หมวดหมู่: บทวิเคราะห์

บล.จีเอ็มโอ แซด คอม : บทวิเคราะห์ตลาดหุ้นรายวัน 10-8-2020ZCOM

Morning Ztrategy

Morning Ztrategy

Φ SET Index ปิดที่ระดับ 1324.40 จุด -8.82จุด (-0.66%) มีมูลค่าการซื้อขาย 4.4หมื่นล้านบาท ตลาดหุ้นไทยปรับตัวลงตามทิศทางตลาดหุ้นต่างประเทศโดยมีปริมาณการซื้อขายเบาบาง นักลงทุนขายลดความเสี่ยงหลังมีความตึงเครียดระหว่างสหรัฐ-จีนเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี ้สถานการณ์การเมืองไทยยังคงมีความเสี่ยงจากการชุมนุมของกลุ่มเยาวชนปลดแอกที่อาจบานปลาย อย่างไรก็ตามมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐที่คาดว่าจะได้ข้อยุติในช่วงสุดสัปดาห์นี้ทำให้นักลงทุนบางส่วนเลือกที่จะรอดูความชัดเจนก่อน ส าหรับหุ้นที่กดดัชนี ได้แก่ PTT AOT PTTGC MAKRO และ CPN

Φ นักลงทุนรายย่อยกลับข้างเป็นผู้ซื้อสุทธิสวนทางกับนักลงทุนต่างชาติ นักลงทุนสถาบัน และบัญชีบล.ที่พลิกมาเป็นผู้ขายสุทธิ

Φ ตลาดตราสารหนี้ไทย Yield Curve ปรับตัวขึ ้นเล็กน้อยประมาณ 1 - 2 bps. โดยนักลงทุนต่างชาติมีสถานะเป็น NET OUTFLOW 267 ล้านบาท

Φ ค่าเงินบาทเทียบสกุลดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าโดยปิดที่ 31.23 บาท/ดอลลาร์สหรัฐเทียบกับวันก่อนปิดที่ 31.11บาท/ดอลลาร์สหรัฐ

Φ คาด SET Index แกว่งตัวกรอบแคบ เรามองว่าข่าวดีจากตัวเลขการจ้างงานของสหรัฐในเดือน ก.ค. ที่ออกมาดีกว่าที่ตลาดคาดรวมถึงการขยายมาตรการช่วยเหลือเศรษฐกิจของทรัมป์ จะหักล้างไปกับ Sentiment ลบจากความขัดแย้งกันระหว่างสหรัฐจีน ส าหรับปัจจัยภายในประเทศ การเมืองภาคประชาชนมีความร้อนแรงมากขึ้นจะเป็นปัจจัยกดดันการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยง อย่างไรก็ดี เราเชื่อว่ารัฐบาลจะยังไม่มีการจัดการที่รุนแรงต่อกลุ่มนักศึกษาและผู้ ชุมนุม เรามองว่าจะเป็นการดำเนินการทางกฎหมายต่อผู้ขึ้นปราศรัยเป็นรายบุคคลมากกว่า ในระยะสั้นเรามองว่าจะยังไม่มีการเคลื่อนไหวที่รุนแรงจากทั้งสองฝ่าย ให้แนวรับ 13031315 จุด และแนวต้านที่ 13321335 จุด

Φ กลยุทธ์การลงทุน: เก็งกำไรสั้นหุ้นที่มีปัจจัยเฉพาะตัวหนุน และลดน้ำหนักการลงทุนหาก SET Index หลุดแนวรับสำคัญ 1315 จุด

Φ ประเด็นที่น่าจับตา : ความคืบหน้าของการพัฒนาวัคซีน COVID-19, การประกาศผลดำเนินงาน 2Q20, การระบาดของ COVID-19 ในสหรัฐ, แนวโน้มราคาน้ำมันดิบ,แนวโน้มค่าเงินบาท, ความสัมพันธ์ระหว่างจีน-สหรัฐ , War Tech สหรัฐ-จีน

******************************************

 

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

SAM720x100px bgGC 790x90

SME720 x 100banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!