หมวดหมู่: อสังหาริมทรัพย์ฯ

 

เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ อินดัสเทรียล (ประเทศไทย) สร้างแบบอย่างของผู้นำอสังหาฯ เพื่ออุตสาหกรรมอีกครั้ง
คว้า LEED Gold Certified ในโครงการ ฮาวี ลอจิสติกส์ (ประเทศไทย) อาคารศูนย์กระจายสินค้าแบบควบคุมอุณหภูมิ

          เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ อินดัสเทรียล (ประเทศไทย) จำกัด หรือ “FPIT” ผู้นำในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรมสมัยใหม่ของอาเซียน ภายใต้เครือบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ “FPT” เผยความภาคภูมิใจล่าสุด คว้ามาตรฐานรับรองระดับโลก “LEED Gold” (Leadership in Energy and Environmental Design) สำหรับการพัฒนาโครงการอาคารศูนย์กระจายสินค้าแบบควบคุมอุณหภูมิ (Cold Chain Warehouse) ที่ได้พัฒนาให้แก่ บริษัท ฮาวี ลอจิสติกส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านการจัดการซัพพลายเชนที่ให้บริการแก่ลูกค้าแบรนด์ชั้นนำกว่า 300 ประเทศทั่วโลก

 

9206 FPIT Sopon


          นายโสภณ ราชรักษา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ อินดัสเทรียล (ประเทศไทย) กล่าวว่า “FPIT มีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ผลักดันให้ลูกค้าชั้นนำหลายรายบรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืน ผ่านการพัฒนาและส่งมอบอาคารโรงงาน-คลังสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามมาตรฐาน LEED ของ U.S. Green Building Council (USGBC) ซึ่งเป็นองค์กรที่เป็นผู้นำในการกำหนดมาตรฐานอาคารสีเขียวในประเทศสหรัฐอเมริกา การรับรองมาตรฐานระดับ GOLD ครั้งนี้สะท้อนถึงความมุ่งมั่นในการออกแบบและพัฒนาอาคารตามแนวคิดด้านความยั่งยืนเป็นสำคัญ ซึ่ง FPIT นับเป็นผู้นำทางด้านการพัฒนาอาคารอุตสาหกรรมสีเขียวในตลาด โดยเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีอาคารอุตสาหกรรมที่ได้รับมาตรฐานระดับ LEED Gold เป็นเจ้าแรกของประเทศ รวมแล้ว 2 อาคาร บริษัทฯ มั่นใจว่า ภายใต้การดำเนินงานของโครงการศูนย์กระจายสินค้าแบบควบคุมอุณหภูมิที่ได้รับการรับรองตามมาตรฐานระดับโลกนี้ จะทำให้ ฮาวี ลอจิสติกส์ (ประเทศไทย) สามารถดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีการบริหารจัดการต้นทุนที่เหมาะสม

 

9206 HAVI Titima

 

          นางสาวฐิติมา บัณฑราภิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮาวี ลอจิสติกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่าด้วยการพัฒนาอาคารคลังสินค้าคุณภาพสูงโดย เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ อินดัสเทรียล (ประเทศไทย) ที่มีทีมงานมืออาชีพมากประสบการณ์พร้อมกับโซลูชั่นคลังสินค้าที่ครอบคลุม ทำให้การดำเนินงานของฮาวี ลอจิสติกส์ (ประเทศไทย) เป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถดำเนินงานด้านซัพพลายเชนให้แก่แบรนด์อาหารชั้นนำทั่วประเทศ พร้อมกับเก็บรักษาสินค้าประเภทอาหารและเครื่องดื่มได้ตามมาตรฐานระดับสูง สำหรับมาตรฐาน LEED GOLD ที่รับรองให้แก่อาคารคลังสินค้าเมื่อเร็วๆ นี้ เป็นอีกหนึ่งเครื่องการันตีที่จะสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าของเราว่า ฮาวี ลอจิสติกส์ (ประเทศไทย) มีคลังสินค้าที่ดีที่สุดที่สามารถรองรับการเก็บสินค้าควบคุมอุณหภูมิได้ตามมาตรฐานสากล อีกทั้งยังคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมในการดำเนินงานทุกขั้นตอน

          อาคารศูนย์กระจายสินค้าแบบควบคุมอุณหภูมิของ ฮาวี ลอจิสติกส์ (ประเทศไทย) แห่งนี้ ตั้งอยู่ภายในโครงการ เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ (บางพลี 2) ซึ่งเป็นทำเลทองแห่งธุรกิจโลจิสติกส์ย่านบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ สะดวกต่อการกระจายสินค้าไปยังพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยตัวอาคารคลังสินค้าได้รับการพัฒนาแบบสร้างตามความต้องการ (Built-to-Suit) ให้สามารถรองรับระบบโลจิสติกส์ที่มีการควบคุมอุณหภูมิและการบริหารซัพพลายเชนของธุรกิจร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ และค้าปลีก โดยมีพื้นที่รวมกว่า 30,000 ตารางเมตร สำหรับการได้รับการรับรองมาตรฐานอาคารเขียว “LEED” ในระดับ Gold นี้ได้ส่งเสริมความโดดเด่นให้กับศูนย์กระจายสินค้ามากยิ่งขึ้น ด้วยประสิทธิภาพ 5 หมวด ดังต่อไปนี้

 

9206 HAVI Logistics cold chain warehouse

 

          • หมวดการพัฒนาโครงการที่ยั่งยืน (Sustainable sites) สะท้อนจากการตั้งอยู่ในพื้นที่ที่มีการคมนาคมที่ดี เข้าถึงระบบขนส่ง

          • หมวดประสิทธิภาพการใช้น้ำ (Water efficiency) มีการใช้สุขภัณฑ์ประหยัดน้ำ สำหรับการใช้น้ำภายในอาคาร

          • หมวดพลังงานและชั้นบรรยากาศ (Energy and atmosphere) มีการติดตั้ง Green Renewable Energy ซึ่งก็คือ Solar Cell Panel เพื่อช่วยลดการใช้ไฟฟ้าจากระบบ และลดการปล่อย Carbon จากการผลิตพลังงานไฟฟ้า

          • หมวดวัสดุและทรัพยากร (Material and resources) มีการจัดการขยะระหว่างการก่อสร้าง นำกลับไปเข้ากระบวนการ รีไซเคิลเพื่อลดปริมาณขยะที่เกิดขึ้นระหว่างการก่อสร้าง พร้อมกับเลือกใช้วัสดุก่อสร้างที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล และ ใช้วัสดุจากแหล่งใกล้โครงการเพื่อลดการปล่อยมลภาวะจากการขนส่ง เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

          • หมวดคุณภาพสิ่งแวดล้อมภายในอาคาร (Indoor environmental quality) มีการติดตั้งระบบนำอากาศบริสุทธิ์เข้ามาหมุนเวียนภายในอาคาร เพื่อให้การทำงานภายในอาคารมีสุขลักษณะที่ดี

          ที่ผ่านมา เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ อินดัสเทรียล (ประเทศไทย) ได้ส่งมอบอาคารโรงงาน-คลังสินค้าที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน อาคารสีเขียว แล้วทั้งสิ้น 10 อาคาร และมุ่งสู่การรับรองมาตรฐานอาคารเขียวทั้งหมดในอนาคต พร้อมเดินหน้ายกระดับผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อรองรับทุกความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม

 

A9206

EXIM One 720x90 C J

วิริยะ 720x100

AXA 720 x100

aia 720 x100

PTG 720x100TU720x100sme 720x100

BANPU 720x100QIC 720x100

ธกส 720x100

ใจฟู720x100px

ais 720x100

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!