หมวดหมู่: บริษัทจดทะเบียน

TASCOชยวฒTASCO ลุยฅลาดมาเลเซียตะวันออก มั่นใจช่วยดันยอดขายในมาเลเซียโตอลังการในปี61

     TASCO เด้งรับสุดตัว! สนองรับนโยบายรัฐบาลมาเลเซีย ลุยพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน โครงการ Pan Borneo Project มุ่งพัฒนามาเลเซียตะวันออก บิ๊กโปรเจ็กต์ระหว่างปี 2561-2565 สร้างถนนยางมะตอยสายหลัก เดินหน้าจับมือพันธมิตรที่แข็งแกร่งในพื้นที่ ตั้งบริษัทร่วมทุน-สร้างคลังเก็บยางมะตอย มั่นใจช่วยผลักดันยอดขายยางมะตอยในปี 2561

       นายชัยวัฒน์ ศรีวรรณวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทิปโก้แอสฟัลท์ จำกัด (มหาชน) (TASCO) เปิดเผยถึงโครงการ Pan Borneo Project ซึ่งเป็นโครงการต่อเนื่องระยะยาวตั้งแต่ปี (2561-2565) ที่รัฐบาลประเทศมาเลเซียจะนำมาใช้ในพัฒนาประเทศโครงสร้างพื้นฐานในฝั่ง มาเลเซียตะวันออก (East Malaysia)’โดยได้รวมเอางบประมาณในการพัฒนาระบบสาธารณูปโภคและโครงสร้างพื้นฐานเข้าไว้ด้วยกัน

      เราเชื่อว่า โครงการ Pan Borneo Project จะผลักดันให้เกิดการใช้งานยางมะตอยในมาเลเซียตะวันออกเพิ่มขึ้นอีกกว่าเท่าตัวจากปกติมีการใช้งานยางมะตอยเฉลี่ยประมาณ 80,000-90,000 ตันต่อปี ดังนั้นบริษัทฯ จึงจะใช้โอกาสนี้ในการเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายสินค้า โดยการลงนามจัดตั้งบริษัทร่วมทุน (Joint Venture) แห่งใหม่ชื่อ Borneo Asphaslt Sbn Bhd ซึ่งเป็นการร่วมทุนระหว่าง Kemaman Bitumen Company Sdn Bhd (KBC) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ TASCO ที่ดำเนินธุรกิจโรงกลั่นยางมะตอยของ TASCO ในประเทศมาเลเซียและ Senari Synergy Sdn Bhd (Senari) ซึ่งเป็นเจ้าของท่าเรือและคลังน้ำมัน จะช่วยในเรื่องการจัดจำหน่ายสินค้าให้กับผู้ใช้ยางมะตอยท้องถิ่นในพื้นที่'มาเลเซียตะวันออก'โดยที่ KBC จะถือหุ้น 50% และอีก 50% ถือโดย Senari โดยมีทุนจดทะเบียน 10 ริงกิตมาเลเซีย (ประมาณ 78 ล้านบาท) ซึ่งบริษัทลูกแห่งใหม่นี้ (Borneo Asphaslt Sbn Bhd) จะทำหน้าที่ตัวแทนจำหน่ายและจัดสร้างคลังเก็บยางมะตอย ขนาด 4,000 ตันนายชัยวัฒน์กล่าว

       เชื่อว่า โครงการ Pan Borneo Project จะช่วยผลักดันให้ยอดขายยางมะตอยสำหรับตลาดต่างประเทศ ในปี 2561 เป็นไปตามแผนที่วางเป้าหมายไว้ เช่นเดียวกับแผนในการลงทุนสร้างคลังและโรงงานผลิฅยางมะฅอยในประเทศในภูมิภาคเอเซียฅะวันออกเฉียงใฅ้ภายในปี 2560นายชัยวัฒน์กล่าวในที่สุด

TASCO ตั้งบ.ร่วมทุนในมาเลเซีย ดำเนินธุรกิจ-จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยางมะตอย มั่นใจดันยอดขายในมาเลย์ฯโตเด่นปี 61

