หมวดหมู่: บริษัทจดทะเบียน

TFGเชดศกด กเกยรตนนทTFG ขยายแนวรบสู่ตลาดผู้บริโภคมากขึ้น รองรับดีมานด์ลูกค้า 'ฟู้ดส์เซอร์วิส- โมเดิร์นเทรด เต็มรูปแบบ! อัพรายได้ปี 61 โต 20% กำไรนิวไฮต่อเนื่อง

     TFG รุกขยายตัวเข้าสู่ตลาดผู้บริโภคมากขึ้น รองรับดีมานด์ลูกค้าในตลาด ‘ฟูดส์เซอร์วิส-โมเดิร์นเทรด’ เต็มรูปแบบ มั่นใจช่วยผลักดันรายได้ปี 61 โต 20% เมื่อเทียบกับปีนี้ กำไรทำสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง

     นายเชิดศักดิ์ กู้เกียรตินันท์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท ไทยฟู้ดส์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (TFG) เปิดเผยว่า บริษัทฯได้กำหนดแผนและกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจในปี 2561 เป็น Year of Further Growth โดยจะบุกหนักเพื่อขยายไปยังสู่ตลาดผู้บริโภคมากขึ้น จากแผนงานเพิ่มโรงงานไก่ปรุงสุก (Further Factory) เพื่อการส่งออก และการปรับธุรกิจสุกรจากผู้ผลิตสุกรเป็นเข้าสู่ตลาดสุกรชำแหละและแปรรูป โดยตั้งเป้าหมายการเติบโตของรายได้ทั้งปี 2561 จะอยู่ที่ 20% จากฐานรายได้และกำไรของปีนี้

      ในส่วนของตลาดไก่ TFG จะใช้ฐานการผลิตอันดับ 3 ของตลาดในประเทศ เพื่อปรับเข้าสู่ตลาดแปรรูปและปรุงสุก ครบวงจร  โดยมีแผนจะขยายฐานการผลิตไก่ จาก 540,000 ตัวต่อวันจาก 3 โรงงานเป็น 600,000 ตัวต่อวันในกลางปี 2561 เพื่อรองรับความต้องการเนื้อดิบและป้อนเข้าสู่โรงงานไก่ปรุงสุกเพื่อส่งออก ซึ่งมีกำลังการผลิต 25,000 ตันต่อปี ซึ่งจะเริ่มผลิตในปลายไตรมาส

      ทั้งนี้ ปัจจุบันกำลังเดินหน้าขยายฟาร์มพ่อแม่พันธุ์อีก 2 แห่งและ เพิ่ม 1 โรงฟักขนาดใหญ่ เพื่อขยายการเลี้ยงและเพิ่มธุรกิจลูกไก่ด้วย

      ส่วนตลาดสุกรจะใช้ฐานการผลิตขนาดใหญ่อันดับ 3 ของตลาดในประเทศขนาด 70,000 ตัวต่อเดือน เข้าสู่ตลาดสุกรแปรรูปและพร้อมใช้ เพื่อรองรับลูกค้าในตลาดฟู้ดส์เซอร์วิส โมเดิร์นเทรดเต็มรูปแบบ จากการขยายโรงชำแหละสุกรที่ พนัสนิคม และขอนแก่นที่ 800 ตัว และ 600 ตัวต่อวันตามลำดับ โดยจะสามารถเริ่มได้ในปีนี้เลย พร้อมกันนี้ตั้งเป้าหมายเพิ่มสัดส่วนสุกรชำแหละต่อสุกรเป็นจาก 1:4 เป็น 1:1  เพื่อเพิ่มมูลค่ารายได้ และรักษาระดับกำไร โดยใช้ทีมงานขายที่แข็งแกร่งของไก่และไส้กรอก มาช่วยผลักดัน เมื่อมีการเพิ่มสินค้าสุกรชำแหละ และ สุกรแปรรูป เข้าสู่ตลาดภูธร

       ขณะที่ธุรกิจผลิตและขายอาหารสัตว์ TFG มีกำลังการผลิตอยู่ในอันดับ 3 ของประเทศ ปัจจุบันมีกำลังการผลิตประมาณ 120,000 ตันต่อเดือน และมีฐานลูกค้าเป็น ฟาร์มเลี้ยงจำนวนมาก และการขายนอกเครือขยายตัวมากกว่า 25% ในปีนี้  นอกจากนี้บริษัทฯกำลังดำเนินการตั้งโรงงานผลิตอาหารสัตว์ตามแผนงานที่วางเอาไว้ โดยจะตั้งอยู่ที่จังหวัดสุพรรณบุรี กำลังการผลิต 60,000 ตันเดือนและลำดับถัดไปจะก่อสร้างโรงงานใหม่ขนาด 50,000 ตันต่อเดือนที่จังหวัดกาฬสินธุ์ในช่วงต่อไป

     ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท ไทยฟู้ดส์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (TFG) กล่าวอีกว่า   แม้ในช่วงไตรมาส 3 ราคาไก่และสุกรจะปรับตัวลดลง แต่ยังคงเชื่อมั่นว่าแนวโน้มผลประกอบการในปี 2560 จะเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยการส่งออกไก่แช่แข็งน่าจะทำได้ 32,000 ตัน เติบโต 33% จากปีที่แล้วที่ 24,000 ตัน การขายตลาดอุตสาหกรรมน่าจะเติบโต 25% ตามเป้าหมายที่ 28,000 ตัน ตลาดฟู้ดเซอร์วิสและโมเดิร์นเทรด น่าจะเติบโตสูงมากเกิน 100%  ขณะที่ธุรกิจไส้กรอกไก่เริ่มผลิต 40 ตันต่อวัน เต็มกำลังการผลิตในเดือนพฤศจิกายนนี้ เพิ่มเป็น 2 เท่าของยอดผลิตรายวัน 20 ตันต่อวันเมื่อต้นปี ส่วนตลาดสุกรน่าจะผ่านจุดต่ำสุดของราคาตลาดในประเทศในช่วงเทศกาลเจมาแล้ว     

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!