หมวดหมู่: การตลาด

9163 HeadandShoulders 01


P&G ปฏิวัติวงการแชมพูไทยครั้งสำคัญ! เปิดตัว ‘Head and Shoulders แชมพูถุงเติม’ พลิกโฉมสู่แพคเกจรักษ์โลกเจ้าแรกในตลาด

          P&G Thailand เดินหน้าสานต่อพันธกิจความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมอย่างเต็มสูบ! คิกออฟบรรจุภัณฑ์รักษ์โลก ผลิตภัณฑ์ “Head & Shoulders” แชมพูยอดขายอันดับ 1 ของโลก พลิกโฉมใหม่ในประเทศไทยสู่ แชมพูถุงเติม ลดพลาสติก 78%” พร้อมประกาศจุดยืนเชิญชวนผู้บริโภคร่วมลดการซื้อและใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติก ตั้งเป้าลดปริมาณขยะพลาสติกภายในปีแรกที่ปล่อยแชมพูถุงเติม 1.3 ตัน

          จากเป้าหมายของ P&G Ambition 2030 ที่มุ่งหวังสร้างประโยชน์และแรงบันดาลใจให้เกิดผลกระทบเชิงบวกต่อสิ่งแวดล้อมและสังคมควบคู่ไปกับการสร้างคุณค่าให้กับบริษัทฯและผู้บริโภค โดยเป้าหมายของ Ambition 2030 ครอบคลุมทั้งห่วงโซ่อุปทาน อันได้แก่ แบรนด์ สังคม และพนักงาน P&G รวมถึงการดำเนินงานที่ให้ความสำคัญตั้งแต่วัตถุดิบไปจนถึงผู้ค้าปลีกเพื่อส่งผลิตภัณฑ์ให้ถึงมือผู้บริโภคอย่างยั่งยืน และหวังเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกให้เป็นศูนย์ (Net Zero Ambition) ในปี 2040

          คุณสิรินพร วัฒนะภราดร รองประธานกรรมการฝ่ายขายและการสื่อสารองค์กร ประเทศไทย พม่า และลาว บริษัท พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “P&G มุ่งหวังที่จะบรรลุเป้าหมายด้านสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนภายในปี 2030 เช่น ตั้งแต่ปี 2010 P&G ได้ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากพลังงานไฟฟ้าลงถึง 73% ลดการใช้น้ำในโรงงานผลิตได้มากถึง 35% และนอกจากนี้ในปี 2018 โรงงานที่ใช้ผลิตสินค้า P&G ยังสามารถปล่อยของเสียจากกระบวนการผลิตและลดปริมาณขยะฝังกลบได้เป็นศูนย์ (Zero Manufacturing Waste to Landfill) สิ่งเหล่านี้คือจุดเริ่มต้นที่ P&G มุ่งมั่นจะพัฒนาต่อไป และเราหวังให้การใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกที่ยังคงเหลือใน P&G ต้องสามารถสร้างระบบเศรษฐกิจหมุนเวียน เช่น คนเก็บขยะสามารถนำไปขาย โรงงานรับซื้อสามารถแปรรูปผลิตภัณฑ์ รีไซเคิลให้เกิดผลิตภัณฑ์ใหม่ในระบบได้

 

9163 HeadandShoulders 02

 

          ในปี 2021 ที่ผ่านมา P&G ประเทศไทย ได้นำร่องการใช้พลังงานแสงอาทิตย์จากลานจอดรถ โดยลงนามในสัญญา PPA เชิงพาณิชย์อย่างเป็นทางการร่วมกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค โดยเริ่มใช้อย่างเป็นทางการในเดือนกรกฎาคม ช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้กว่า 135 ลูกบาศก์ตันต่อปี เทียบเท่ากับปริมาณการใช้ไฟฟ้ากว่า 332 ครัวเรือน ในเวลาครึ่งปี เราภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นผู้นำในเอเชียแปซิฟิกในการมีโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ภายในองค์กรแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

          สำหรับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์แชมพูขจัดรังแค Head & Shoulders ในรูปแบบบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกชนิด ถุงเติม เป็นคิกออฟแรกในกลุ่มผลิตภัณฑ์แชมพูในเครือ P&G ประเทศไทย และนับเป็นก้าวสำคัญของวงการแชมพูในประเทศอีกด้วย

          นางสาวเพ็ญณัฐดา ภู่ชัยวัฒนานนท์ ตำแหน่ง ผู้จัดการฝ่ายการตลาด Head and Shoulders ไทย พม่า ลาว บริษัท พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “Head & Shoulders สานต่อเป้าหมาย Ambition 2030 อย่างเต็มรูปแบบ โดยเริ่มจากการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ‘Head & Shoulders-แชมพูถุงเติมที่ถูกใจคนรักสิ่งแวดล้อมด้วยดีไซน์ที่มาพร้อมกับฝาเปิดปิดแบบสะดวกทำให้สามารถใช้จากถุงเติมได้ หรือจะเลือกเทใส่ขวดแชมพูเดิมก็ง่าย ซึ่งประโยชน์จากการใช้ Head & Shoulders แชมพูถุงเติมนี้จะช่วยลดการใช้ขวดพลาสติกใหม่ อีกทั้งบรรจุภัณฑ์นี้ยังช่วยลดพลาสติก 78% อีกด้วย

