หมวดหมู่: CSR

1468 SCเอสซีฯ จัดกิจกรรมจิตอาสาต่อยอดความยั่งยืน สู่โครงการ ‘Sharing is Caring’ ณ ศูนย์การเรียนรู้
บ้านคิดส์มิตรฉัน โครงการเนเบอร์ฮูด บางกะดี

          นางสาวสุดารัตน์ เจริญเกตุมงคล หัวหน้าสายงานบริหารลูกค้าและการพัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืน บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) พร้อมผู้บริหารและพนักงาน ร่วมกันเป็นจิตอาสาในโครงการ “Sharing is Caring” ปันเวลา แชร์ความสุข ให้กับน้องๆ ณ ศูนย์การเรียนรู้ “บ้านคิดส์มิตรฉัน” โครงการเนเบอร์ฮูด บางกะดี โดยกิจกรรมเริ่มต้นด้วยการเกมส์จับคู่แบบหนึ่งต่อหนึ่งกับพี่ๆ จิตอาสา พร้อมนำน้องทั้ง ร้อง เล่น เต้น เกมส์ ร่วมกันสร้างประสบการณ์ และการเรียนรู้ให้เด็กๆ สนุกสนานตามวัย พร้อมกันนี้ยังได้จัดพิธีขอบคุณคุณครู และ จิตอาสาของมูลนิธิเครือข่ายส่งเสริมคุณภาพชีวิตแรงงาน (LPN) ที่ได้มีส่วนในการสอนและดูแลเด็กๆ ลูกหลานคนงานที่มีอายุตั้งแต่อายุ 3-15 ขวบ และร่วมกันพัฒนาคุณภาพชีวิตเด็กในแคมป์ก่อสร้าง ใน 3 เรื่องหลัก ได้แก่

          1. การศึกษาขั้นพื้นฐาน: วิชาภาษาไทย วิชาภาษาอังกฤษ เพื่อใช้ในการสื่อสาร เช่น การอ่าน-เขียน และวิชาคณิตศาสตร์ รวมทั้งทักษะชีวิต (Life Skills) เช่น ทักษะด้านจิตใจ และอารมณ์ ผ่านการทำกิจกรรมสันทนาการ
          2. การดูแลด้านสุขอนามัย: การดูแลรักษาสุขภาพ ความสะอาด และความปลอดภัย
          3. การเรียนรู้เกี่ยวกับสิทธิที่พึงมีพึงได้: ทั้งเด็กและพ่อแม่จะได้เรียนรู้สิทธิต่างๆ ของตนเองในฐานะแรงงานที่ถูกต้องตามกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นสิทธิการรักษาพยาบาล ประกันสังคม สิทธิทางการศึกษาในไทยสำหรับเด็กอายุ 7 ปีขึ้นไป

          บ้านคิดส์มิตรฉัน ศูนย์การเรียนรู้ที่อยากให้เด็กๆ ในแคมป์ก่อสร้างเติบโตไปพร้อมกับย่านและที่อยู่อาศัย (Kids’ Mission) ศูนย์การเรียนรู้ บ้านคิดส์มิตรฉัน ก่อสร้างขึ้นที่โครงการเนเบอร์ฮูด บางกระดี จ.ปทุมธานี วัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตเด็กในแคมป์ก่อสร้าง นอกจากจะช่วยหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุในระหว่างการปฏิบัติงาน ลดข้อกังวลเรื่องการดูแลลูก อีกหนึ่งความตั้งใจ คือ การทำให้เกิดการสร้างสังคมที่ดีในเรื่องการลดความเหลี่ยมล้ำทางด้านสังคม โดยแนวคิดบ้าน คิดส์มิตรฉัน เป็นคล้าย Nursery เพื่อดูแลเด็กๆ แทนพ่อแม่ ระหว่างที่พ่อแม่เข้าไปทำงานในไซต์ก่อสร้าง โดยอีกจุดเด่นของโครงการนี้ คือ การดึงคอนเซ็ปท์ Zero Waste มาปรับใช้ในการออกแบบและการก่อสร้างบ้าน ตั้งแต่การนำอุปกรณ์ที่มีอยู่แล้วกลับมาใช้ใหม่ (reuse) มากถึง 50% โดยได้รับความร่วมมือที่ดีจากพันธมิตรธุรกิจและคู่ค้าใน EcoSystem 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม รายงานการพัฒนาความยั่งยืน ที่ https://www.scasset.com/th/about-us/csr-report/

 


AO1468

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

SAM720x100px bgGC 790x90

sme 720x90banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!