หมวดหมู่: บริษัทจดทะเบียน

10130 STGT Jarinya


STGT เดินหน้าขยายฐานลูกค้าในเวียดนาม

รุกตั้งบริษัทย่อยรองรับการจัดจำหน่ายถุงมือยาง

          บมจ.ศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) หรือ STGT เดินเกมขยายตลาดถุงมือยางในภูมิภาคอาเซียนรองรับแผนขยายธุรกิจ รุกตั้งบริษัทย่อยในเวียดนามเพื่อจัดจำหน่ายถุงมือยาง 

          นางสาวจริญญา จิโรจน์กุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ STGT ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายถุงมือยางธรรมชาติและถุงมือยางไนไตรล์รายใหญ่ของโลก เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้จัดตั้งบริษัท SRI TRANG GLOVES VEITNAM COMPANY LIMITED (STGV) ด้วยทุนจดทะเบียน 1 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ โดยบริษัทฯ ถือหุ้น 100% เพื่อรองรับแผนงานขยายตลาดต่างประเทศ ซึ่งบริษัทดังกล่าวจะดูแลด้านการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ถุงมือยางในประเทศเวียดนาม

          ทั้งนี้ บริษัทฯ มองว่าเวียดนามเป็นหนึ่งในประเทศแถบภูมิภาคอาเซียนที่มีศักยภาพ และมีแนวโน้มที่ความต้องการใช้ถุงมือยางจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในระยะยาว เนื่องจากประเทศเวียดนามเป็นตลาดเกิดใหม่ อัตราการบริโภคถุงมือยางยังอยู่ในระดับต่ำ อีกทั้งมีปัจจัยบวกจากการเติบโตทางเศรษฐกิจและความเจริญก้าวหน้าของระบบสาธารณสุขในประเทศ นอกจากนี้ยังมีจำนวนประชากรมากถึงกว่า 90 ล้านคน

 

QIC 580x400 

 

          การจัดตั้งบริษัทย่อยในเวียดนามเพื่อรองรับการจัดจำหน่ายสินค้าดังกล่าว เป็นไปตามแผนงานที่ต้องการขยายตลาดในประเทศแถบภูมิภาคอาเซียน โดยในช่วงก่อนหน้านี้ได้จัดตั้งบริษัทย่อยในสิงคโปร์รองรับการบริหารงานวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ รวมถึงการจัดจำหน่ายถุงมือยาง และจัดตั้งบริษัทย่อยในอินโดนีเซียเพื่อรองรับการจัดจำหน่ายถุงมือยางไปแล้ว

          “บริษัทฯ วางแผนขยายธุรกิจโดยการจัดตั้งบริษัทย่อยในประเทศแถบภูมิภาคอาเซียน เพื่อเข้าไปดูแลด้านการจัดจำหน่ายและทำการทำตลาดเอง ซึ่งจะช่วยเพิ่มความคล่องตัวและสร้างยอดขายเพิ่มขึ้น โดยหลังจากนี้วางแผนจัดตั้งบริษัทย่อยในประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตลาดที่มีศักยภาพเติบโตสูง" นางสาวจริญญา กล่าว

 

sme 580x400

 ais 580x400

A111090

 Click Donate Support Web

 

EXIM One 720x90 C J

SAM720x100px bgGC 790x90

 

 

 

 

QIC 720x100

sme 720x100

ais 720x100

hino2021

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!