หมวดหมู่: แบงก์พาณิชย์

FITCH12 14ฟิทช์ ให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิของอิออน ธนสินทรัพย์ที่ ‘A-(tha)’

     ฟิทช์ เรทติ้งส์ – กรุงเทพฯ –  10 ตุลาคม 2562: บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาว (National Long-Term Rating) ที่ ‘A-(tha)’ แก่หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกันสกุลเงินบาทของบริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) (AEONTS; ‘A-(tha)’/แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ) โดยวัตถุประสงค์ในการออกหุ้นกู้คือเพื่อใช้ในการดำเนินงานทั่วไปของบริษัทและเพื่อชำระคืนหุ้นกู้ที่ครบกำหนด

ปัจจัยสนับสนุนอันดับเครดิต

     อันดับเครดิตของหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิพิจารณาจากอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวของ AEONTS เนื่องจากหุ้นกู้ดังกล่าวเป็นภาระผูกพันที่ไม่ด้อยสิทธิและไม่มีหลักประกันของบริษัท

      อันดับเครดิตภายในประเทศของ AEONTS พิจารณาจากโครงสร้างเครดิตและความแข็งแกร่งทางการเงินของตัวบริษัทเอง  AEONTS เป็นหนึ่งในบริษัทที่ประกอบธุรกิจสินเชื่ออุปโภคบริโภค (consumer finance) ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย  โดยมีเครือข่ายธุรกิจ (franchise) ที่แข็งแกร่งในธุรกิจสินเชื่อประเภทบัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล (personal loans)

ปัจจัยที่อาจส่งผลต่ออันดับเครดิตในอนาคต

       อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวของ AEONTS อาจได้รับผลกระทบในทิศทางเดียวกัน (ทั้งในเชิงบวกและเชิงลบ) กับการเปลี่ยนแปลงของความแข็งแกร่งทางการเงินของบริษัทในระดับที่มีนัยสำคัญเป็นเวลาต่อเนื่อง

       สำหรับ รายละเอียดเพิ่มเติม สามารถหาได้จากประกาศเรื่อง ‘ฟิทช์ประกาศคงอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวของอิออน ธนสินทรัพย์ที่ ‘A-(tha)’  แนวโน้มมีเสถียรภาพ’ ลงวันที่ 9 สิงหาคม 2562 ซึ่งแสดงไว้ใน www.fitchratings.com

Fitch Rates AEON Thana Sinsap's THB Notes at 'A-(tha)'

Fitch Ratings - Bangkok - 10 October 2019:

      Fitch Ratings (Thailand) has assigned AEON Thana Sinsap (Thailand) Public Company Limited's (AEONTS, A-(tha)/Stable) upcoming issue of Thai baht-denominated senior unsecured notes a National Long-Term Rating of 'A-(tha)'. Proceeds of the issuance will be used for general corporate purposes and to refinance maturing bonds.

KEY RATING DRIVERS

     The rating is based on AEONTS' National Long-Term Rating, as the notes represent the company's senior unsecured obligations.

     AEONTS' National Long-Term Rating is driven by its Standalone Credit Profile and financial strength. AEONTS is one of Thailand's largest consumer finance companies, with an established franchise and solid market positions in unsecured retail lending.

RATING SENSITIVITIES

               AEONTS' National Long-Term Rating could be affected, positively or negatively, by sustained material changes to the company's Standalone Credit Profile.

For further details, please see "Fitch Affirms AEON Thana Sinsap at A-(tha); Outlook Stable", dated 9 August 2019.

DATE OF RELEVANT COMMITTEE

08 August 2019

Additional information is available on www.fitchratings.com

FITCH RATINGS ANALYSTS

Primary Rating Analyst

Parson Singha

Senior Director

+66 2 108 0151

Fitch Ratings (Thailand) Limited

Park Ventures, Level 17 57 Wireless Road, Lumpini

Bangkok 10330

Secondary Rating Analyst

Patchara Sarayudh

Director

+66 2 108 0152

******************************************

โลโก้เส้นพูดเบาและรวดเร็วไลค์ 1 แชร์ 3ถูกใจ 1 คนแชร์ 1กด  L Ike - แบ่งปัน  เพจเวลา Corehoon-Powerเพื่อติดตามเคล็ดลับข่าวสารเทรนด์และ บทวิเคราะห์ดีๆอัพเดตทุกวันคัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ  

 คลิกบริจาคเว็บสนับสนุน

ais 790x90GC 790x90

sme 720x90banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!