หมวดหมู่: บริษัทจดทะเบียน

MICROวิศาลท์2


MICRO ต่อยอดธุรกิจใหม่ จัดตั้งบริษัทในเครือ

หวังผลักดันบริการสินเชื่อรถบรรทุกมือสองครบวงจร

          MICRO วางแผนต่อยอดขยายธุรกิจ ฉลองครบ 1 ปี ในการเข้าตลาดหลักทรัพย์ เดินหน้าจัดตั้ง 2 บริษัทในเครือ เพื่อมุ่งผลักดันบริการสินเชื่อรถบรรทุกมือสองครบวงจร เตรียมเพิ่มผลิตภัณฑ์และบริการให้ครอบคลุมทั้งลูกค้าปัจจุบันและลูกค้าใหม่ ส่งบริษัท ไมโครอินชัวร์ โบรกเกอร์ จำกัด บุกตลาดโบรกเกอร์ ประกันภัย และตั้งบริษัทเสริมทัพธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การกำกับประเภทสินเชื่อที่มีทะเบียนรถเป็นหลักประกันและสินเชื่อที่ไม่มีทะเบียนรถเป็นหลักประกัน เสริมกลยุทธ์ช่วยเชื่อมต่อระบบนิเวศน์อย่างสมบูรณ์ 

          นายวิศาลท์ บูรณสันติกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าด้วยฐานลูกค้าเดิมกว่า 5,000 ราย ที่ใช้บริการสินเชื่อของไมโครฯ เรามองเห็นโอกาสในการสร้างธุรกิจใหม่ที่สามารถให้บริการทางด้านการเงินแบบครบวงจรให้กับลูกค้าได้ โดยล่าสุดครบรอบ 1 ปีสำหรับการเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ ของหุ้นลิสซิ่งขวัญใจสิบล้ออย่าง “MICRO” บริษัทฯ ได้ดำเนินการจัดตั้งบริษัทในเครือจำนวน 2 บริษัท โดยเมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา MICRO ดำเนินการจดทะเบียน จัดตั้ง บริษัท ไมโครอินชัวร์ โบรกเกอร์ จำกัด เพื่อประกอบธุรกิจนายหน้าประกันวินาศภัยและนายหน้าประกันชีวิต ซึ่งคาดว่าจะสามารถเริ่มลุยธุรกิจประกันภายในปีนี้ โดยมีทุนจดทะเบียน 3,000,000 บาท แบ่งออกเป็น 30,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 100 บาท ซึ่ง MICRO ถือหุ้นสัดส่วน 99.99% ที่มาแหล่งเงินทุนครั้งนี้ มาจากเงินทุนหมุนเวียนบริษัทฯ ตั้งเป้าประกันภัยปีต่อจากฐานลูกค้าเดิมของบริษัทฯ ประมาณ 30%-50% ของลูกค้าที่ประกันภัยครบอายุในปี 2565 คาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 2,500 ราย

          ทั้งนี้ MICRO ได้เตรียมจัดตั้งบริษัทย่อยเพิ่มเติม อีก 1 แห่ง ซึ่งเมื่อวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา ได้รายงานต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ในการจัดตั้งบริษัทเพื่อดำเนินธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การกำกับประเภทสินเชื่อที่มีทะเบียนรถเป็นหลักประกันและสินเชื่อที่ไม่มีทะเบียนรถเป็นหลักประกัน โดยมีทุนจดทะเบียน 50,000,000 บาท แหล่งเงินทุนมาจากเงินทุนหมุนเวียนของบริษัท MICRO เข้าถือหุ้นในสัดส่วน 99.99% และคาดว่าจะดำเนินการจดทะเบียนจัดตั้งแล้วเสร็จภายในไตรมาส 2 ปี 2565 สามารถต่อยอดกลุ่มธุรกิจ พร้อมหนุนแผนกลยุทธ์ของ MICRO ในการเพิ่มผลิตภัณฑ์ที่เชื่อมต่อได้กับสินเชื่อรถบรรทุกมือสอง ที่อยู่ภายใต้ระบบนิเวศน์ของ MICRO ได้อย่างครบวงจรยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มความคล่องตัวในการบริหารงาน และการตัดสินใจเพื่อให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบันอีกด้วย

          สำหรับภาพรวมธุรกิจปี 2564 นี้ แนวโน้มผลประกอบการไตรมาส 3 คาดการณ์ภาพรวมการปล่อยสินเชื่อ ใกล้เคียงกับช่วงไตรมาสที่ผ่านมา มีพอร์ตสินเชื่อจำนวน 3,300 – 3,400 ล้านบาท หรือเติบโตขึ้นมากกว่า 30% จากพอร์ตสินเชื่อ สิ้นปีก่อน พร้อมหนุนกลยุทธ์เปิดสาขาใหม่ เน้นขยายไปยังพื้นที่เป้าหมายเพื่อให้สอดคล้องกับดีมานด์ของการขยายเศรษฐกิจของประเทศ เพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมายทั้งปีในการขยายพอร์ตสินเชื่อ อยู่ที่ 3,500 - 4,000 ลบ. อีกทั้งวางแผนเพิ่มช่องทางการปล่อยสินเชื่อเพื่อสนับสนุนการเติบโตของพอร์ตสินเชื่อ ส่วนผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 และสถานการณ์น้ำท่วม สำหรับผู้ประกอบการยังคงต้องใช้ในการขนส่งสินค้าอุปโภค บริโภค และการเกษตร เพื่อการประกอบอาชีพ บริษัทฯ ได้ติดตาม และประเมินสถานการณ์ภาพรวมอย่างใกล้ชิด พร้อมกันนี้มีการจัดทำแผนรับมือสถานการณ์ เตรียมความพร้อมในการดูแลลูกค้าสินเชื่อรถบรรทุกมือสองของบริษัทฯ อีกด้วย

 

A10687

COREHOON

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

 

EXIM One 720x90 C J

BITKUB Ad

SAM720x100px bgGC 790x90

smed banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!