หมวดหมู่: CSR

11699 TMBfoundationทีเอ็มบีและธนชาต อาสาปั้นทักษะเสริมนักธุรกิจตัวน้อย ร้อยเรื่องช่าง

จุดประกายความรู้ให้เยาวชน โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี

          เพราะพลังแห่งการให้ไม่มีวันสิ้นสุดโครงการไฟ-ฟ้า โดยทีเอ็มบีและธนชาต ผนึกกำลังอาสาสมัครของพนักงานทีเอ็มบีและธนชาต ร่วมพลังจุดประกายเยาวชนและชุมชน จัดตั้งชมรมนักธุรกิจตัวน้อย ร้อยเรื่องช่างแก่น้องๆ โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี พร้อมส่งมอบองค์ความรู้และทักษะให้สามารถพัฒนาตัวเอง สร้างอาชีพ มีโอกาสเติบโตและต่อยอดในการช่วยสร้างสังคมที่ดีอย่างยั่งยืนต่อไปได้ นำโดย นายประพันธ์ อนุพงษ์องอาจ ผู้จัดการใหญ่ ทีเอ็มบี หรือ ธนาคารทหารไทย จำกัด(มหาชน) พร้อมด้วยเหล่าอาสาสมัครทีเอ็มบีและธนชาต

          ชมรมนักธุรกิจตัวน้อย ร้อยเรื่องช่างเกิดขึ้นจากแนวคิดของอาสาสมัครทีเอ็มบีและธนชาต ทีมสัมพันธวงศ์ เล็งเห็นถึงโอกาสพัฒนาศักยภาพเด็กๆ ให้มีวิชาชีพเสริมนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน พร้อมช่วยเหลือแบ่งเบาภาระให้กับคุณพ่อคุณแม่ ด้วยการหารายได้เสริมให้กับครอบครัว จึงได้จัดตั้งชมรมเพื่อให้ความรู้ และสอนเรื่องการซ่อมแซมของใช้ในบ้านยอดนิยม เช่น เครื่องกรองน้ำ ลูกบิดประตู ลูกลอยของโถชักโครก ก๊อกน้ำ และเปลี่ยนหลอดไฟ โดยมีวิทยากรจัดอบรมเทคนิคเรื่องช่าง ที่เป็นเรื่องยากและไกลตัว ให้กลายเป็นเรื่องง่ายและสนุก ลงมือเรียนรู้และปฏิบัติจริง เพื่อให้น้องๆ ได้เริ่มจุดประกายและมีทักษะไปประกอบอาชีพได้จริง รวมถึงเปิดพื้นที่ให้เด็กๆ นำเสนอแผนงานธุรกิจสร้างสรรค์คิดวิเคราะห์ออกแบบธุรกิจในแบบฉบับตัวน้อย โดยมีพี่ๆ เหล่าอาสาสมัครส่งมอบความรู้เรื่องแผนธุรกิจ และการทำการตลาดอย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงเคล็ดลับการบริหารจัดการการเงิน ซึ่งจะช่วยให้น้องๆ ได้รู้จักการเก็บออมเงินที่ดีต่อไปในอนาคต สามารถติดตามกิจกรรมดีๆ จากเหล่าอาสาสมัครเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงให้สังคมดีขึ้นอย่างยั่งยืนได้ที่ www.tmbfoundation.or.th

 

A11699

COREHOON

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

FBS728

EXNESS

SAM720x100px bgGC 790x90

SME720 x 100banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!