หมวดหมู่: บริษัทจดทะเบียน

IVL YashovardhanLohiaอินโดรามา เวนเจอร์ส เดินหน้าขยายธุรกิจรีไซเคิล PET เข้าซื้อกิจการใหม่ในโปแลนด์

          บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) หรือ ไอวีแอล ผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลก ประกาศข้อตกลงเข้าซื้อกิจการ Industrie Maurizio Peruzzo Polowat spółka z ograniczoną odpowiedzialnością หรือ IMP Polowat โรงงานรีไซเคิล PET ในประเทศโปแลนด์ การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ประกอบด้วยสินทรัพย์สองแห่ง ซึ่งตั้งอยู่ในทำเลยุทธศาสตร์ในเมือง Bielsko-Biala และ Leczyca ใกล้กับศูนย์กลางประชากรหลักของประเทศอย่างเมือง Kraków และ Warsaw โดยมีกำลังการผลิตเกล็ดพลาสติกรีไซเคิล (rPET flakes) รวม 23,000 ตันต่อปี และเม็ดพลาสติกรีไซเคิล (rPET pellets) รวม 4,000 ตันต่อปี บริษัทมีพนักงาน 118 คน

          การเข้าซื้อกิจการดังกล่าวคาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2563 ทั้งนี้เป็นไปตามการอนุมัติตามกฏระเบียบที่เกี่ยวข้อง

          IMP Polowat เป็นบริษัทที่มีความมั่นคงในฐานะหนึ่งในผู้นำด้านการรีไซเคิล PET ในโปแลนด์ การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้สอดคล้องกับเป้าหมายสำคัญของไอวีแอลในการเพิ่มกำลังการรีไซเคิลรวมให้ถึง 750,000 ตันต่อปี ภายในปี 2568 นอกจากนี้ ยังเพิ่มแพลทฟอร์มธุรกิจรีไซเคิลที่น่าสนใจสำหรับไอวีแอลในยุโรปตะวันออก อีกทั้งยังเพิ่มโอกาสใหม่ๆ ที่จะได้ตอบสนองต่อความต้องการที่เพิ่งสูงขึ้นในการใช้ rPET เพื่อผลิตบรรจุภัณฑ์ที่มีความยั่งยืน การเข้าถึงเครือข่ายการจัดหาขวดในท้องถิ่น ประกอบกับความน่าเชื่อถือของคุณภาพผลิตภัณฑ์ จะช่วยเสริมสร้างโอกาสในการเติบโตและการขยายธุรกิจในระยะยาว

          โปแลนด์ถือเป็นตลาดเชิงกลยุทธ์ของไอวีแอล และเป็นประเทศที่มีความก้าวหน้าที่สำคัญด้านการจัดการขยะและการรีไซเคิล โปแลนด์มีอัตราการบริโภคขวด PET กว่า 260,000 ตันต่อปี และมีการหารืออย่างต่อเนื่องถึงแผนการมัดจำบรรจุภัณฑ์ (Deposit Return Scheme) รวมไปถึงการพัฒนาระบบการจัดเก็บ ความพยายามดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงโอกาสสำคัญที่จะเพิ่มกำลังการผลิตและได้ประโยชน์จากอุปสงค์การใช้ rPET ในประเทศที่เพิ่มขึ้น

          นายยาโชวาดัน โลเฮีย กรรมการบริหาร และหัวหน้าฝ่ายความยั่งยืน อินโดรามา เวนเจอร์ส กล่าว “เรารู้สึกยินดีที่สานต่อการดำเนินงานตามกลยุทธ์ทางการเติบโตในการมุ่งหน้าการเข้าซื้อกิจการที่มีความสำคัญ แม้ในช่วงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นทั่วโลกในเวลานี้ IMP Polowat มีความเหมาะในเชิงกลยุทธ์สำหรับเรา

          ความมุ่งมั่นของอินโดรามา เวนเจอร์สที่มีต่อตลาดโปแลนด์นับย้อนไปถึงปี 2554 เมื่อครั้งที่เราซื้อกิจการ PET แบบบูรณาการในเมือง Wloclawek และเมื่อรวมการเข้าซื้อ IMP Polowat เรากำลังเพิ่มโรงงานรีไซเคิลเข้าไปเพื่อสร้างผสานความแข็งแกร่งของธุรกิจ และสร้างโมเคลธุรกิจหมุนเวียนให้แก่ฐานการผลิตของเราในโปแลนด์

          ไอวีแอลยึดมั่นในกลยุทธ์ของบริษัทและบทบาทหน้าที่ในการจัดการปัญหาขยะพลาสติก พร้อมพัฒนาการหมุนเวียนอย่างยั่งยืนของ PET เรายังคงมุ่งสร้างความก้าวหน้าที่ดี และยังคงมั่นใจที่จะก้าวไปถึงเป้าหมายที่จะรีไซเคิลขวด PET ให้ได้อย่างน้อยห้าหมื่นล้านขวดต่อปี ด้วยการลงทุน 1.5 พันล้านเหรียญสหรัฐเพื่อให้สัมฤทธิ์ผลภายในปี 2568”

 

 

COREHOON

AO8087

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

Forex Exness1

SAM720x100px bgGC 790x90

SME720 x 100banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!