หมวดหมู่: เกษตร

1aaa1Mอธิการบดี

สมาคมสื่อมวลชนเกษตรแห่งประเทศไทย เข้าพบ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เพื่อแนะนำคณะกรรมการบริการสมาคมชุดใหม่ พร้อมนำหารือการจัดทำกิจกรรมร่วมกัน

       ดร.อภิวัฒน์ จ่าตา หรือ ทิดเป้ นายกสมาคมสื่อมวลชนเกษตรแห่งประเทศไทย พร้อมกรรมการบริหารสมาคม เข้าพบ ดร.จงรัก วัชรินทร์รัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เพื่อแนะนำตัว และ พร้อมหารือกิจกรรมที่จะทำร่วมกันในอนาคต

        นายกสมาคมสื่อมวลชนเกษตรแห่งประเทศไทย กล่าวว่า สมาคมฯ ยินดีที่จะเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารจากมหาวิทยาลัย ให้เข้าถึงเกษตรกรมากขึ้น เนื่องจากภาคเกษตรเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศ แต่ยังติดกับดักความจน การกระจายข้อมูลข่าวสารจึงเป็นส่วนสำคัญให้เกษตรกรปรับตัวให้เท่าทันความเปลี่ยนแปลงของยุคปัจจุบัน

        ด้านอธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กล่าวว่า สิ่งที่ต้องเร่งทำขณะนี้คือ การพัฒนาหลักสูตร และปรับปรุงการบริหารให้ทันสมัย สมกับเป็นมหาวิทยาลัยด้านการเกษตรระดับโลก โดยเฉพาะการสร้างความรู้ นวัตกรรมด้านเกษตร รวมถึงเน้นหลักสูตรการศึกษาเพื่อวัยทำงานให้มากขึ้น

       ทั้งนี้ หลังการเข้าพบ สมาคมฯ ได้มอบกระเช้าสินค้าเกษตรอินทรีย์ จากกลุ่มปลูกฮัก จังหวัดยโสธร และมอบข้าวเจ้าลืมเมีย จากสหกรณ์ในจังหวัดเพชรบูรณ์ ข้าวเหนียวลืมผัว จากชุมนุมสหกรณ์แห่งประเทศไทย เพื่อให้อธิการบดีเลือก ซึ่งอธิการฯ ใช้เวลาคิดอยู่พอสมควร ก่อนจะขอเลือกข้าวจ้าวลืมเมีย พร้อมขอเปลี่ยนชื่อเป็นข้าวจำเมีย ไม่ลืมเมีย สร้างเสียงฮาระหว่างการเข้าพบอย่างสนุกสนาน

       สำหรับ ข้าวจ้าวลืมเมีย เป็นข้าวจ้าวสีดำ รสชาติอร่อย ว่ากันว่า อร่อยจนทำให้สามีลืมภรรยา คุณค่าทางโภชนาการ มีสารต้านมะเร็ง วิตามินบี และวิตามินอีสูง ชะลอวัย ผิวพรรณกระจ่างใส จึงทานได้ทุกเพศ ทุกวัย

COREHOON

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

FBS728

EXNESS

SAM720x100px bgGC 790x90

SME720 x 100banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!