 

AXA 720 x100

TU720x100

 

          การเปิดตัวผลิตภัณฑ์แชมพูขจัดรังแค Head & Shoulders แชมพูถุงเติม มาพร้อมกับภาพยนตร์โฆษณาออนไลน์ชุดใหม่ล่าสุด ที่นำมาจาก Insight ของผู้บริโภค ซึ่งเมื่อใช้แชมพูจนหมดขวดแล้วมักจะนำน้ำเปล่ามาเติมเพื่อล้างแชมพูบางส่วนที่ติดอยู่กับขวดและเป็นการใช้ซ้ำขวดพลาสติก ซึ่ง Head & Shoulders มาตอบโจทย์ทั้งรูปแบบพฤติกรรม การช่วยผู้บริโภคลดค่าครองชีพเพราะประหยัดกว่าเดิมถึง 30 บาท ทั้งยังช่วยลดความคัน ลดรังแค และยังลดการใช้พลาสติกใหม่เกินความจำเป็น นับเป็นความคุ้มค่าและเป็นความเต็มใจที่ Head & Shoulders ต้องการมอบให้แก่ผู้บริโภคและโลกของเราในช่วงภาวะเศรษฐกิจแบบนี้” 

          ภายในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Head & Shoulders แชมพูถุงเติม ยังได้รับเกียรติจากแบรนด์แอมบาสเดอร์อย่าง มาริโอ้ เมาเรอร์ นักแสดงหนุ่มมากความสามารถที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์ลับๆ ในห้องน้ำที่ไม่เคยบอกใครเพราะหัวใจรักษ์โลก พร้อมเชิญชวนให้แฟนๆ ลดผลิตขยะใหม่เปลี่ยนมาใช้ Head & Shoulders แชมพูถุงเติมไปด้วยกัน

          นอกจากนี้ยังมีมุมนิทรรศการในรูปแบบ Mini Exhibition ที่บอกเล่าถึงจุดเด่นและคุณประโยชน์ของ Head & Shoulders แชมพูถุงเติม ตลอดจนคอนเซ็ปต์ซึ่งเป็นไฮไลท์ของการลด 4 ต่อ คือ ลดการใช้พลาสติก ลดค่าครองชีพผู้บริโภค ลดรังแคและลดความคัน แต่ยังคงไว้ซึ่งคุณภาพไม่เปลี่ยนแปลง

 

9163 HeadandShoulders 03

 

          ‘Head & Shoulders แชมพูถุงเติมมีให้เลือกใช้ 2 สูตร ได้แก่ สูตรคูลเมนทอล (COOL MENTHOL) แชมพูสูตรขจัดรังแคที่ขายดีที่สุดและให้ความเย็นสบายทุกครั้งที่สระ และ สูตรแอปเปิ้ลเฟรช (APPLE FRESH) ช่วยขจัดรังแคพร้อมมอบกลิ่นแอปเปิ้ลหอมสดชื่นและป้องกันการกลับมาของรังแคอย่างยาวนาน คุ้มค่าด้วยปริมาณ 380ml ต่อซอง ในราคาคุ้มสุดๆ ซองละ 139 บาท ประหยัดให้ผู้บริโภคถึง 30 บาท! จำหน่ายแล้วที่ Big C, Lotus และ Tops Supermarket และเฉพาะการซื้อที่ Big C และ Lotus ในช่วงเดือนกันยายนตุลาคมนี้ ผู้บริโภคจะได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมบริจาคเงิน 1ถุง = 10 บาท ให้กับมูลนิธิสถาบันสิ่งแวดล้อมไทยเพื่อใช้ในการรณรงค์เรื่องสิ่งแวดล้อมเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนต่อไป

          “P&G Global และ P&G จากทุกประเทศต่างเชื่อมั่นว่า ภารกิจสำคัญในการต่อสู้กับวิกฤตการณ์ขยะล้นโลก จะสามารถบรรลุสู่เป้าหมาย Ambition 2030 ตามที่ตั้งใจ ด้วยนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์รูปแบบใหม่ที่ได้รับการพัฒนาโดยให้ความสำคัญกับการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งจาก Head & Shoulders และแบรนด์อื่นๆ ในเครือ P&G ซึ่งนี่เป็นโอกาสสำคัญในการที่เราจะมีส่วนช่วยส่งเสริมการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของผู้บริโภคซึ่งจะเอื้อประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อมโลกอย่างยั่งยืนคุณสิรินพร กล่าวทิ้งท้าย

 

A9163

EXIM One 720x90 C J

วิริยะ 720x100

 

aia 720 x100

PTG 720x100

sme 720x100

BANPU 720x100QIC 720x100

ธกส 720x100

ใจฟู720x100px

ais 720x100

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!