หมวดหมู่: บริษัทจดทะเบียน

10432 NCAPNCAP ปักธงรายได้โตไม่น้อยกว่า 15% - ส่งสัญญาณ Q1/64 ผลงานฉลุย

          NCAP รุกสินเชื่อเช่าซื้อรถมอเตอร์ไซค์ต่อเนื่องในปี 64 รับภาพรวมตลาดฟื้นตัว ปักธงรายได้โตไม่น้อยกว่า 15% จากการขยายฐานลูกค้าเดิมที่ครอบคลุมหัวเมืองใหญ่ไปยังเมืองรองเพื่อให้ลูกค้าได้เข้าถึงบริการได้มากขึ้น ตั้งเป้าพื้นที่ให้บริการเพิ่มขึ้นถึง 19 จังหวัด แต่ยังคงสาขา 24 สาขาเท่าเดิม พร้อมนำเทคโนโลยีเข้ามาบริหารจัดการสาขา และด้านการตลาด ในขณะที่ต้นทุนทางการเงินในปีนี้คาดลดลง เสริมแกร่งความสามารถการทำกำไรที่ดี แย้มยังมีโอกาสในการขยายผลิตภัณฑ์การให้บริการอื่นๆ ในอนาคต 

          นายสมชัย ลิมป์พัฒนสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เน็คซ์ แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) (NCAP) หนึ่งในผู้นำธุรกิจให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ เปิดเผยว่า ภาพรวมผลประกอบการปี 2564 ตั้งเป้ารายได้เติบโตประมาณ 15% จากปีก่อนรายได้รวมอยู่ที่ 1,141.40 ล้านบาท ชูกลยุทธ์ การขยายฐานลูกค้าทั้งจากตัวแทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ที่เป็นพันธมิตรในปัจจุบัน เพิ่มตัวแทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์รายใหม่ และขยายไปยังพื้นที่ใหม่ๆ เพื่อให้บริการครอบคลุมทุกพื้นที่ พร้อมสนับสนุนการเพิ่มขึ้นของจำนวนสัญญาใหม่อย่างรัดกุมและมีคุณภาพ ด้วยแผนการรุกตลาดโดยการนำเทคโนโลยีเข้ามาสนับสนุน ทั้งการนำระบบ Mobile Application ระบบ Credit Scoring และพัฒนา ERP อำนวยความสะดวกในการทำงาน รองรับการขยายสินเชื่อให้มีความรวดเร็วและแม่นยำ พร้อมจุดเด่นในการติดตามและทวงถามหนี้ที่ดีอย่างต่อเนื่อง และคาดต้นทุนทางการเงินที่ลดลงหลังเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ ในปี 2563 ที่ผ่านมา เป็นปัจจัยสนับสนุนรายได้และกำไรในปีนี้ให้มีการเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้

          ทั้งนี้ NCAP ประกอบธุรกิจให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ใหม่ คิดเป็นราว 99% ของพอร์ตลูกหนี้รวม เป็นธุรกิจหลักของบริษัทฯ นอกจากนี้ ยังดำเนินธุรกิจรถจักรยานยนต์มือสอง และสินค้าอื่นที่มีโอกาสทางการตลาด โดย สิ้นปี 2563 NCAP มีมูลค่าพอร์ตสินเชื่อรวมอยู่ที่ 3,814 ล้านบาท มีสาขากระจายอยู่ทั่วประเทศรวม 24 สาขา อีกทั้ง มีดีลเลอร์ตัวแทนจำหน่ายรถเป็นพันธมิตรของบริษัทฯ ในพื้นที่ต่างๆ ประมาณ 600 ราย ซึ่งบริษัทฯ มีความแข็งแกร่งและเป็นผู้นำในพื้นที่ภาคใต้ ในปีนี้ไม่มีแผนขยายสาขาเพิ่มเติม แต่เน้นขยายพื้นที่ใหม่ๆ จาก 43 จังหวัด ในปี 2563 เป็น 62 จังหวัดในปี 2564 เพื่อรองรับการเติบโตของพอร์ตสินเชื่อในปีนี้

          ในปีนี้ เราพร้อมขยายผลิตภัณฑ์และการให้บริการให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น โดยเฉพาะธุรกิจหลักในการให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ใหม่ ครอบคลุมรถจักรยานยนต์ขนาดรถเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ ที่คาดจะมีการเติบโตขึ้นจากปี 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลต่อผู้ผลิตรถจักรยานยนต์หลายรายต้องหยุดผลิต และเกิดอุปสงค์ส่วนเกินในตลาด ในปีนี้สถานการณ์ผ่อนคลายในทางที่ดีขึ้น แม้ในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้จะมีโควิดระลอกใหม่ แต่ก็ไม่กระทบธุรกิจ และ NCAP มีความพร้อมในการขยายตลาดด้วยพอร์ตที่มีคุณภาพ เห็นได้จาก NPL ของบริษัทฯ อยู่ในระดับต่ำมาก หรือเพียงไม่ถึง 2% อีกทั้ง การมีฐานเงินทุนที่แข็งแกร่งขึ้น และมีผู้ถือหุ้นใหญ่คือ COM7 ซึ่งเป็นผู้ประกอบธุรกิจค้าปลีกรายใหญ่ ที่มีเครือข่ายครอบคลุมทั่วประเทศ และ SYNEX ผู้นำทางด้านสินค้าและเทคโนโลยี เข้ามาสนับสนุนโอกาสการขยายธุรกิจในอนาคตนายสมชัย กล่าวทิ้งท้าย

 

A4155

COREHOON

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

FBS728

EXNESS

SAM720x100px bgGC 790x90

SME720 x 100banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!