หมวดหมู่: การศึกษา

1AB4การศึกษาไทย

รมว.ศธ. เตรียมแผนลงทุนระบบการศึกษาไทยในอนาคต มุ่งใช้ 'เทคโนโลยีดิจิทัล' กับการเปลี่ยนแปลงของโลก

       'ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ'ลั่นพร้อมพลิกประวัติศาสตร์การศึกษาไทย เตรียมแผนลงทุนในอนาคตมุ่งเน้นใช้ 'เทคโนโลยีดิจิทัล' ในระบบการศึกษา เพื่อให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงของโลกเทคโนโลยี ขณะเดียวกันกระทรวงศึกษาธิการ ได้เตรียมความพร้อมของ บุคลากร-นักเรียน เพื่อให้มีความ คุ้นเคย-คล่องตัว ในการใช้ สิ่งสำคัญต้องมีความเข้าใจในการใช้สื่ออย่างสร้างสรรค์ในทุกด้าน โดยต้องมีความสามารถในการคิดวิเคราะห์ด้วย

     นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยก่อนการขึ้นกล่าวปาฐกถาภายในงาน POWERING DIGITAL THAILAND 2021 ว่า ในการวางรากฐานของประเทศในอนาคตโดยเฉพาะในเรื่องการศึกษานั้น เราจำเป็นต้องมีการเตรียมคน ซึ่งขณะนี้เราเห็นภาคเอกชนได้มีการลงทุน โดยได้มีการวางแผนในเรื่องการขยับความรู้ความสามารถของบุคลากรทั้งประเทศ โดยทางกระทรวงศึกษาธิการเอง ก็ต้องมีหน้าที่ในการที่จะต้องเตรียมคน เตรียมเยาวชนของเรา เพื่อให้มีความคุ้นเคย และเพื่อให้มีความคล่องตัวในการใช้เทคโนโลยี ขณะเดียวกัน ก็ต้องมีความเข้าใจในการใช้สื่ออย่างสร้างสรรค์ในทุกๆ ด้าน และต้องมีความสามารถในการคิดวิเคราะห์ควบคู่ไปด้วย

      “ในขณะเดียวกัน ก็สามารถสังเคราะห์ความคิดต่างๆ หรือแนวความรู้ต่างๆ ที่ได้รับการสอนมาจากคุณครู หรือว่าในโลกออนไลน์ก็แล้วแต่ ฉะนั้นใน Landscape หรือแนวทางการเรียนจึงต้องเปลี่ยนไป ซึ่งทางกระทรวงศึกษาธิการเอง ก็มีความตั้งใจที่จะใช้ดิจิทัล หรือเทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อเข้ามาปรับเปลี่ยน และพลิกประวัติศาสตร์ของการศึกษา ซึ่งหมายถึงการลงทุนในอนาคต แต่เป็นการลงทุนที่มีการวางแผน เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดรวมถึงความเปลี่ยนแปลงของโลกเทคโนโลยี”นายณัฏฐพล กล่าว

      ส่วนกรณีที่จะมีนักเรียนกลุ่มหนึ่ง โพสต์แจ้งการจัดกิจกรรมในวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้นั้น นายณัฏฐพล กล่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า สำหรับ ข้อร้องเรียนที่ผ่านมาของนักเรียนกลุ่มนี้ ซึ่งตนเองได้ออกไปรับฟัง และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ตนและผู้บริหารของกระทรวงศึกษาธิการ ได้นำข้อร้องเรียนไปหาแนวทางแก้ไขแล้ว โดยกระทรวงศึกษาธิการ ได้ตั้งคณะทำงานขึ้นมาอย่างชัดเจน และมีนักเรียนเป็นตัวแทนร่วมอยู่ในคณะทำงานชุดนี้ด้วย เพื่อที่จะแก้ไขข้อกังวลของกลุ่มนักเรียน ส่วนความเหมาะสมหรือว่าความพอใจนั้นก็ขึ้นอยู่กับแต่ละกลุ่มว่าทางกระทรวงศึกษาธิการได้ตอบโจทย์หรือเปล่า

COREHOON

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

FBS728

EXNESS

SAM720x100px bgGC 790x90

SME720 x 100banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!