หมวดหมู่: อุตสาหกรรม

5538 TKK


‘ทีเคเค คอร์ปอเรชั่น’ ร่วมขับเคลื่อนประเทศสู่ไทยแลนด์ 4.0
เดินหน้าขยายธุรกิจหลังยกระดับสู่ผู้ให้บริการด้านโซลูชั่นแก่โรงงานอุตสาหกรรม
พร้อมรุกเป็นตัวแทนจำหน่ายระบบ Smart Factory ของ ‘มิตซูบิชิ อีเล็คทริค แฟคทอรี่ ออโตเมชั่น’

          ‘ทีเคเค คอร์ปอเรชั่น’ เดินหน้าขยายธุรกิจผู้ให้บริการด้านโซลูชั่นแก่โรงงานอุตสาหกรรม เพื่อช่วยยกระดับภาคการผลิตแก่อุตสาหกรรมต่างๆ และร่วมขับเคลื่อนประเทศไทยก้าวสู่ไทยแลนด์ 4.0 ผนึกความร่วมมือกับ มิตซูบิชิ อีเล็คทริค แฟคทอรี่ ออโตเมชั่น (ประเทศไทย) เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับระบบควบคุมและเพิ่มประสิทธิภาพในโรงงาน รวมถึง ระบบ Smart Factory ภายใต้แบรนด์ Mitsubishi ในประเทศไทย เจาะกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรม

          นางกัลยาณี คงสมจิตร ประธานกรรมการ บริษัททีเคเค คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจตัวแทนจัดจำหน่ายสินค้าอุตสาหกรรม อุปกรณ์เครื่องจักรขนาดใหญ่ และให้คำปรึกษาด้านการดูแลและซ่อมบำรุง ภายใต้แนวคิด ‘Number 1 F.A. Solutions Provider in Thailand’ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้วางแผนขยายธุรกิจผู้ให้บริการด้านโซลูชั่นแก่โรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ โดยชูจุดแข็งบริการที่ครอบคลุมตั้งแต่การให้คำปรึกษา วางแผน ออกแบบระบบอัตโนมัติให้กับเครื่องจักรและอุปกรณ์ต่างๆ การวางแผนการซ่อมแซมเครื่องจักร รวมไปถึงการออกแบบก่อสร้างโรงงาน และบริการหลังการขายอย่างครบวงจร เพื่อตอบสนองความต้องการ ช่วยลูกค้าแก้ไขปัญหาและเพิ่มศักยภาพด้านการผลิตภายในโรงงาน หลังจากก่อนหน้านี้ได้ยกระดับการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ จากการดำเนินธุรกิจเทรดดิ้งที่มีประสบการณ์จำหน่ายอุปกรณ์และเครื่องจักรในอุตสาหกรรมตั้งแต่ปี 2547 สู่การเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าจากประเทศต่างๆ และยกระดับเป็นผู้ให้บริการด้านโซลูชั่นแก่โรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ ซึ่งจะทำให้ทีเคเค คอร์ปอเรชั่น สามารถขยายขอบเขตการให้บริการและฐานลูกค้าเพิ่มขึ้น

          “ทีเคเค คอร์ปอเรชั่น พร้อมเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยยกระดับอุตสาหกรรมการผลิตในโรงงานต่างๆ ทั้งผู้ประกอบการ SMEs และผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ให้สามารถพัฒนาประสิทธิภาพด้านการผลิต ยกระดับเทคโนโลยีและโซลูชั่นต่างๆ สู่การเป็น Smart Factory เพื่อสร้างความได้เปรียบในเชิงการแข่งขัน ตลอดจนร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่จะขับเคลื่อนการพัฒนา Smart City ให้ภาคอุตสาหกรรมของประเทศก้าวสู่การเป็นไทยแลนด์ 4.0 ซึ่งจะเพิ่มศักยภาพการแข่งขันให้แก่ประเทศมากยิ่งขึ้น” นางกัลยาณี กล่าว

 

5538 TKK2

 

          ล่าสุด บริษัทฯ ได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์และเป็นผู้ให้บริการออกแบบระบบโซลูชั่นภายใต้แบรนด์ Mitsubishi ในประเทศไทย ให้แก่ บริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค แฟคทอรี่ ออโตเมชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ PLC (Programmable Logic Controller), Inverter, Servo Motor, Robot Arm, Vision Systems และระบบสมาร์ทแฟคทอรี่หรือ E-Factory (ระบบควบคุมอัจฉริยะในโรงงาน) ผ่านซอฟท์แวร์ ที่มีส่วนแบ่งการตลาดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นอับดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่น

 

5538 TKK3

 

          โดยจะร่วมมือกันนำเสนอผลิตภัณฑ์เข้าสู่โรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ อาทิ อุตสาหกรรมยานยนต์, อุตสาหกรรมชิ้นส่วนอิเลคทรอนิกส์, อุตสาหกรรมปิโตรเคมี, อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม, อุตสาหกรรมการผลิตยา อุตสาหกรรมน้ำตาล ฯลฯ ที่มีความต้องการติดตั้งระบบควบคุมแบบอัตโนมัติภายในโรงงาน โดยการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับระบบออโตเมชั่น มาใช้เพิ่มศักยภาพและทดแทนแรงงานบางส่วน ด้วยระบบ Smart Factory Solution ที่จะเพิ่มประสิทธิภาพและลดต้นทุนการผลิตสินค้าในโรงงานอุตสาหกรรม ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญที่จะเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขัน ตลอดจนใช้จุดแข็งของ ทีเคเค คอร์ปอเรชั่น ที่มีประสบการณ์ดำเนินธุรกิจตั้งแต่ปี 2547 และมีความเชี่ยวชาญการจัดจำหน่ายสินค้าอุตสาหกรรม การกระจายสินค้าที่รวดเร็วและมีคุณภาพ การให้บริการด้านคำปรึกษาและจัดฝึกอบรมการใช้งานแก่ลูกค้า การออกแบบและติดตั้งระบบออโตเมชั่น 4.0 ตลอดจนการทำประชาสัมพันธ์ และการวิจัยพฤติกรรมผู้บริโภค เพื่อขยายตลาดในไทยอย่างมีประสิทธิภาพ


AO5538

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

SAM720x100px bgGC 790x90

SME720 x 100banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!