หมวดหมู่: CHINA

1ae A Meituan food


กิจกรรมบริการของจีนสัญญาเป็นครั้งแรกตั้งแต่ต้นปี 2020 ข้อมูลอย่างเป็นทางการแสดงให้เห็น

CNBC CHINA ECONOMY : Evelyn Cheng  @CHENGEVELYN A Meituan food courier delivers a bag of food to a resident of a neighborhood under lockdown due to the recent COVID-19 outbreak on August 11, 2021, in Zhangjiajie, Hunan Province of China.

Yang Huafeng | China News Service | Getty Images หยาง ฮวาเฟิง | บริการข่าวจีน | เก็ตตี้อิมเมจ ปักกิ่ง-อุตสาหกรรมบริการ

ประเด็นสำคัญ

>>> ดัชนี PMI ที่ไม่ใช่ภาคการผลิตอย่างเป็นทางการในเดือนสิงหาคมอยู่ที่ 47.5 ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่การระบาดใหญ่ในจีนในช่วงต้นปี 2020

>>> PMI ภาคการผลิตอย่างเป็นทางการสำหรับเดือนสิงหาคมอยู่ที่ 50.1 ซึ่งต่ำกว่า 50.2 เล็กน้อยที่นักวิเคราะห์คาดการณ์โดย Reuters

>>> จีนได้ยกเลิกข้อจำกัดการเดินทางส่วนใหญ่และการล็อกดาวน์ชุมชนอพาร์ตเมนต์ที่บังคับใช้ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมและต้นเดือนสิงหาคม เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของตัวแปรเดลต้าที่แพร่ระบาดได้สูง

>>> ผู้จัดส่งอาหารของ Meituan ส่งมอบถุงอาหารให้กับผู้อยู่อาศัยในละแวกใกล้เคียงที่ถูกล็อคเนื่องจากการระบาดของ COVID-19

>>> เมื่อเร็ว ๆ นี้เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2564 ในเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนาน ของจีน

>>> ผู้จัดส่งอาหารของ Meituan ส่งมอบถุงอาหารให้กับผู้อยู่อาศัยในละแวกใกล้เคียงที่ถูกล็อคเนื่องจากการระบาดของ COVID-19 เมื่อเร็ว ๆ นี้เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2564 ในเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนาน ของจีนหดตัวในเดือนสิงหาคมเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่การระบาดใหญ่เมื่อต้นปีที่แล้ว ตามข้อมูลอย่างเป็นทางการที่เผยแพร่เมื่อวันอังคาร

>>> การสำรวจธุรกิจรายเดือนของสำนักงานสถิติแห่งชาติพบว่าดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ที่ไม่ใช่ภาคการผลิตลดลงเหลือ 47.5 ในเดือนสิงหาคม ลดลงจาก 53.3 ในเดือนกรกฎาคม

>>> การอ่านล่าสุดยังเป็นการลดลงครั้งแรกที่ต่ำกว่าเส้น 50 ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2020 เมื่อจีนปิดมากกว่าครึ่งประเทศเพื่อพยายามควบคุม coronavirus ค่าที่อ่านต่ำกว่า 50 บ่งชี้ว่ากิจกรรมทางธุรกิจหดตัวจากเดือนก่อน ในขณะที่ค่าที่สูงกว่า 50 สะท้อนถึงการขยายตัว 

 

       บริการ PMI ที่ลดลงในเดือนนี้เกิดขึ้นเนื่องจากการแพร่กระจายของตัวแปรเดลต้าที่แพร่ระบาดในระดับสูงในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมและสิงหาคม กระตุ้นให้ปักกิ่งและเมืองใหญ่อื่นๆประกาศข้อจำกัดการเดินทางและการล็อกดาวน์ในชุมชนอพาร์ตเมนต์บางแห่ง

      เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว รายงานประจำวันของผู้ติดเชื้อในประเทศรายใหม่ลดลงเหลือศูนย์ และคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติกล่าวว่าความเสี่ยงของการระบาดทั่วประเทศได้รับการควบคุมแล้ว

      PMI ภาคการผลิตอย่างเป็นทางการแสดงให้เห็นว่ากิจกรรมของธุรกิจขยายตัวเป็นเดือนที่ 18 ติดต่อกันในเดือนสิงหาคมที่ 50.1 ซึ่งต่ำกว่าการคาดการณ์ระดับ 50.2 เล็กน้อยโดยการสำรวจของ Reuters

     จีนเป็นประเทศเศรษฐกิจหลักกลุ่มแรกที่มีการระบาดใหญ่ของโคโรนาไวรัสในปีที่แล้ว อย่างไรก็ตามยอดค้าปลีกได้ล่าช้าในการฟื้นตัวโดยรวมและต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้ในเดือนกรกฎาคม ท่ามกลางความไม่แน่นอนเกี่ยวกับกฎระเบียบใหม่และแนวโน้มการจ้างงาน

                                          

More Articles

 

https://www.cnbc.com/2021/08/31/chinas-services-pmi-contracts-for-the-first-time-since-2020-pandemic.html

 

COREHOON

 

******************************************

 

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 

 Click Donate Support Web

 

EXIM One 720x90 C J

 

BITKUB Ad

 

SAM720x100px bgGC 790x90

 

smed banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!