หมวดหมู่: เกษตร

1.AAA A AA1เกษตรสัญจ 

เกษตรสัญจร'พบรักที่พบพระ'สนุกได้สาระ แถมได้ทำกิจกรรมเพื่อสังคมร่วมกัน

     เกษตรสัญจร 'พบรักที่พบพระ' สนุกได้สาระ แถมได้ทำกิจกรรมเพื่อสังคมร่วมกัน สมาคมสื่อมวลชนเกษตรฯ จัดกิจกรรมเกษตรสัญจร พบรักที่พบพระ' สนุกได้สาระ แถมได้ทำกิจกรรมเพื่อสังคมร่วมกัน

      สมาคมสื่อมวลชนเกษตรแห่งประเทศไทย จัดโครงการท่องโลกเกษตรพบพระ 'พบรักที่พบพระ' ที่อำเภอพบพระ จังหวัดตาก เพื่อศึกษาดูงานด้านการเกษตรและมอบอุปกรณ์ การศึกษาและกีฬาให้แก่ โรงเรียนรวมไทยพัฒนา 3 ซึ่งเป็นโรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษาเกษตรสัญจร 'พบรักที่พบพระ'สนุกได้สาระ แถมได้ทำกิจกรรมเพื่อสังคมร่วมกันเกษตรสัญจร 'พบรักที่พบพระ' สนุกได้สาระ แถมได้ทำกิจกรรมเพื่อสังคมร่วมกัน

     นายถวิล สุวรรณมณี นายกสมาคมสื่อมวลชนเกษตรฯ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้ ไม่เพียงแต่การศึกษาดูงานด้านการเกษตร แต่ยังได้ทำกิจกรรมเพื่อสังคม โดยได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากภาคีเครือข่าย ประกอบด้วยคณะบุคคลผู้ร่วมเดินทาง ผู้แทนกองทัพอากาศ ผู้แทนสมาคมแบตมินตันแห่งประเทศไทย เครือเจริญโภคภัณฑ์ ได้มอบสิ่งของเครื่องใช้ อุปกรณ์การเรียน-อุปกรณ์กีฬา ให้กับนักเรียนโรงเรียนรวมไทยพัฒนา 3 ต.คีรีราษฎร์ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก เพื่อใช้ประโยชน์ในการเรียน-การสอน โดยมี อาจารย์นพพร แก้วทอง ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมคณะครู และนักเรียน ให้การต้อนรับและรับมอบในครั้งนี้เกษตรสัญจร “พบรักที่พบพระ” สนุกได้สาระ แถมได้ทำกิจกรรมเพื่อสังคมร่วมกัน

    สำหรับ โรงเรียนรวมไทยพัฒนาแห่งนี้ เป็นโรงเรียนขยายโอกาสในพระราชดำริของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า สมเด็จพระเทพพระรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี นักเรียนส่วนใหญ่มีเชื้อสายชาวเขาเผ่าม้ง ปัจจุบันมีนักเรียนระดับอนุบาลถึงมัธยมศึกษาตอนต้นจำนวน 616 คน ครู 38 คนเกษตรสัญจร “พบรักที่พบพระ” สนุกได้สาระ แถมได้ทำกิจกรรมเพื่อสังคมร่วมกัน

     ในส่วนของกิจกรรมศึกษาดูงานด้านการเกษตร คณะผู้ร่วมเดินทางได้ไปศึกษาดูงาน การปลูกอะโวคาโด และแมคคาเดเมียรายใหญ่ นั่นคือการเยี่ยมชม “สวนปฐมเพชร” ซึ่งยังได้ปลูกพืชผสมผสานอื่นๆ เช่น กุหลาบตัดดอกสด แถมยังปลูกทุเรียนที่ให้ผลผลิตตลอดทุกฤดูกาล อันเนื่องมาจากอิทธิพลของน้ำแร่ธรรมชาตินั่นเองเกษตรสัญจร “พบรักที่พบพระ” สนุกได้สาระ แถมได้ทำกิจกรรมเพื่อสังคมร่วมกัน

      เกษตรสัญจร 'พบรักที่พบพระ' สนุกได้สาระ  เกษตรสัญจร 'พบรักที่พบพระ'สนุกได้สาระ แถมได้ทำกิจกรรมเพื่อสังคมร่วมกันต่อจากนั้นได้ไปศึกษาดูงาน การปลูกกาแฟอาราบิก้าและการปลูกมะลิลาที่สถานีวิจัยและพัฒนาเกษตร กรมวิชาการเกษตร ดอยมูเซอ อำเภอพบพระ จังหวัดตากเกษตรสัญจร “พบรักที่พบพระ” สนุกได้สาระ แถมได้ทำกิจกรรมเพื่อสังคมร่วมกัน

    ในวันที่ 2 ซึ่งตรงกับวันมาฆบูชาวันพระใหญ่ ได้นำคณะไปปฏิบัติตนเป็นพุทธมามกะไหว้พระเวียนเทียนตามประเพณี ของพระพุทธศาสนา ที่วัดไทยสามัคคี (วัดหลวงพ่อทันใจ) กราบไหว้ขอพรพระเทพทันใจ และพิเศษ วันสุดท้าย (วันที่ 3) เดินทางด้วยเรือข้ามฟากฝั่งเมวดี ประเทศเมียนมาร์ เยี่ยมชมตลาดในเขตเศรษฐกิจพิเศษ ทั้งนี้ด้วยความเอื้อเฟื้อแบ่งปันน้ำใจจาก คุณสุระวิทย์ ปัญญา นักวิชาการส่งเสริมปฏิบัติการ สำนักงาน เกษตรอำเภอพบพระจังหวัดตาก ของกรมส่งเสริมการเกษตรเกษตรสัญจร “พบรักที่พบพระ” สนุกได้สาระ แถมได้ทำกิจกรรมเพื่อสังคมร่วมกัน

     การจัดกิจกรรมครั้งนี้ถือว่าประสบความสำเร็จด้วยดี ด้วยความร่วมมือร่วมใจของทุกฝ่าย สมาคมสื่อมวลชนเกษตรฯ จึงขอขอบพระคุณมา ณ โอกาสนี้เกษตรสัญจร 'พบรักที่พบพระสนุกได้สาระ

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

SAM720x100px bgGC 790x90

sme 720x90banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!