หมวดหมู่: บริษัทจดทะเบียน

WGEเกรียงศักดิ์WGE เปิดฉาก Q2/64 คว้า 2 งานใหญ่มูลค่า 918 ลบ.

โครงการโมดิซ ลอนช์ -โครงการอาคารของ สผ.’

ตุน Backlog หนาแตะ 3.2 พันล. หนุนผลงานปีนี้โตก้าวกระโดด

          บมจ. เวล เกรด เอ็นจิเนียริ่ง (WGE) ประเดิมไตรมาส 2/2564 ลงนามสัญญาก่อสร้างอาคารพร้อมระบบวิศวกรรมประกอบการอาคารของ 2 โครงการใหญ่ มูลค่ารวมกว่า 918.88 ล้านบาท เป็นงานในโครงการโมดิซ ลอนซ์ของ บริษัท เซเรเบียม จำกัด กับ โครงการอาคารสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เป็นงานรื้อถอนและก่อสร้างอาคารเกรียงศักดิ์ บัวนุ่มบิ๊กบอส ระบุแนวโน้มอุตสาหกรรมมีทิศทางที่ดีขึ้น ส่งผลเริ่มมีงานออกมาให้ประมูลต่อเนื่อง เผยมูลค่างานในมือรอรับรู้รายได้ขณะนี้พุ่งแตะ 3.2 พันล้านบาท ส่งซิกผลประกอบการไตรมาสแรกปีนี้สดใส ประเมินภาพรวมทั้งปีเติบโตก้าวกระโดด

          นายเกรียงศักดิ์ บัวนุ่ม ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เวล เกรด เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ WGE เปิดเผยว่าในวันที่ 1 เมษายน 2564 บริษัทฯได้ลงนามในสัญญาจ้างโครงการก่อสร้าง 2 โครงการ มีมูลค่ารวม 918,888,000 บาท ประกอบด้วยโครงการโมดิซ ลอนช์ ซึ่งเป็นของ บริษัท เซเรเบียม จำกัด โดยมีลักษณะงานก่อสร้างอาคารพร้อมระบบวิศวกรรมประกอบอาคาร มีระยะเวลาก่อสร้าง 22 เดือน

          นอกจากนี้ ยังได้รับงานโครงการอาคารสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ซึ่งมีสำนักงานนโยบาย และแผนทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม (สผ.) เป็นผู้ว่าจ้าง มีลักษณะงานเป็นการรื้อถอนและก่อสร้างอาคาร พร้อมระบบวิศวกรรมประกอบอาคาร และมีระยะเวลาการก่อสร้าง 27 เดือน

          ภาพรวมของอุตสาหกรรมก่อสร้างอาคารมีทิศทางที่ดีขึ้นต่อเนื่อง ทั้งภาครัฐและเอกชน เริ่มเปิดประมูลงานใหม่มากขึ้น ทำให้บริษัทฯ มีโอกาสรับงานเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสนับสนุนให้มูลค่างานในมือรอรับรู้รายได้ (backlog) ปรับตัวสูงขึ้นมาอยู่ที่ 3,209 ล้านบาท โดยจะทยอยรับรู้รายได้ในระยะยาว ช่วยสนับสนุนให้อนาคตเติบโตมั่นคง

          ประธานกรรมการบริหาร กล่าวอีกว่า แนวโน้มผลประกอบการในไตรมาส 1/2564 มีสัญญาณที่ดีขึ้น และคาดว่าจะเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ขณะที่แผนการดำเนินธุรกิจในปี 2564 บริษัทฯจะมุ่งเน้นงานภาครัฐเพิ่มขึ้น เช่น งานประเภทโครงสร้างพื้นฐาน หรือ อินฟราสตรัคเจอร์ ซึ่งมีแนวโน้มที่จะเปิดให้ประมูลมากขึ้น ส่วนงานภาคเอกชน ยังมีลูกค้าขนาดใหญ่ต้องการจะขยายงานเพิ่มเติม และช่วยผลักดันการเติบโตในปีนี้ได้อย่างก้าวกระโดด

 

A4051

COREHOON

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

FBS728

EXNESS

SAM720x100px bgGC 790x90

SME720 x 100banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!