หมวดหมู่: แบงก์พาณิชย์

3089 SCB10X‘SCB 10X’ เปิดเวที ‘BANGKOK BLOCKATHON 2021 FINANCE AND BEYOND’

เฟ้นหาสุดยอดทีมนักพัฒนา โชว์ศักยภาพสร้างสรรค์นวัตกรรมด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน

          เอสซีบี เท็นเอกซ์ (SCB 10X) บริษัทโฮลดิ้งคอมพานี ในเครือธนาคารไทยพาณิชย์ เตรียมพร้อมวางรากฐานสู่โลกอนาคตด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน เปิดเวที “BANGKOK BLOCKATHON 2021 FINANCE AND BEYOND” เฟ้นหาสุดยอดทีมนักพัฒนาไทยที่สนใจในเทคโนโลยีบล็อกเชน ร่วมโชว์ศักยภาพสร้างสรรค์นวัตกรรมและพัฒนาโซลูชันใหม่ๆ ที่สามารถต่อยอดธุรกิจในทุกอุตสาหกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมสร้างคอมมูนิตี้รวมผู้เชี่ยวชาญที่มีความสามารถโดดเด่นด้านบล็อกเชนทั้งจากภาคเอกชนและผู้ทรงคุณวุฒิจากธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (...) (Blockchain Community) ได้ร่วมแลกเปลี่ยนและพัฒนาไอเดีย นอกจากนี้ยังขนทัพกูรูแถวหน้าในแวดวงบล็อกเชนทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศมาร่วมแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ให้แก่ผู้เข้าแข่งขัน

          โดย 10 ทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายจะต้องนำเสนอไอเดียต่อคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (...) สมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลไทย และทีมงานนวัตกรรมของ SCB 10X ซึ่งจะเฟ้นหา 3 สุดยอดทีมนักพัฒนาด้านบล็อกเชนที่จะมีสิทธิ์คว้ารางวัล มูลค่ารวมกว่า 300,000 บาท สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้ที่ www.SCB10X.com ตั้งแต่วันที่ 1 - 21 มีนาคม 2564

SCB10Xกวีวุฒิ          นายกวีวุฒิ เต็มภูวภัทร Head of Venture Builder บริษัท เอสซีบี เท็นเอกซ์ จำกัด กล่าวว่า “SCB 10X มุ่งเน้นการสร้างขีดความสามารถใหม่ทางด้านเทคโนโลยีเพื่อสร้างการเติบโตแบบก้าวกระโดด โดยหนึ่งใน ecosystem ที่ SCB 10X ให้ความสนใจ และให้ความสำคัญที่จะเข้าไปศึกษา ให้การสนับสนุนเพื่อพัฒนาต่อยอดธุรกิจ คือ เทคโนโลยีบล็อกเชน” (Blockchain) เทคโนโลยีสำคัญที่จะกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการดำเนินธุรกิจในโลกยุคใหม่ที่ไม่ได้จำกัดเฉพาะแวดวงการเงินเท่านั้น แต่ยังรวมถึงอุตสาหกรรมอื่นๆ อีกด้วย จึงเป็นที่มาของการจัดงาน “BANGKOK BLOCKATHON 2021 : FINANCE AND BEYOND” เพื่อเปิดพื้นที่ให้นักพัฒนาด้านเทคโนโลยีบล็อกเชน ได้มีโอกาสในการแสดงศักยภาพและความสามารถ ตลอดจนนำเสนอไอเดียสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ที่มีบล็อกเชนเป็นแกนหลักและสามารถนำไปใช้ต่อยอดในการขับเคลื่อนธุรกิจที่หลากหลายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

          “SCB 10X มีความมุ่งมั่นที่จะสร้างคอมมูนิตี้ของนักพัฒนาบล็อกเชนและเทคโนโลยีอื่นๆ ให้มีโอกาสและมีพื้นที่พูดคุย เพื่อแลกเปลี่ยนและพัฒนาต่อยอดไอเดียอย่างไร้ขีดจำกัด โดยงาน “BANGKOK BLOCKATHON 2021 FINANCE AND BEYOND” ในครั้งนี้ เราได้รับเกียรติจากกูรูแถวหน้าในแวดวงบล็อกเชนทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศ รวมถึงได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิจากธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (...) สมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลไทย มาร่วมเป็นกรรมการตัดสินเพื่อเฟ้นหา 3 ทีมผู้ชนะสุดยอดนักพัฒนาด้านบล็อกเชน ที่จะมีสิทธิ์ในการคว้าเงินรางวัลในรูปแบบของสกุลเงินดิจิทัลมูลค่ารวมกว่า 300,000 บาท ทั้งนี้ เราคาดหวังว่างานในครั้งนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันให้เกิดระบบนิเวศน์ที่มีความสำคัญต่อการวางรากฐานและขับเคลื่อนธุรกิจโลกอนาคตให้กับเมืองไทยต่อไปนายกวีวุฒิ กล่าวเสริม

          สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้ที่ www.SCB10X.com ระหว่างวันที่ 1-21 มีนาคม 2564 รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ : http://bit.ly/blockathon2021 หรือ สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ contact@scb10x.com 

 

#SCB10X #SCB10XBLOCKATHON2021#FinanceandBeyond

 

A3089

COREHOON

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

FBS728

EXNESS

SAM720x100px bgGC 790x90

SME720 x 100banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!