หมวดหมู่: บริษัทจดทะเบียน

PRMวิริทธิ์พล2‘PRM’ มั่นใจผลงานครึ่งปีหลังสดใส 
เตรียมรับเรือใหม่เข้าประจำการอย่างน้อย 2 ลำหลัง COVID-19 คลี่คลาย

          ‘บมจ. พริมา มารีน’ หรือ (“PRM”) มั่นใจผลงานครึ่งปีหลังยังคงดีต่อเนื่อง หลังรับรู้รายได้จากการปรับอัตราค่าบริการของกลุ่มเรือ FSU และเตรียมลงทุนเรือ FSU เพิ่มเติม รับดีมานด์ยังเติบโตต่อเนื่อง ส่วนกลุ่มเรือขนส่งน้ำมันสำเร็จรูปภายในประเทศมีสัญญาณฟื้นตัวดีต่อเนื่อง
         นายวิริทธิ์พล จุไรสินธุ์ ผู้อำนวยการสายงานการเงินและบัญชี บริษัท พริมา มารีน จำกัด (มหาชน) (“PRM”) 
ผู้ให้บริการขนส่งและจัดเก็บผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมและปิโตรเคมีเหลวทางเรือรายใหญ่ที่สุดของประเทศไทย เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีความมั่นใจถึงแนวโน้มการดำเนินงานในครึ่งปีหลังของปีนี้ ว่าจะสามารถทำผลงานได้ดีต่อเนื่อง โดยครึ่งปีแรกมีรายได้ 3,000.2 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 786.8 ล้านบาท ซึ่งมีปัจจัยจากอัตราการใช้บริการ (Utilization Rate) กลุ่มเรือขนส่งและกักเก็บปิโตรเลียมกลางทะเล หรือ FSU ที่มีอยู่ 8 ลำ เต็ม 100% และในจำนวนนี้มี 6 ลำที่ได้ปรับราคาค่าบริการไปแล้ว 20% ทำให้บริษัทฯ สามารถรับรู้รายได้เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีแผนลงทุนขยายเรือในกลุ่มธุรกิจนี้อีกอย่างน้อย 1 ลำ คาดว่าจะเข้ามาประจำการได้ทันภายในปีนี้ เพื่อรองรับความต้องการใช้เรือในการกักเก็บและผสมน้ำมันเตา ที่ประเมินว่ายังมีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
         ขณะที่กลุ่มธุรกิจเรือขนส่งน้ำมันสำเร็จรูปภายในประเทศนั้น บริษัทฯ ประเมินว่าจะมีแนวโน้มการฟื้นตัวที่ดีขึ้น สอดคล้องกับมาตรการของภาครัฐในการกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ และมีการหารือถึงมาตรการเปิดรับนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศอีกครั้งหนึ่ง ส่งผลดีต่อความต้องการใช้บริการเรือในกลุ่มดังกล่าว โดยบริษัทฯ มีแผนรับเรือใหม่ขนาด 3,000 DWT เข้ามาเพิ่มเติมและลดอายุเรือที่มีอายุมากกว่า 30 ปี
         “การลงทุนเรือใหม่ทั้งเรือ FSU และเรือขนส่งน้ำมันสำเร็จรูปภายในประเทศ เป็นการลงทุนที่เน้นสร้างความยั่งยืนให้แก่ธุรกิจโดยสอดคล้องกับสถานการณ์ของอุตสาหกรรม ซึ่งเรือที่เราจะรับเข้ามาในปีนี้มีลูกค้าพร้อมใช้บริการแล้ว ทำให้สามารถสร้างรายได้จากการลงทุนได้ทันที และจะช่วยสนับสนุนผลการดำเนินงานในปีนี้ให้เติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้” นายวิริทธิ์พล กล่าว


A9267

COREHOON

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

FBS728

EXNESS

SAM720x100px bgGC 790x90

SME720 x 100banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!