หมวดหมู่: พาณิชย์

20กรมพัฒน์ฯ จัดงานฟู้ดทรัค

กรมพัฒน์ฯ จัดงานฟู้ดทรัค ช่วยผู้ประกอบการมีที่ขาย เปิดโอกาสให้คนสนใจได้เรียนรู้

        กรมพัฒนาธุรกิจการค้าจัดมหกรรมงานแสดงร้านอาหารเคลื่อนที่ (ฟู้ดทรัค) ตั้งเป้าจัด 6 ครั้งที่กระทรวงพาณิชย์ เริ่มครั้งแรกแล้ววันที่ 31-1 เม.ย. หวังช่วยผู้ประกอบการมีที่ขาย ประชาชนมีทางเลือกบริโภคอาหาร และเปิดโอกาสให้ผู้สนใจทำธุรกิจฟู้ดทรัคได้เรียนรู้ เผยยังได้เชิญสถาบันการเงินมาให้คำปรึกษา และให้เงินกู้ด้วย

       นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมฯ ได้กำหนดจัดมหกรรมงานแสดงร้านอาหารเคลื่อนที่ (ฟู้ดทรัค) เพื่อให้ความช่วยเหลือฟู้ดทรัคที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ให้มีพื้นที่จำหน่ายสินค้า เพิ่มทางเลือกในการบริโภคอาหารให้กับประชาชน และใช้เป็นต้นแบบให้กับผู้ที่มองหาโอกาสในการทำธุรกิจฟู้ดทรัค ได้มีโอกาสเรียนรู้การทำธุรกิจ โดยกำหนดจัดกิจกรรมรวมทั้งสิ้น 6 ครั้ง คือ ครั้งที่ 1 วันที่ 31 มี.ค.–1 เม.ย.2564 ครั้งที่ 2 วันที่ 5 พ.ค.2564 ครั้งที่ 3 วันที่ 2 มิ.ย.2564 ครั้งที่ 4 วันที่ 7 ก.ค.2564 ครั้งที่ 5 วันที่ 4 ส.ค.2564 และครั้งที่ 6 วันที่ 1 ก.ย.2564 ณ ลานตลาดนัด กระทรวงพาณิชย์ จ.นนทบุรี 

         ทั้งนี้ ในช่วงการจัดงาน กรมฯ ได้เชิญสถาบันการเงินเข้าร่วมกิจกรรมให้คำปรึกษาแนะนำสินเชื่อ ตลอดจนให้คำปรึกษาและเพิ่มพูนความรู้ที่จำเป็นเพื่อเพิ่มขีดความสามารถและสร้างจุดแข็งในการประกอบธุรกิจแก่ผู้ประกอบการ และผู้สนใจทั่วไป ซึ่งจะช่วยให้ผู้ประกอบการฟู้ดทรัคที่ต้องการขยายธุรกิจหรือต้องการเงินลงทุนสามารถเข้าถึงแหล่งทุนจากสถาบันการเงินได้สะดวกและง่ายมากขึ้น

ขณะเดียวกัน เมื่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เริ่มเบาบางลง กรมฯ มีแผนดำเนินการจัดงานคาราวาน ฟู้ดทรัค มาร์ท ออนทัวร์ ทั่วประเทศ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่ผู้ประกอบการฟู้ดทรัคที่เพิ่งเริ่มต้นเข้าสู่ธุรกิจ และขยายฐานลูกค้าแก่ผู้ประกอบการที่ประกอบธุรกิจอยู่แล้ว รวมทั้งเป็นการสร้างการรับรู้ให้แก่ผู้บริโภคในภูมิภาคต่างๆ เกี่ยวกับธุรกิจฟู้ดทรัคหรือรถขายอาหารเคลื่อนที่ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากของประเทศ และสนับสนุนผู้ประกอบการรายย่อยให้มีความเข้มแข็ง

         “กรมฯ ขอเชิญชวนผู้ที่กำลังมองหาโอกาสทางอาชีพหรือธุรกิจ เข้าร่วมกิจกรรม “ส่งเสริมและสนับสนุนผู้ประกอบธุรกิจ Food Truck เข้าถึงแหล่งทุน” ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 31 มี.ค.-1 เม.ย.2564 และครั้งต่อๆ ไปที่กำหนดจะจัดขึ้น โดยท่านจะได้พบกับผู้ประกอบการฟู้ดทรัคประเภทอาหารและเครื่องดื่ม จำนวนกว่า 30 ราย และหากสนใจประกอบธุรกิจ ต้องการเงินลงทุนสามารถขอคำปรึกษากับสถาบันการเงินที่เข้าร่วมงานฯ ได้”นายทศพลกล่าว

        สำหรับผู้ที่ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามได้ที่กองทะเบียนหลักประกันทางธุรกิจ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า โทร 0 2547 4939 e-Mail : stro@dbd.go.th สายด่วน 1570 และ www.dbd.go.th

aom50

 

COREHOON

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

FBS728

EXNESS

SAM720x100px bgGC 790x90

SME720 x 100banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!