หมวดหมู่: กทม.

BMTAประยร ชวยแกวขสมก.เลิก'E-Ticket' รับเหตุทำงานล้มเหลว

     ไทยโพสต์ : ขสมก.แจ้งยกเลิกใช้ระบบ E-Ticket เหตุไม่เสถียร-ใช้งานไม่ได้ พร้อมนำเครื่องอีดีซีมาใช้บนรถโดยสารทุกคัน รองรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐทุกชนิด ดีเดย์ 8 มี.ค.นี้

      พระราม 9 * ขสมก.แจ้งยกเลิกใช้ระบบ E-Ticket เหตุไม่เสถียรใช้งานไม่ได้ พร้อมนำเครื่องอีดีซี มาใช้บนรถโดยสารทุกคัน รอง รับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐทุกชนิด ดีเดย์ 8 มี.ค.นี้

       นายประยูร ช่วยแก้ว รอง ผู้อำนวยการฝ่ายการเดินรถองค์การ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เปิดเผยว่า ขสมก.ได้ยกเลิกการใช้งานเครื่องอ่านบัตรโดยสารแบบ E-Ticket ที่ติดบนรถโดยสาร หลังจากไม่สามารถตรวจรับงานระบบดังกล่าวจากบริษัท ช.ทวี ได้ เพราะอุปกรณ์ไม่เสถียร ไม่สามารถใช้งานได้ ซึ่ง ขสมก.เตรียมยกเลิกสัญญาเช่าอุปกรณ์ดังกล่าวแล้ว โดยจะรอดูเวลาที่เหมาะสม เพื่อแจ้งบริษัท ช.ทวี ให้รับทราบ

      นอกจากนี้ ขสมก.ได้รับความร่วมมือจากธนาคารกรุงไทยให้นำเครื่องอีดีซี มาใช้บนรถโดยสารของ ขสมก.ทุกคัน ทั้งรถโดยสารธรรมดาและรถโดยสารปรับอากาศ ตั้งแต่วันที่ 8 มีนาคม 2562 เป็นต้นไป เพื่อรองรับการใช้สิทธิ์บริการรถโดยสารของผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ทั้ง 3 ประเภท ได้แก่ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐรุ่นแรก บัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ลงทะเบียนกับการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเวอร์ชั่น 4.0 และในอนาคต ขสมก.และธนาคารกรุงไทยจะมีการพัฒนาเครื่องอีดีซีให้สามารถรองรับการ ชำระค่าโดยสารผ่านระบบ QR Code และบัตร EMV ของธนา คารต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวก ให้ผู้ใช้บริการ

     ทั้งนี้ ยอมรับว่า แม้จะมีการยกเลิกอุปกรณ์เก็บค่าโดยสารอัตโนมัติบนรถ โดยการใช้เครื่องอีดีซี ซึ่งจะมีพนักงานเก็บค่าโดยสารเป็นคนถือในช่วงนี้ แต่ในอนาคต ขสมก.ยืนยันว่าจะต้องมีการติดตั้งอุปกรณ์เก็บค่า โดยสารบนรถแน่นอนตามนโย บายสังคมไร้เงินสดและเกิดความสะดวกแก่ผู้โดยสาร เนื่อง จากบนรถโดยสารหากมีการติดตั้งอุปกรณ์เก็บค่าโดยสารอัตโนมัติก็ไม่จำเป็นต้องมีพนักงานเก็บค่าโดยสารตามแผนงานที่ ขสมก.จะมีการลดพนักงานส่วนนี้ เพื่อนำไปปฏิบัติงานในส่วนอื่น.

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!