หมวดหมู่: CHINA

1AACPF Market


การจำกัดราคาตลาดหลักทรัพย์แห่งใหม่ของจีนตั้งไว้ที่ 30% หน่วยงานกำกับดูแลกล่าว

China  CGTN Markets โดย Wang Tianyu และ Yang Jing : รูปปั้นวัวกระทิงในกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน 16 กุมภาพันธ์ 2564 /CFP

    การจำกัดราคาของตลาดหลักทรัพย์แห่งใหม่ของจีนจะตั้งไว้ที่ 30% โดยไม่มีการจำกัดในวันแรกของการเข้าจดทะเบียน เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของจีนกล่าวเมื่อวันศุกร์

      ประเทศในวันพฤหัสบดีประกาศว่าจะจัดตั้งตลาดหลักทรัพย์แห่งใหม่ในกรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของประเทศ และสร้างเป็นฐานสำคัญสำหรับวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ที่เป็นนวัตกรรมใหม่

       Chris Liu ผู้จัดการกองทุนอาวุโสของ Invesco กล่าวว่าการจัดตั้งตลาดหลักทรัพย์ปักกิ่งช่วยเพิ่มความมั่นใจในการพัฒนาและนวัตกรรม SME

      “ช่องทางใหม่สำหรับการจัดหาเงินทุนโดยตรงของ SMEs จะช่วยเพิ่มการบริโภคของจีน เนื่องจากบริษัทเหล่านั้นเสนองานส่วนใหญ่ในจีน” หลิวกล่าว

      ตลาดหลักทรัพย์แห่งใหม่นี้ ซึ่งถูกกำหนดให้เป็นตลาดหลักทรัพย์แห่งที่สามในจีนแผ่นดินใหญ่ ต่อจากที่เซี่ยงไฮ้และเซินเจิ้น จะเพิ่มตลาดทุนที่มีอยู่ – "กระดานที่สามใหม่" ตามรายงานของคณะกรรมการกำกับดูแลหลักทรัพย์ของจีน (CSRC)

     'กระดานที่สามใหม่' ที่รู้จักกันอย่างเป็นทางการในชื่อ National Equities Exchange and Quotations (NEEQ) เปิดตัวในกรุงปักกิ่งในปี 2013 โดยเสนอช่องทางการจัดหาเงินทุนให้กับ SMEs ด้วยต้นทุนที่ต่ำและขั้นตอนการจดทะเบียนอย่างง่าย แต่อนุญาตให้เฉพาะนักลงทุนมืออาชีพเท่านั้นที่จะซื้อขายหุ้นใน บริษัทเหล่านั้น

      Zhou Guihua ผู้อำนวยการฝ่ายบริษัทมหาชนของ CSRC กล่าวในงานแถลงข่าวเมื่อวันศุกร์ว่าตลาดหลักทรัพย์ปักกิ่งจะทดลองใช้ระบบ IPO แบบลงทะเบียน

       ภายใต้ระบบการเสนอขายหุ้นแบบลงทะเบียน บริษัทต่างๆ ที่ต้องการเสนอขายหุ้น IPO ไม่จำเป็นต้องได้รับการอนุมัติจาก CSRC อีกต่อไป แต่จะนำไปใช้กับตลาดหลักทรัพย์ตามกฎการเปิดเผยข้อมูล

       ประเทศจีนเปิดตัวระบบนี้เป็นครั้งแรกในตลาด STAR Market สไตล์ Nasdaq ของเซี่ยงไฮ้ในปี 2019 และจากนั้นบนกระดานเริ่มต้นของChiNextของเซินเจิ้นในปีที่แล้ว

       การใช้ระบบ IPO แบบลงทะเบียนในการแลกเปลี่ยนใหม่เป็นการปูทางสำหรับการเปิดตัวระบบ IPO แบบลงทะเบียนของกระดานหลัก GAIN Capital กล่าวในบันทึกที่ส่งถึง CGTN เมื่อวันศุกร์

       โจว กล่าวว่า ตลาดหลักทรัพย์ปักกิ่งจะคัดลอกกลไกพื้นฐานจาก NEEQ Select Tier และบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งใหม่จะต้องอยู่ใน Innovation Tier มานานกว่า 12 เดือน

      ปัจจุบัน มีระดับ NEEQ อยู่สามระดับ - ฐาน นวัตกรรม และการคัดเลือก - ซึ่งบริษัทจดทะเบียนได้รับการกรองตามคุณภาพ

      โจวกล่าวว่า CSRC กำลังขอความคิดเห็นสาธารณะเกี่ยวกับระบบพื้นฐานที่เกี่ยวข้องของตลาดหลักทรัพย์ปักกิ่ง    

 

More Articles

https://news.cgtn.com/news/2021-09-03/China-solicits-public-opinion-on-Beijing-stock-exchange-13fW1c4I5hK/index.html

 

 

COREHOON

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

 

EXIM One 720x90 C J

BITKUB Ad

SAM720x100px bgGC 790x90

smed banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!