หมวดหมู่: CHINA

1AAchaina12


จีน-สหรัฐจัดการเจรจาผู้นำพรรคการเมืองครั้งที่ 12

China CGTN

        ผู้นำ 12 ประเทศจีนสหรัฐอเมริกาพรรคการเมือง Dialogue ที่จัดขึ้นผ่านวิดีโอลิงค์ในวันจันทร์ที่สองวันหลังจากที่ประธานาธิบดีจีนสีจิ้นผิงและประธานาธิบดีสหรัฐโจไบเดน  ได้พูดคุยทางโทรศัพท์

       การเจรจาดังกล่าวเป็นเจ้าภาพร่วมกันโดยคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน (CPC) ฝ่ายระหว่างประเทศ พรรคประชาธิปัตย์ และพรรครีพับลิกันของสหรัฐอเมริกา

      ซ่ง เทา รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน บอกกับผู้เข้าร่วมประชุม 50 คนว่า จีนและสหรัฐฯ ควรดำเนินการตามฉันทามติของประมุขแห่งรัฐทั้งสอง เสริมสร้างการเจรจา และพบกันครึ่งทางเพื่อสร้างเงื่อนไขสำหรับความสัมพันธ์ทวิภาคีเพื่อ กลับสู่แนวทางที่ถูกต้องของการพัฒนาที่มั่นคง

     การเจรจาเอื้อต่อการส่งเสริมการสื่อสาร ความเข้าใจ และส่งเสริมความไว้วางใจซึ่งกันและกันระหว่างสองประเทศ นายซ่งกล่าว

     “เรายินดีที่จะทำงานร่วมกับสองพรรคของสหรัฐฯ และแสดงบทบาทนำของพรรคการเมืองในความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างเต็มที่”เขากล่าว

      อดีตประธานคณะกรรมการประชาธิปไตยแห่งชาติสหรัฐฯ โฮเวิร์ด ดีน และอดีตผู้แทนการค้าสหรัฐฯ คาร์ลา ฮิลส์ พรรครีพับลิกันซึ่งดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงการเคหะและการพัฒนาเมืองด้วย กล่าวว่า การเจรจาเป็นส่วนสำคัญของความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐฯ กับจีน ซึ่งเป็นความสัมพันธ์ทวิภาคีที่สำคัญที่สุดใน โลก.

     แม้จะมีช่วงเวลาที่ "ยาก" ระหว่างกันในบางครั้ง แต่ทั้งสองประเทศก็มีความสนใจร่วมกันมากมาย และต้องการการเจรจาในระดับสูงเพื่อเพิ่มความไว้วางใจและความร่วมมือเพื่อส่งเสริมการพัฒนาและร่วมกันจัดการกับความท้าทายระดับโลก พวกเขากล่าว

      การเจรจาผู้นำพรรคการเมืองจีน-สหรัฐฯ เริ่มขึ้นครั้งแรกในปี 2553 และจัดขึ้นอีกทางหนึ่งในประเทศจีนและสหรัฐอเมริกา

            (หน้าปก: การเจรจาผู้นำพรรคการเมืองจีน-สหรัฐฯ ครั้งที่ 12, 13 กันยายน 2564 /CMG)

 

More Aticles

 

https://news.cgtn.com/news/2021-09-13/12th-China-U-S-Political-Party-Leaders-Dialogue-opens-via-video-link-13wOlVYOw4U/index.html

 

 

COREHOON

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

 

EXIM One 720x90 C J

BITKUB Ad

SAM720x100px bgGC 790x90

smed banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!