หมวดหมู่: การตลาด

7787 Tops 3


ท็อปส์ชูแนวคิดร้านค้าเพื่อความยั่งยืน จับมือยูนิลิเวอร์และเอสซีจีซี’ เปิดตัวรีฟิล สเตชั่นแห่งแรกที่ ท็อปส์ มาร์เก็ต เวสเกต

          ปัจจุบันทั่วโลกกำลังเผชิญปัญหาขยะพลาสติกล้นเมือง ส่วนหนึ่งเป็นเพราะพลาสติกช่วยให้การใช้ชีวิตง่ายขึ้น ซึ่งพลาสติกส่วนใหญ่เป็นแบบใช้ครั้งเดียว (Single-use plastics) และถูกทิ้งเป็นขยะมูลฝอยในปริมาณที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้สิ้นเปลืองงบประมาณ พื้นที่ฝังกลบ และต้องใช้เวลาในการย่อยสลายนับร้อยปี สำหรับประเทศไทยมีขยะพลาสติกประมาณปีละ 2 ล้านตัน แต่มีการนำกลับไปใช้ประโยชน์เพียงปีละ 0.5 ล้านตัน ส่วนที่เหลืออีก 1.5 ล้านตัน ไม่มีการนำกลับไปใช้ประโยชน์ใหม่ (ที่มา: สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม) จากปริมาณขยะพลาสติกที่ตกค้างและการจัดการขยะที่ไม่ถูกต้องทำให้ส่งผลกระทบมากมายต่อชีวิต ผู้คน และสิ่งแวดล้อม

 

7787 Tops 1

 

          เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการลดปริมาณขยะพลาสติกและรณรงค์ให้เกิดการใช้ซ้ำ นายจักรกฤษณ์ จตุปัญญาโชติกุล รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาด, ประชาสัมพันธ์ และกิจกรรมเพื่อสังคม บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า ท็อปส์ตระหนักและให้ความสำคัญกับปัญหาที่เกิดขึ้น จึงเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตรายแรกที่ได้ริเริ่มความร่วมมือกับยูนิลีเวอร์ ประเทศไทยและเอสซีจีซีร่วมกันเป็นพลังสำคัญในการสร้างความเปลี่ยนแปลง เปิดตัวโครงการนำร่อง สถานีเติมผลิตภัณฑ์ หรือ รีฟิล สเตชั่น แห่งแรกที่ ท็อปส์ มาร์เก็ต สาขาเซ็นทรัล เวสต์เกต โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ประชาชนได้ตระหนักและมีส่วนร่วมในการจัดการขยะ ลดปริมาณการใช้พลาสติกแบบใช้แล้วทิ้ง เกิดการใช้ซ้ำอย่างคุ้มค่ามากที่สุด โดยลูกค้าสามารถนำบรรจุภัณฑ์เดิมที่ทำความสะอาดแล้ว มาเติมผลิตภัณฑ์น้ำยาปรับผ้านุ่มจากตู้รีฟิลสเตชั่นที่เปิดให้บริการ

 

7787 Tops 4

7787 Tops 5

 

