หมวดหมู่: CSR

1536 True1


ทุกน้ำใจมีคุณค่าโรงพยาบาลบ้านแพ้ว มอบของที่ระลึกขอบคุณ

มูลนิธิศุภชัย-บุษดี เจียรวนนท์ ในการสนับสนุนและร่วมเชิญชวนบริจาคสมทบทุนสร้าง

ศูนย์ผ่าตัดหัวใจ ทรวงอกและหลอดเลือดให้ทุกหัวใจได้เต้นต่อ

          โรงพยาบาลบ้านแพ้ว นำโดย นายแพทย์พรเทพ พงศ์ทวิกร ผู้อำนวยการ พร้อมคณะแพทย์ มอบของที่ระลึกขอบคุณ มูลนิธิศุภชัย-บุษดี เจียรวนนท์ โดย นางบุษดี เจียรวนนท์ รองประธานกรรมการ ที่ได้ร่วมสนับสนุนทุนทรัพย์จัดสร้าง ศูนย์ผ่าตัดหัวใจ ทรวงอกและหลอดเลือด โรงพยาบาลบ้านแพ้ว พร้อมสร้างสรรค์แคมเปญเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคผ่านสื่อต่างๆ จนบรรลุเป้าหมายขั้นต้น ที่ทำให้ทีมแพทย์และบุคลากรผู้เชี่ยวชาญมีอุปกรณ์เครื่องมือที่พร้อม จนสามารถสร้างชีวิตใหม่ให้แก่ผู้ป่วยที่รอคอย ทำให้ทุกหัวใจได้เต้นต่ออีกครั้ง

          นายแพทย์พรเทพ พงศ์ทวิกร ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลบ้านแพ้ว กล่าวว่าเนื่องจากช่วงที่ผ่านมามีผู้ป่วยโรคหัวใจได้รอคอยการผ่าตัดอยู่เป็นจำนวนมาก อีกทั้งมีสถานการณ์โควิดที่ทำให้ต้องรอนานมากกว่า 6 เดือน ซึ่งทำให้โอกาสความเสี่ยงเสียชีวิตของคนไข้ที่เป็นโรคหัวใจมีเพิ่มสูงมากยิ่งขึ้น จึงเป็นที่มาของการริเริ่มจัดตั้งศูนย์ผ่าตัดหัวใจ ทรวงอกและหลอดเลือดในโรงพยาบาลบ้านแพ้ว ที่จะทำการผ่าตัดหัวใจให้ได้ทุกวัน ทุกเวลา โดยผู้ป่วยไม่ต้องรอนาน ซึ่งต้องขอขอบคุณผู้มีจิตศรัทธาทุกๆ ท่าน และมูลนิธิศุภชัย-บุษดี เจียรวนนท์ ที่ร่วมบริจาคเงินสมทบทุนพร้อมจัดทำแคมเปญเพื่อเชิญชวนประชาชนร่วมระดมทุนสร้างศูนย์ผ่าตัดฯ ให้โรงพยาบาลบ้านแพ้ว โดยภายหลังจากการจัดตั้งศูนย์ฯ ผ่านมา 2 เดือน ได้ผ่าตัดคนไข้โรคหัวใจไปแล้วถึง 57 ราย และขณะนี้โรงพยาบาลได้ขยายศูนย์ Cardiac care unit (CCU) เพื่อรองรับการผ่าตัดหัวใจจาก 11 เตียง เป็น 18 เตียง และมีแผนที่จะขยายห้องผ่าตัดเพิ่มอีก 1 ห้อง เพื่อให้การรักษาผู้ป่วยมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมทั้งสานต่อเจตนารมณ์ของผู้ร่วมสนับสนุนทุกท่านที่ต้องการดูแลผู้ป่วย ให้ทุกหัวใจเราได้เต้นต่อไป” 

          นางบุษดี เจียรวนนท์ รองประธานกรรมการ มูลนิธิศุภชัย-บุษดี เจียรวนนท์ กล่าวว่าด้วยภารกิจที่ยิ่งใหญ่ของทีมแพทย์ทุกท่านที่ต้องการช่วยเหลือผู้ป่วยให้มีชีวิตที่ดีขึ้น โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคหัวใจที่เป็นหนึ่งในสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้นๆ ของประเทศไทย ที่กำลังรอคอยโอกาสได้รับการผ่าตัด ในครั้งนี้ มูลนิธิศุภชัย-บุษดี เจียรวนนท์ ได้รับเกียรติให้จัดทำโครงการให้หัวใจได้เต้นต่อทั้งเรื่องการสร้างแพลตฟอร์ม การรับบริจาค และสนับสนุนเต็มที่เรื่องการสื่อสารประชาสัมพันธ์ผ่านบริษัทในเครือเจริญโภคภัณฑ์ ซึ่งได้รับน้ำใจจากผู้ร่วมบริจาคทุนทรัพย์มาเป็นจำนวนมาก ผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ท และ ผ่านบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ จนบรรลุเป้าหมายของการจัดสร้างศูนย์ผ่าตัดหัวใจ ทรวงอกและหลอดเลือดสามารถนำไปจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ และต้องขอขอบคุณทีมแพทย์ พยาบาล บุคลากรทุกท่านที่โรงพยาบาลบ้านแพ้ว ที่ช่วยให้หัวใจผู้ป่วยได้เต้นต่อและมีชีวิตใหม่ ซึ่งมูลนิธิฯ พร้อมสานต่อภารกิจของโรงพยาบาลให้เดินหน้าขับเคลื่อนได้ต่อไป อันสอดคล้องกับปณิธานในการช่วยเหลือสังคม ให้ทุกคนมีคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืน และต้องขอถือโอกาสนี้ขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ร่วมบริจาคเงิน ซึ่งทุกบาททุกสตางค์ ทำให้ทุกหัวใจได้เต้นต่อ เพราะเราเชื่อว่าทุกคนคือหัวใจของใครบางคน

 

1536 True2

 

          ทั้งนี้ ทุกท่านยังสามารถเป็นส่วนหนึ่ง ช่วยเหลือให้ทุกหัวใจได้เต้นต่อด้วยการร่วมสมทบทุนขยาย ศูนย์ผ่าตัดหัวใจ ทรวงอกและหลอดเลือด โรงพยาบาลบ้านแพ้ว (องค์การมหาชนผ่านช่องทางดังนี้

          • บัญชีธนาคาร : ชื่อบัญชี ศูนย์ผ่าตัดหัวใจ โรงพยาบาลบ้านแพ้ว ธนาคารกรุงไทย เลขที่บัญชี 745-0-57961-8 (ใบเสร็จสามารถนำไปใช้ลดหย่อนภาษีได้ถึง 2 เท่า)

          • ทรูมันนี่ วอลเล็ท คลิก: https://tmn.app.link/BGHDONATE 

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://donate.bphosp.or.th 

 

A1536

 Click Donate Support Web

EXIM One 720x90 C JGC 720x100TU720x100sme 720x100

BANPU 720x100QIC 720x100

ais 720x100NHA720x100

เจนเนอราลี่

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!