หมวดหมู่: ประกัน

 

กลุ่มพรูเด็นเชียล เผยผลการดำเนินงานครึ่งปีแรก เติบโตร้อยละ 9 ด้วยเบี้ยประกันภัย รับปีแรกแบบคำนวณรายปี (APE) 2,213 ล้านเหรียญสหรัฐ ด้วยการบริหารช่องทางและผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพในระดับภูมิภาค

          กลุ่มพรูเด็นเชียล แถลงผลการดำเนินงานครึ่งปีแรก ตอกย้ำความเป็นผู้นำในธุรกิจประกันชีวิตระดับสากล ด้วยกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจระดับภูมิภาคไปยังประเทศต่างๆ ในทวีปเอเชียและแอฟริกา ผ่านการบริหารช่องทางและผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย โดยมีเบี้ยประกันภัยรับปีแรกแบบคำนวณรายปี (APE) อยู่ที่ 2,213 ล้านเหรียญสหรัฐ เติบโตเพิ่มขึ้นที่ร้อยละ 9 มีผลกำไรจากธุรกิจใหม่อยู่ที่ 1,098 ล้านเหรียญสหรัฐ เติบโตลดลงร้อยละ 5 จากความผันผวนของอัตราเงินเฟ้อและอัตราดอกเบี้ยทั่วโลกที่เพิ่มสูงขึ้น มีกำไรจากการดำเนินงานหลังการปรับปรุงเพิ่มขึ้นร้อยละ 8 อยู่ที่ 1,661 ล้านเหรียญสหรัฐ

 

8452 Prudential


          นายมาร์ค ฟิตซ์แพทริก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทพรูเด็นเชียล เปิดเผยว่าผลการดำเนินงานของเราในช่วงครึ่งปีแรก สะท้อนถึงความแข็งแกร่งของกลุ่มบริษัทพรูเด็นเชียลทั้งในภูมิภาคเอเชียและแอฟริกา ด้วยการบริหารจัดการช่องทางต่างๆอย่างมีประสิทธิภาพ ผนวกกับการนำบริการด้านดิจิทัลมาช่วยสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการให้กับลูกค้าของเรา ทำให้กลุ่มบริษัทพรูเด็นเชียล ยังคงรักษาการเติบโตของเบี้ยประกันภัยรับปีแรกแบบคำนวณรายปี (APE) นับตั้งแต่ไตรมาสแรก แม้ในขณะนั้นหลายๆ ประเทศจะยังคงเผชิญกับวิกฤตโควิด-19 และยังคงรักษาการเติบโตของ APE อย่างต่อเนื่องจนถึงไตรมาส 2 ซึ่งสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลายแล้ว สำหรับการเติบโตของธุรกิจใหม่นั้นมีผลกำไรที่ลดลง อันเนื่องมาจากความผันผวนของอัตราดอกเบี้ยทั่วโลกที่เพิ่มสูงขึ้น กอปรกับความผันผวนของสภาวการณ์ทางเศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาจึงทำให้อัตราการเติบโตของกำไรธุรกิจใหม่ชะลอตัวลง หากไม่นำปัจจัยผลกระทบจากอัตราดอกเบี้ย และการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจในด้านอื่นๆ มาประกอบการพิจารณากำไรจากธุรกิจใหม่ยังคงทรงตัวเมื่อเปรียบเทียบกับช่วงระยะเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา

          “เรายังคงมุ่งมั่นลงทุนอย่างต่อเนื่องและเดินหน้ารุกสู่ตลาดที่มีศักยภาพสูง รวมไปถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการด้านดิจิทัลผ่าน “Pulse” โมบายแอปพลิเคชัน ในการบริการและให้คำปรึกษาด้านการประกันและวางแผนการเงินต่างๆ แบบครบวงจร เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้ามากยิ่งขึ้น ด้วยความเชื่อมั่นว่าสิ่งต่างๆ เหล่านี้จะช่วยให้เราดำเนินกลยุทธ์ทางธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพ โดยการยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลางอย่างแท้จริง นอกจากนั้นแล้ว เรายังพยายามที่จะขับเคลื่อนธุรกิจผ่านช่องทางใหม่ๆ และเจาะฐานกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ เพื่อต่อยอดทางธุรกิจให้มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิมนายมาร์ค กล่าวเสริม

          ก่อนหน้านี้ กลุ่มพรูเด็นเชียลได้มีการประกาศถึงการแต่งตั้งผู้บริหาร นายอนิล วาดฮวานี ซึ่งจะมาดำรงประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทพรูเด็นเชียล ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2566 กลุ่มพรูเด็นเชียล มีความเชื่อมั่นว่า นายอนิล จะมาช่วยขับเคลื่อนธุรกิจของพรูเด็นเชียลให้แข็งแกร่งมากขึ้น ด้วยการเพิ่มพูนศักยภาพและขีดความสามารถของพรูเด็นเชียลผ่านช่องทางการจำหน่ายรวมถึงผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ามากยิ่งขึ้น แม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ยังคงเกิดขึ้นในหลายประเทศและยังคงต้องเผชิญกับความท้าทายต่างๆ ในช่วงครึ่งปีหลัง แต่กลุ่มบริษัทฯ มั่นใจว่าจะทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม และมีทุนที่แข็งแกร่งในการสร้างธุรกิจที่เติบโตในภูมิภาคเอเชียและแอฟริกานับจากนี้ ด้วยเป้าหมายที่อยากสนับสนุนให้ลูกค้าทุกคนไปถึงจุดมุ่งหมายสูงสุดในชีวิต

 

A8452

 Click Donate Support Web  

EXIM One 720x90 C J

วิริยะ 720x100

AXA 720 x100

aia 720 x100

PTG 720x100TU720x100sme 720x100

BANPU 720x100QIC 720x100

ais 720x100

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!