หมวดหมู่: ข่าวสังคม

2376 580x400

TSF เตรียมโกยรายได้จากป้ายโฆษณาในสนามบิน 4 แห่ง
เผยตัวเลขคนใช้สายการบินต้นทุนต่ำเพิ่ม 28 ล้านคน
     บมจ.ทรีซิกตี้ไฟว์ หรือ TSF เผยการพัฒนาสื่อโฆษณาในสนามบินมาถูกทาง ยิ้มรับตัวเลขการเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้โดยสารจากสายการบินต้นทุนต่ำกว่า 13.57 % หรือ 28 ล้านคน เดินหน้าถล่มราคาขายสื่อชิงความได้เปรียบคู่แข่ง ทำให้ได้รับความสนจากเอเจนซี่ย้ำปีหน้ารับกำไรเพิ่ม 521 ล้านจากการจบคดีกับกรุงเทพมหานคร
      ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ทรีซิกตี้ไฟว์ จำกัด (มหาชน) หรือ TSF เปิดเผยว่า ตามที่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท.ได้รายงานตัวเลขผู้โดยสารที่ใช้บริการสายการบินต้นทุนต่ำ (Low Cost Airline) จากสนามบิน 6 แห่งคือ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ดอนเมือง เชียงใหม่ หาดใหญ่ ภูเก็ต และเชียงราย  ในปีงบประมาณ 2560 (ต.ค.59- ก.ย.60) ซึ่งได้เพิ่มขึ้น 13.57% หรือกว่า 28 ล้านคน ทั้งนี้ การเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้โดยสารจากสนามบิน 6 แห่งนี้ส่งผลดีต่อการขายโฆษณาของ TSF เนื่องจากบริษัทฯ มีป้ายโฆษณาจำนวน 98 จุด รวมกว่า 102 จอ ในสนามบิน 4 แห่ง  คือ สนามบินดอนเมือง  เชียงใหม่ เชียงราย และสนามบินภูเก็ต 
      จากการเติบโตของสายการบินต้นทุนต่ำและมีจำนวนผู้โดยสารเพิ่มขึ้นกว่า 28 ล้านคน  TSF จึงได้ปรับแผนและกลยุทธการขายสื่อโฆษณาในสนามบินทั้ง 4 แห่ง โดยการกำหนดราคาให้มีความได้เปรียบกว่าคู่แข่งในตลาด จึงทำให้ได้รับความสนใจจากเอเจนซี่เป็นอย่างสูง เนื่องจาก TSF ได้ใช้กลยุทธ์ในการปรับลดราคาสื่อให้ถูกกว่าคู่แข่ง ในขณะที่จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งประชาชนและนักท่องเที่ยวเห็นป้ายโฆษณาในปริมาณเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จึงเป็นสิ่งที่ยืนยันได้ว่าการพัฒนาสื่อโฆษณาในสนามบินทั้ง 4 แห่งดังกล่าวเป็นการดำเนินงานที่มาถูกทาง และน่าจะส่งผลดีต่อการสร้างรายได้ของบริษัทฯ ในอนาคต สอดคล้องกับเป้าหมายการทำงานของปี 2018 ที่บริษัทฯ มีแผนในการสร้างรายได้เพิ่มขึ้นในทุกช่องทาง ทั้งนี้ นอกจากรายได้จากสื่อโฆษณาในสนามบินแล้ว ในปีหน้า TSF มีรายได้จากการจบข้อพิพาทคดีกับกรุงเทพมหานครที่บริษัทเรียกร้องค่าเสียหายจำนวน 521 ล้านบาท
OO2376

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!