หมวดหมู่: CHINA

1AA1A3A1CGTN


สื่อหลักของจีนเผยรายละเอียดวิจัยร่วม WHO-จีน หาต้นตอโควิด-19 ตอกย้ำ ‘ต้องทำแบบวิทยาศาสตร์ ไม่ใช่การเมือง’

      CGTN สื่อภาษาอังกฤษ สถานีวิทยุและโทรทัศน์กลางของจีน (CCTV) จัดทำ Infographic เปิดเผยไทม์ไลน์วิจัยทางวิทยาศาสตร์ร่วมกันระหว่างผู้เชี่ยวชาญจากองค์การอนามัยโลกและจีน เพื่อหาต้นตอการแพร่ระบาดโควิด-19

        โดยลงพื้นที่ในเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ประเทศจีน สำรวจและเก็บข้อมูล 9 สถานที่ที่มีความเกี่ยวข้องกับการระบาดโดยมี ตลาดอาหารทะเล Huanan สถาบันไวรัสวิทยาอู่ฮั่น และโรงพยาบาล Wuhan Jinyintan ระหว่างวันที่ 14 มกราคม ถึง 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 รวมระยะเวลา 28 วัน

     สำหรับ การลงพื้นที่วิจัยร่วม ทางทีมจากองค์การอนามัยโลกและจีน ได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ในพื้นที่ นักวิจัย-นักวิทยาศาสตร์ของสถาบันไวรัสวิทยา ผู้จัดการตลาด เจ้าหน้าที่ในชุมชนที่พักอาศัย ผู้ป่วยโควิด-19 ที่ได้รับการรักษาจนหาย และครอบครัวที่สูญเสียคนในครอบครัวซึ่งเป็นบุคลากรทางการแพทย์

      หลังจากเสร็จสิ้นการลงพื้นที่ในเดือนกุมภาพันธ์ ทางทีมที่ลงพื้นที่วิจัยร่วมขององค์การอนามัยโลกและจีน แถลงว่า ไม่พบต้นตอโควิด-19 ในจีน โดยทีมนักวิจัยขององค์การอนามัยโลกกล่าวถึงการวิจัยหาต้นตอโควิด-19 ครั้งนี้ มีความน่าเชื่อถือและโปร่งใส

     ทั้งนี้ ทางจีนได้ออกมายืนยันเมื่อมีนาคม 2564 โดยนายกรัฐมนตรีหลี่เค่อเฉียงว่า จะยังคงให้ความร่วมมือกับองค์การอนามัยโลกต่อไปเพื่อค้นหาต้นตอโควิด-19

COREHOON

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

 

EXIM One 720x90 C J

BITKUB Ad

SAM720x100px bgGC 790x90

smed banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!