชื่อทางการเงินเพื่อความยั่งยืนสำหรับการซื้อรถยนต์ไฟฟ้าและอุปกรณ์สำหรับการชาร์จแบตเตอรีได้

 

9295 UOB ตัน ชุน ฮิน

 

          นายตัน ชุน ฮิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย กล่าวว่าเราเชื่อว่าการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าจะช่วยผลักดันให้เศรษฐกิจของประเทศไทยเติบโตและขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเดินหน้าสู่สังคมคาร์บอนต่ำ จากความต้องการรถยนต์ไฟฟ้าเชิงพาณิชย์และรถยนต์ส่วนบุคคลที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง โครงการ U-Drive จะช่วยเพิ่มโอกาสในการทำธุรกิจสำหรับทุกภาคส่วนในระบบนิเวศของธุรกิจรถยนต์ไฟฟ้า ตลอดจนมอบความสะดวกสบายให้ ธุรกิจ เจ้าของยานพาหนะ และบุคคลทั่วไป สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนที่ยั่งยืน พร้อมมอบตัวเลือกทางการเงินที่ยืดหยุ่นและหลากหลายสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าและอุปกรณ์สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่

 

9295 UOB U Drive02

 

          ภายในงาน ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย ได้เปิดตัวพันธมิตรในระบบนิเวศรถยนต์ไฟฟ้าภายใต้โครงการ U-Drive ประกอบไปด้วย บีวายดี ออโต้ อินดัสทรี ผู้ผลิตรถยนต์พลังงานใหม่ (NEV) ชั้นนำจากประเทศจีน, บริษัท เรเวอร์ ออโตโมทีฟ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ของ บีวายดี ออโต้ อินดัสตรี ในประเทศไทย และผู้ประกอบการสถานีชาร์จแบตเตอรี่ 4 ราย ประกอบด้วย บริษัท บิ๊กไพศาล โปรเจค จำกัด, บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จํากัด (มหาชน), บริษัท เอสโปร นูเดอร์ จำกัด และ บริษัท ชไนเดอร์ อีเล็คทริค (ไทยแลนด์) จำกัด ที่พร้อมนำเสนอแพ็กเกจการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าให้กับธุรกิจ เจ้าของยานพาหนะ และบุคคลทั่วไป

          งานเปิดตัวโครงการนี้ได้รับเกียรติจาก นายเริงชัย คงทอง ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการ กระทรวงพลังงาน เป็นประธาน

 

9295 MOE เริงชัย คงทอง

 

          นายเริงชัย คงทอง กล่าวว่าในช่วงอีกไม่กี่ปีข้างหน้าจะเป็นช่วงเวลาที่มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับประเทศไทย ในการเปลี่ยนผ่านไปใช้งานยานยนต์ไฟฟ้า ตามที่รัฐบาลได้ออกนโยบายสนับสนุนให้มีการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าให้ได้ร้อยละ 30 จากการผลิตรถยนต์ทั้งหมดในประเทศภายในปี 2573 และตั้งเป้าในการเป็นฐานการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าภูมิภาคในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ปัจจัยสำคัญประการหนึ่งที่จะช่วยผลักดันให้อุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าของประเทศไทยเดินไปข้างหน้าคือ การระดมเงินทุนสำหรับการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานในระบบนิเวศของรถยนต์ไฟฟ้า เช่น รถยนต์ สถานีชาร์จแบตเตอรี และแบตเตอรี เป็นต้น เป้าหมายของโครงการ U-Drive นั้นมีความสอดคล้องกับโยบายของรัฐบาล และจะเป็นกลไกทางการเงินสำคัญที่ช่วยให้ภาคส่วนที่เกี่ยวข้องมีความพร้อมด้านการเงินในการพัฒนาธุรกิจในอุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้าพร้อมขับเคลื่อนให้ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าของประเทศไทยเติบโตได้อย่างแข็งแกร่งในทศวรรษหน้า

          เมื่อเร็วๆ นี้ ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย ได้อนุมัติสินเชื่อเพื่อความยั่งยืนแก่ บริษัท เรเวอร์ ออโตโมทีฟ จำกัด เพื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียนให้บริษัทฯ สำหรับการขายรถยนต์ไฟฟ้าส่วนบุคคลและจัดการคลังสินค้าได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย กำลังพิจารณาการสนับสนุนทางการเงินแก่ บีวายดี ออโต้ อินดัสทรี สำหรับการขยายธุรกิจในภูมิภาครวมถึงประเทศไทย

          นายหลิว เสวียเลี่ยง ผู้จัดการทั่วไป BYD Asia-Pacific Auto Sales Division กล่าวว่าเราหวังที่จะได้ร่วมงานกับ ยูโอบี ประเทศไทย อย่างใกล้ชิดมากขึ้นทั้งในปัจจุบันและอนาคตอันใกล้ ซึ่งที่ผ่านมา ยูโอบี ได้ให้การสนับสนุนเราอย่างต่อเนื่องในตลาดระดับภูมิภาคและช่วยให้เราสามารถจัดตั้งธุรกิจในประเทศไทยได้ เราพร้อมร่วมมือกับ เรเวอร์ ในการสร้างแบรนด์ BYD และเพิ่มการนำเข้ารถยนต์ส่วนบุคคลมามาสู่ตลาดไทย เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรม NEV”

          นายประธานวงศ์ พรประภา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เรเวอร์ ออโตโมทีฟ จำกัด กล่าวว่าเรเวอร์ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งทีได้ร่วมงานกับยูโอบี ในฐานะพันธมิตรทางการเงินหลักของบริษัทฯ ในขณะที่เรากำลังรุกตลาดรถยนต์ไฟฟ้าส่วนบุคคลในประเทศไทย การสนับสนุนทางการเงินภายใต้โครงการ U-Drive นี้จะช่วยให้เราบริหารเงินทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความพร้อมต่อการทำตลาดในประเทศไทย

          โครงการ U-Drive เป็นโซลูชันทางการเงิน ภายใต้กรอบแนวคิดการเข้าถึงเงินทุนที่ยั่งยืนเพื่อเมืองอัจฉริยะของยูโอบี (UOB Smart City Sustainable Finance Framework) ที่สอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ U-Drive ได้ที่ http://www.uobgroup.com/u-drive

 

A9295

EXIM One 720x90 C J

วิริยะ 720x100

AXA 720 x100

aia 720 x100

PTG 720x100TU720x100sme 720x100

BANPU 720x100QIC 720x100

ธกส 720x100

ใจฟู720x100px

ais 720x100

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!