หมวดหมู่: พาณิชย์

1abmove25

จุรินทร์ เปิดงาน MOVE ช่วยธุรกิจดิจิทัลคอนเทนต์ไทยขยายตลาดต่างประเทศทางออนไลน์

    จุรินทร์ เปิดงานแสดงสินค้าและบริการด้านธุรกิจดิจิทัลคอนเทนต์ (MOVE) ของไทย ด้วยระบบออนไลน์ ถือเป็นครั้งแรกของโลกที่จัดงานแสดงสินค้าและบริการแบบครบวงจรทางออนไลน์ เผยมีผู้เข้าเยี่ยมชมแล้วกว่า 20,000 ราย เกิดการนัดหมายเจรจาธุรกิจกว่า 300 นัด มั่นใจช่วยผู้ประกอบการขขยายตลาดท่ามกลางวิกฤตโควิด-19 ได้แน่

     นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยในการเป็นประธานเปิดโครงการ MOVE (Multimedia Online Virtual Exhibition ) ด้วยระบบออนไลน์ ว่า ถือเป็นครั้งแรกของโลกในการจัดงานแสดงสินค้าและบริการด้านธุรกิจดิจิทัลคอนเทนต์แบบครบวงจร โดยจัดผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ตามนโยบาย Social Distancing ผ่านทาง https://move.ditp.go.th มีผู้นำเข้าจากทั่วโลกให้ความสนใจจำนวนมาก มีการเข้าเยี่ยมชมแล้วกว่า 20,000 ราย และเกิดการนัดหมายล่วงหน้ากว่า 300 นัดหมายที่เกี่ยวกับการจับคู่ทางธุรกิจ

   ทั้งนี้ การจัดงานแสดงสินค้าและบริการคอนเทนต์และกิจกรรมเจรจาธุรกิจออนไลน์ หรืองาน MOVE ดังกล่าว เป็นการดำเนินการของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ที่ต้องการสนับสนุนผู้ประกอบการในกลุ่มดิจิทัลคอนเทนต์ให้เกิดการปรับตัวทางธุรกิจ หลังจากมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จึงต้องทรานฟอร์มธุรกิจไปในทิศทางที่เหมาะสมกับอนาคต เพื่อสร้างความสามารถในการแข่งขันที่เหมาะสนมกับขนาดและประเภทธุรกิจ

    “การจัดงาน MOVE ครั้งนี้ มีการรวบรวมข้อมูลสำคัญๆ เกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของอุตสาหกรรม ตัวเลขและสถิติต่างๆ ที่น่าสนใจ ข้อมูลของบริษัทผู้ประกอบการไทยโดยละเอียด พร้อมทั้งช่องทางการติดต่อสื่อสารเพื่อเตรียมการทำการนัดหมายเจรจาการค้าออนไลน์ผ่านระบบ VDO Conference ซึ่งเปรียบเสมือนห้องทำงานหรือพื้นที่เจรจาการค้าที่สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลส่งไฟล์แบบเรียลไทม์ได้แบบ One on One”

    อย่างไรก็ตาม ขอให้ผู้นำเข้าทุกประเทศทั่วโลกมั่นใจว่าไทยมุ่งมั่นที่จะพัฒนาและตอบโจทย์ทางการค้าทุกประเภทของท่าน และขอให้ท่านเชื่อมั่นว่าไม่ว่าจะพบเจอสถานการณ์ทางการค้าใดในอนาคตข้างหน้า ประเทศไทยก็จะยังเป็นคู่ค้าที่ท่านสามารถไว้วางใจได้เสมอ และเมื่อสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย แพลตฟอร์มออนไลน์ MOVE ก็จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการทำออนไลน์มาร์เก็ตติ้งให้แก่กลุ่มอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ต่อไป เพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการบางกลุ่มที่ยังขาดทักษะในการทำการตลาดต่างประเทศ ได้ใช้เป็นช่องทางในการประกอบธุรกิจและเข้าถึงตลาดใหม่ๆ ได้

    รายงานจากกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ แจ้งว่า โครงการ MOVE จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25–27 พ.ค.2563 มีผู้ประกอบการระดับชั้นนำของไทย ทั้งภาพยนตร์ แอนิเมชัน วิชวลเอ็ฟเฟ็ก คาแร็กเตอร์ ที่จะมาจัดแสดงสินค้า บริการและผลงานล่าสุด พร้อมด้วยกิจกรรมเด่นมากมาย เช่น กิจกรรมจับคู่เจรจาธุรกิจผ่าน Video Conference กับผู้นำเข้าทั่วโลก การจัดแสดงหนังตัวอย่างล่าสุด งานสัมมนาและเวิร์กชอป เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ครีเอเตอร์ไทย รังสรรค์ผลงาน โดยเรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญในวงการแอนิเมชันคนไทยที่ไปโด่งดังระดับสากล เป็นต้น

 

ครั้งแรกในโลก! จุรินทร์ เปิดงาน MOVE แสดงสินค้าออนไลน์"ดิจิตอลคอนเทนท์"แบบครบวงจรของไทย รวมผู้นำเข้าจากทั่วโลก คึกคัก!เข้าเยี่ยมชมกว่า 20,000รายเกิดการนัดหมายล่วงหน้ากว่า 300  คู่พร้อมขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้ฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว

    นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานเปิดโครงการ MOVE (Multimedia Online Virtual Exhibition) ซึ่งเป็นครั้งแรกของโลกในการจัดงานแสดงสินค้าออนไลน์ดิจิทัลคอนเทนท์แบบครบวงจรของไทย โดยจัดผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ตามนโยบาย Social Distancing ผ่านทาง https://move.ditp.go.th มีผู้นำเข้าจากทั่วโลกให้ความสนใจจำนวนมากเกิดการนัดหมายล่วงหน้ากว่า 300 นัดหมายที่เกี่ยวกับการจับคู่ทางธุรกิจ โดยมีการเข้าเยี่ยมชม แล้วกว่า 20,000 รายซึ่งวันนี้นายจุรินทร์กล่าวเปิดโครงการด้วยระบบออนไลน์ เช่นกัน

     นายจุรินทร์ กล่าวว่า เศรษฐกิจไทยต้องประสบกับภาวะชะลอตัวอย่างไม่คาดคิด จากปัจจัยภายนอกที่มากระทบคือ การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ภาคธุรกิจต้องใช้วิกฤติในโอกาสนี้ในการเร่งปรับตัวทรานฟอร์มธุรกิจไปในทิศทางที่เหมาะสมกับอนาคต เพื่อสร้างความสามารถในการแข่งขันที่เหมาะสมกับขนาดและประเภทธุรกิจของตน ซึ่งจะทำให้เศรษฐกิจไทยเกิดการขับเคลื่อนไปข้างหน้าและฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว โดยอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ เป็นหนึ่งในธุรกิจที่ทำรายได้เข้าประเทศกว่าปีละ 110,000 ล้านบาท ก็ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้

     รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ จึงได้สนับสนุนให้ผู้ประกอบการในกลุ่มดิจิทัลคอนเทนต์เกิดการปรับตัวทางธุรกิจ โดยส่งเสริมให้เกิดกิจกรรมงานแสดงสินค้าและบริการคอนเทนต์และกิจกรรมเจรจาธุรกิจออนไลน์ Multimedia Online Virtual Exhibition หรือ MOVE ระหว่างผู้ประกอบการไทยและผู้ประกอบการต่างชาติ ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ MOVE.DITP.GO.TH มีการรวบรวมข้อมูลสำคัญๆ เกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของอุตสาหกรรม ตัวเลขและสถิติต่างๆ ที่น่าสนใจ ข้อมูลของบริษัทผู้ประกอบการไทยโดยละเอียด พร้อมทั้งช่องทางการติดต่อสื่อสารเพื่อเตรียมการทำการนัดหมายเจรจาการค้าออนไลน์ผ่านระบบ VDO Conference ซึ่งเปรียบเสมือนห้องทำงานหรือพื้นที่เจราจาการค้าที่สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลส่งไฟล์แบบเรียลไทม์ได้แบบ One on One

   “ขอให้ผู้นำเข้าทุกประเทศทั่วโลกมั่นใจว่า เรามุ่งมั่นที่จะพัฒนาและตอบโจทย์ทางการค้าทุกประเภทของท่าน และขอให้ท่านเชื่อมั่นว่าไม่ว่าเราจะพบเจอสถานการณ์ทางการค้าใดในอนาคตข้างหน้า ประเทศไทยก็จะยังเป็นคู่ค้าที่ท่านสามารถไว้วางใจได้เสมอ และเมื่อสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย แพลตฟอร์มออนไลน์ MOVE ก็จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการทำออนไลน์ มาร์เก็ตติ้ง ให้แก่ กลุ่มอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ เพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการบางกลุ่มที่ยังขาดทักษะในการทำการตลาดต่างประเทศ ได้ใช้เป็นช่องทางในการประกอบธุรกิจและเข้าถึงตลาดใหม่ๆได้ หากพี่น้องประชาชน ผู้ประกอบการ ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมให้ติดต่อสำนักพัฒนาและส่งเสริมธุรกิจบริการ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ที่ 02-507-8439 หรือ ent.ditp@gmail.com"นายจุรินทร์กล่าว

    รายงานจากกรมส่งเสริมการค้าระหว่าง ประเทศ ระบุว่า โครงการ MOVE จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-27 พฤษภาคม 2563 พบกับผู้ประกอบการระดับ ชั้นนำของไทยทั้ง ภาพยนตร์ แอนิเมชั่น วิชวลเอ็ฟเฟ็ค คาแร็คเตอร์ ที่จะมาจัดแสดงสินค้า บริการ และผลงานล่าสุด พร้อมด้วยกิจกรรมเด่นมากมาย อาทิ กิจกรรมจับคู่เจรจาธุรกิจผ่าน Video Conference กับผู้นำเข้าทั่วโลก การจัดแสดงหนังตัวอย่างล่าสุด งานสัมมนาและเวิร์คชอปเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ครีเอเตอร์ไทย รังสรรค์ผลงานระดับสากล โดยเรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญในวงการแอนิเมชั่น กูรูคนไทยที่ไปโด่งดังระดับสากล พร้อมสร้างโอกาสทางการค้าเพื่อผู้ประกอบการไทยในทุกสถานการณ์

    ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ www.ditp.go.th หรือ โทรสายตรงการค้าระหว่างประเทศ 1169

COREHOON

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

SAM720x100px bgGC 790x90

SME720 x 100banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!