          ซึ่งการดำเนินโครงการดังกล่าวก่อให้เกิดประโยชน์กับทุกฝ่าย ได้แก่ ช่วยลดปริมาณขยะพลาสติก, ลดการใช้พลังงานและวัตถุดิบในการผลิตขวดพลาสติกใหม่ ที่ส่งผลกระทบให้เกิดมลพิษกับสิ่งแวดล้อม, เพิ่มพื้นที่ในการฝังกลบ เพราะการนำขวดพลาสติกมาใช้ซ้ำจะช่วยให้มีพื้นที่ในการฝังกลบขยะพลาสติกอื่นๆ ที่ไม่สามารถนำมาใช้ซ้ำได้, ที่สำคัญการเติมผลิตภัณฑ์จากตู้รีฟิลสเตชั่น ยังช่วยลูกค้าประหยัดค่าใช้จ่ายได้ถึง 30% โดยเติมผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มคอมฟอร์ท 1 ลิตร เพียง 92 บาท จาก ปกติ 147 บาท ซึ่งทั้งสองผลิตภัณฑ์ลูกค้ามั่นใจได้ว่ามีคุณภาพไม่ต่างไปจากสินค้าที่จำหน่ายบนชั้นวางปกติแน่นอน และยังสอดคล้องกับ Roadmap การจัดการขยะพลาสติกของประเทศไทย เพื่อก้าวสู่การจัดการขยะพลาสติกที่ยั่งยืนด้วยเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) อีกทั้งยังเป็นการดำเนินธุรกิจที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมด้วยรูปแบบร้านค้าเพื่อความยั่งยืน (Sustainability Store) ถือเป็นจุดเริ่มต้นของก้าวเล็กๆ ที่จะช่วยสร้างความเปลี่ยนแปลงอย่างยิ่งใหญ่ให้กับโลกใบนี้ ที่เราทุกคนร่วมเป็นส่วนหนึ่งได้

 

7787 Tops 6

7787 Tops 7

 

          และเพื่อเป็นการเชิญชวนให้ผู้บริโภคได้มีความคุ้นเคยกับการใช้บริการ สถานีเติมผลิตภัณฑ์ หรือ รีฟิล สเตชั่น ตั้งแต่วันนี้ – 16 สิงหาคม 2565 ที่ท็อปส์ มาร์เก็ต สาขาเซ็นทรัล เวสเกต เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดของยูนิลิเวอร์ที่ร่วมรายการครบ 499 บาทขึ้นไป/ใบเสร็จ รับสิทธิ์ แลกซื้อผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มในราคา 1 บาท ที่ตู้รีฟิล สเตชั่น และ รับฟรี ขวดเปล่าขนาด 1 ลิตร ผลิตจากเม็ดพลาสติกรีไซเคิลคุณภาพสูโดยเอสซีจีซี(จำนวนจำกัด)

 

7787 Tops 8


        นายจักรกฤษณ์ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่าหลังจากเปิดตัว สถานีเติมผลิตภัณฑ์ หรือ รีฟิล สเตชั่น ตั้งแต่วันที่ 14 กรกฎาคมที่ผ่านมาพบว่า ลูกค้าให้การตอบรับและสนใจทดลองใช้บริการเติมผลิตภัณฑ์น้ำยาปรับผ้านุ่มจากรีฟิลสเตชั่นจำนวนมาก ทั้งนี้คาดว่าเทรนด์การซื้อสินค้าแบบรีฟิลจะได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ให้ความสำคัญกับการดูแลสิ่งแวดล้อม ซึ่งจากการสำรวจเทรนด์ในประเทศไทย พบว่า 73% ของผู้บริโภคชาวไทย มีความกังวลเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และ 72% ต้องการสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อสิ่งแวดล้อมในการใช้ชีวิตประจำวัน จากผลสำรวจนี้แสดงให้เห็นว่าคนไทยให้ความสนใจในการดูแลรักษาและฟื้นฟูสิ่งแวดล้อมให้ดียิ่งขึ้น พร้อมๆ กับการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการใช้ชีวิตประจำวันง่ายๆ โดยเริ่มจากตนเองและสิ่งใกล้ตัว และท็อปส์พร้อมเป็นกำลังสำคัญในการผลักดัน ขับเคลื่อน และสนับสนุนการแก้ปัญหาขยะพลาสติก รวมไปถึงการดำเนินโครงการต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อผู้คน ชุมชน สิ่งแวดล้อม โดยร่วมกับ พันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อสร้างความยั่งยืนไปด้วยกัน” 

        ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.tops.co.th, เฟซบุ๊กแฟนเพจ TopsThailand หรือแอปพลิเคชัน @TopsThailand

 

A7787

 Click Donate Support Web  

EXIM One 720x90 C J

วิริยะ 720x100

AXA 720 x100

aia 720 x100

PTG 720x100TU720x100sme 720x100

BANPU 720x100QIC 720x100

ais 720x100

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!