    บริษัท ทิปโก้แอสฟัลท์ จำกัด (มหาชน) หรือ TASCO แจ้งว่า บริษัท Kemamam Bitumen Company Sdn Bhd (KBC) ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ได้ร่วมลงทุนในบริษัทร่วมทุนใหม่ในมาเลเซีย โดยจัดตั้งบริษัท Borneo Asphalt Sdn Bhd ซึ่ง KBC และ Senari Synergy Sdn Bhd (Senari) ถือหุ้นฝ่ายละ 50% ดำเนินธุรกิจขายและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยางมะตอย มั่นใจช่วยผลักดันยอดขายยางมะตอยในปี 2561

      การลงทุนดังกล่าวเพื่อจำหน่ายยางมะตอยในพื้นที่มาเลเซียฝั่งตะวันออก โดยอาศัยความแข็งแกร่งด้านการผลิตและเทคโนโลยีด้านผลิตภัณฑ์จาก KBC และความแข็งแกร่งด้านการขาย การตลาด และการจัดจำหน่ายของ Senari

      นายชัยวัฒน์ ศรีวรรณวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทิปโก้แอสฟัลท์ จำกัด (มหาชน) หรือ TASCO สนองรับนโยบายรัฐบาลมาเลเซีย ลุยพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน โครงการ Pan Borneo Project มุ่งพัฒนามาเลเซียตะวันออก บิ๊กโปรเจ็กต์ระหว่างปี 2561-2565 สร้างถนนยางมะตอยสายหลัก เดินหน้าจับมือพันธมิตรที่แข็งแกร่งในพื้นที่ ตั้งบริษัทร่วมทุน-สร้างคลังเก็บยางมะตอย มั่นใจช่วยผลักดันยอดขายยางมะตอยในปี 2561

       โครงการ Pan Borneo Project ซึ่งเป็นโครงการต่อเนื่องระยะยาวตั้งแต่ปี (2561-2565) ที่รัฐบาลประเทศมาเลเซียจะนำมาใช้ในพัฒนาประเทศโครงสร้างพื้นฐานในฝั่ง มาเลเซียตะวันออก (East Malaysia)’โดยได้รวมเอางบประมาณในการพัฒนาระบบสาธารณูปโภคและโครงสร้างพื้นฐานเข้าไว้ด้วยกัน

      เชื่อว่าโครงการ Pan Borneo Project จะผลักดันให้เกิดการใช้งานยางมะตอยในมาเลเซียตะวันออกเพิ่มขึ้นอีกกว่าเท่าตัวจากปกติมีการใช้งานยางมะตอยเฉลี่ยประมาณ 80,000-90,000 ตันต่อปี ดังนั้นบริษัทฯ จึงจะใช้โอกาสนี้ในการเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายสินค้า โดยการลงนามจัดตั้งบริษัทร่วมทุน (Joint Venture) แห่งใหม่ชื่อ Borneo Asphaslt Sbn Bhd ซึ่งเป็นการร่วมทุนระหว่าง Kemaman Bitumen Company Sdn Bhd (KBC) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ TASCO ที่ดำเนินธุรกิจโรงกลั่นยางมะตอยของ TASCO ในประเทศมาเลเซียและ Senari Synergy Sdn Bhd (Senari) ซึ่งเป็นเจ้าของท่าเรือและคลังน้ำมัน จะช่วยในเรื่องการจัดจำหน่ายสินค้าให้กับผู้ใช้ยางมะตอยท้องถิ่นในพื้นที่ มาเลเซียตะวันออกโดยที่ KBC จะถือหุ้น 50% และอีก 50% ถือโดย Senari โดยมีทุนจดทะเบียน 10 ริงกิตมาเลเซีย (ประมาณ 78 ล้านบาท) ซึ่งบริษัทลูกแห่งใหม่นี้ (Borneo Asphaslt Sbn Bhd) จะทำหน้าที่ตัวแทนจำหน่ายและจัดสร้างคลังเก็บยางมะตอย ขนาด 4,000 ตัน

      เชื่อว่าโครงการ Pan Borneo Project จะช่วยผลักดันให้ยอดขายยางมะตอยสำหรับตลาดต่างประเทศ ในปี 2561 เป็นไปตามแผนที่วางเป้าหมายไว้ เช่นเดียวกับแผนในการลงทุนสร้างคลังและโรงงานผลิตยางมะฅอยในประเทศในภูมิภาคเอเซียฅะวันออกเฉียงใต้ภายในปี 2560นายชัยวัฒน์กล่าว

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!