หมวดหมู่: บริษัทจดทะเบียน

AGEพนม ควรสถาพรAGE ลุยธุรกิจขนส่งทางน้ำสร้างรายได้มั่นคงระยะยาวมั่นใจปีนี้ยอดขายถ่านหินโต 25-30% ตามเป้า

    บมจ.เอเชียกรีน เอนเนอจี หรือ AGE ตั้ง 'เอจีอี มารีน โลจิสติกส์' ลุยธุรกิจขนส่งทางน้ำ รับมอบเรือโป๊ะ จำนวน 8 ลำ ธุรกิจบริการทำรายได้ปีแรก 2% ของรายได้รวม เดินหน้าสั่งต่อเรือเพิ่มอีก 4 ลำ เป็น 12 ในปี หน้า ด้านผู้บริหาร พนม ควรสถาพรมั่นใจธุรกิจขนส่งทางน้ำสร้างรายได้มั่นคงในระยะยาว จากท่าเรือนครหลวงทำเลการกระสินค้าทางน้ำที่สำคัญ ส่วนธุรกิจถ่านหินเข้าไฮซีซั่น ลุยส่งออกจีน เวียดนาม อินเดีย เพิ่ม มั่นใจทั้งปียอดขายถ่านหินโต 25-30% ตามเป้า

       นายพนม ควรสถาพร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอเชียกรีน เอนเนอจี จำกัด(มหาชน) หรือ AGE ผู้จัดจำหน่ายถ่านหินบิทูมินัส (ถ่านหินสะอาด) เปิดเผยว่า ทีประชุมคณะกรรมการบริษัทมีมติให้บริษัท เอจีอี เทอร์มินอล จำกัด ซึ่งถือหุ้นสัดส่วน  100% จัดตั้งบริษัทย่อย บริษัท เอจีอี มารีน โลจิสติกส์ จำกัด  เพื่อประกอบธุรกิจขนส่งทางน้ำ โดยมีทุนจดทะเบียน  100 ล้านบาท 

       ปัจจุบันบริษัทได้รับมอบเรือโป๊ะ จำนวน 8 ลำ และได้เริ่มดำเนินการธุรกิจโลจิสติกส์ขนส่งทางน้ำต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงกลางปี 2560 ที่ผ่านมา โดยบริษัทตั้งเป้ารายได้จากธุรกิจโลจิสติกส์และธุรกิจให้บริการคลังสินค้า ในปี 2560 อยู่ที่ประมาณ 2% ของรายได้รวม โดยมีแผนการสั่งซื้อทำโป๊ะเพิ่มอีก จำนวน 4 ลำ ซึ่งคาดว่าจะทยอยส่งมอบในปี 2561 ส่งผลให้บริษัทมีจำนวนเรือ ครบ 12 ลำ

      “ธุรกิจโลจิสติกส์ขนส่งทางน้ำจะเป็นอีกธุรกิจหนึ่งของบริษัทที่ทำรายได้อย่างมั่นคงให้กับบริษัทแม่อย่าง AGE ในอนาคต เพราะเรือโป๊ะที่ขนส่งสินค้าในแม่น้ำเจ้าพระยา บวกกับท่าเรือตรงนครหลวงของบริษัทเป็นจุดทำเลที่ดี ที่สามารถกระจายสินค้าไปยังภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือได้เป็นอย่างดี” นายพนมกล่าว

       ประธานกรรมการบริหาร บมจ.เอเชียกรีน เอนเนอจี (AGE)กล่าวเพิ่มถึงภาพรวมธุรกิจถ่านหินในช่วงโค้งสุดท้ายของปี 60 ว่า ในช่วงไตรมาส 4 ของทุกปีถือเป็นช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจ เนื่องจากความต้องการใช้ถ่านหิน เพื่อการผลิตไฟฟ้าในช่วงฤดูหนาวที่เพิ่มขึ้นส่งผลยอดการส่งออกถ่านหินไปยังประเทศจีน เวียดนาม และอินเดียเพิ่มขึ้น

       นอกจากนี้ บริษัทยังตั้งเป้าขยายตลาดในประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทได้ตั้งเป้าสัดส่วนการขายในปี 2560 ที่สัดส่วนการส่งออก 20% และสัดส่วนการขายในประเทศอยู่ที่ 80%  ดังนั้นมั่นใจว่า ยอดขายของบริษัทจะเติบโตเป็นไปตามเป้าที่วางไว้ที่ 25-30% จากปี 2559 ที่มีรายได้ 4.66 พันล้านบาท

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!