หมวดหมู่: พาณิชย์

01 CFABAFSR

คต. นำทัพ YEN-D บุกมาเลเซีย กระตุ้นมูลค่าการค้าชายแดนใต้

     กรมการค้าต่างประเทศ เดินหน้าผลักดันมูลค่าการค้าชายแดนไทย-มาเลเซีย นำทัพผู้ประกอบการ YEN-D จับคู่เจรจาธุรกิจ และนำกูรูที่ประสบความสำเร็จไปให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการ ระหว่างวันที่ 13-16 ก.ย.62 ที่มาเลเซีย

      นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมฯ เร่งเดินหน้าผลักดันการค้าชายแดนตามนโยบายรัฐบาลในการส่งเสริมการค้าและการลงทุนกับประเทศเพื่อนบ้าน กรมฯ มีกำหนดจัดคณะผู้ประกอบการรุ่นใหม่ไทย (Yen-D) เดินทางไปเจรจาจับคู่ธุรกิจกับนักธุรกิจ ณ ประเทศมาเลเซียในระหว่างวันที่ 13 – 16 กันยายนนี้ เพื่อขยายโอกาสให้กับผู้ประกอบการไทย อันจะนำมาซึ่งการขยายตัวของมูลค่าการค้าชายแดนไทยให้เพิ่มสูงขึ้น

     “การนำคณะผู้ประกอบการจับคู่ธุรกิจ ณ ประเทศมาเลเซียครั้งนี้จะมีผู้ประกอบการรุ่นใหม่ของไทยเข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 50 ราย และมีนักธุรกิจมาเลเซียให้ความสนใจที่จะเข้าร่วมเจรจาธุรกิจกว่า 100 ราย ซึ่งนอกจากจะมีการเจรจาธุรกิจแล้ว ยังได้รับเกียรติจากทูตพาณิชย์ ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ และผู้แทนของบริษัทไทยที่ประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจในมาเลเซีย ได้แก่ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ธนาคารกรุงเทพฯ และบริษัท PK Agro-Industrial Products ในเครือบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จํากัด (มหาชน) มาร่วมให้ความรู้และข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการทำธุรกิจในประเทศมาเลเซีย อันจะเป็นการช่วยติดอาวุธ ให้ผู้ประกอบการรุ่นใหม่ของไทยให้พร้อมลุยตลาดต่างประเทศอย่างมีศักยภาพ”

      สำหรับ การจัดกิจกรรมในครั้งนี้เป็นการต่อยอดจากโครงการสร้างเครือข่ายผู้ประกอบการรุ่นใหม่ของไทยกับผู้ประกอบการรุ่นใหม่อินโดนีเซียและมาเลเซีย (Young Entrepreneur Network Development Plus Program : YEN-D Plus Program) ที่ได้จัดขึ้นไปแล้วเมื่อเดือนมีนาคม-พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยมีผู้เข้าร่วมโครงการกว่า 120 ราย จากการอบรมรุ่นไทย-อินโดนีเซียและรุ่นไทย-มาเลเซีย โดยระหว่างเข้าร่วมโครงการสามารถจับคู่ธุรกิจได้ทันทีกว่า 10 คู่

     ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของโครงการนี้ได้ที่ Facebook: Yen-D Program หรือสายด่วนกรมการค้าต่างประเทศ 1385 และเว็ปไซต์กรมการค้าต่างประเทศ www.dft.go.th 

Click Donate Support Web

ais 790x90

GC 950x120

 

sme 720x90

banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!